HƯỚNG DẪN LÀM MÓN CÁ HỒI SỐT CHANH LEO NHƯ NHÀ HÀNG 5 SAO

Hướng Dẫn Làm Món Cá Hồi Sốt Chanh Leo Chuẩn Nhà Hàng 5*

Cá hồi tươi sốt chanh leo món ăn rất phổ biến trong các nhà hàng Âu. Món ăn lôi cuốn bạn ngay từ ánh nhìn đầu, miếng cá vàng ruộm cùng nước sốt chanh leo sền sền tỏa ra mùi hương dễ chịu. Không những vậy, sốt chanh leo có vị chua nhẹ giúp cá hồi hết mùi tanh mà động lại hương thơm của miếng cá hồi. Vị chua ngọt của nước sốt thấm vào miếng cá, chắc chắn khiến bạn ăn hoài không chán. Bài viết dưới đây, Alofood hướng dẫn các bạn các bước đơn giản làm món này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Cá Hồi Nauy Tươi: 500g

- Măng tây: 300g

- Chanh leo: 2 quả( nên chọn quả héo sẽ ngọt hơn )

- Rau mầm

- Gia vị phụ trợ: đường, muối, hạt tiêu, hành, tỏi, bột năng, dầu ăn.

Cá hồi Nauy tươi loại 1 Alofood

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế

- Cá hồi Nauy Tươi Loại 1 phi lê tại Alofood đã sơ chế sạch bạn chỉ cần ướp với một chút tiêu, một chút muối

- Chanh leo cắt lấy nước trong chanh leo ra bát

- Măng tây cắt bỏ phần cuối ( bỏ phần già )

- Rau mầm rửa nhẹ tránh bị dập rồi để ráo nước

- Và cuối cùng khâu sơ chế là dập tỏi và hành băm nhỏ.

Bước 2: Đầu tiên bạn để chảo nóng mới cho dầu oliu vào. Sau đó cho hành vào phi thơm rồi đổ bát chanh leo vào chảo cùng với đường, nêm đường đến khi ngọt vừa đủ với khẩu vị của gia đình bạn, cho thêm 1 muỗng canh nước lọc đun sôi để nhỏ lửa trong 5 phút.

Bước 3: Nước sốt chanh leo khi đã được đun sôi trong 5 phút thì đổ ra bát tô. Chuẩn bị một cái lưới lọc hột lại chắt lấy nước và cho lại phần nước sốt vào chảo, pha với một chút bột năng quấy đều rồi bật bếp đun sôi cho đến khi tạo độ sền sệt thì tắt bếp. Bạn có thể lấy một ít hạt chanh leo đã lọc trước đó vào nước sốt để trông ngon mắt cũg như ngon miệng hơn. Nếu công đoạn làm sốt chanh leo mất nhiều thời gian thì bạn có thể lựa chọn sốt chanh leo có sẵn tại Alofood.

Hộp nước sốt chanh leo tại Alofood

Bước 4: Chuẩn bị chảo dầu khác để phi tỏi thơm rồi cho măng tây vào xào. Lưu ý, không nên xào chín măng quá, để ăn giòn sẽ ngon hơn.

Bước 5: Tiếp theo là chiên cá hồi, cho mặt trên đã ướp gia vị úp xuống mặt chảo trước chiên cho vàng đều, tương tự các mặt còn lại. Lúc mới cho cá vào bạn nên cho to lửa để có màu vàng đẹp rồi mới vặn nhỏ lửa để cá chín. Chiên cá cuối cùng là để cho cá nóng khi bạn dọn cơm luôn ngay sau đó sẽ tăng thêm phần ngon miệng hơn.

Cuối cùng là bạn trang trí cho món ăn. Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái đĩa ( đĩa vuông sẽ hợp lý hơn ) bày măng ra đĩa trước, sau đó đặt miếng cá hồi lên trên mặt măng, rồi rưới nước sốt chanh lên trên mặt cá và măng. Sau cùng là lấy một vài cây rau mầm để lên trên mặt cá để trang trí.

Cá hồi sốt chanh leo thành phẩm tuyệt ngon

Chỉ với vài bước đơn giản các bạn đã có cho mình và gia đình một món cực ngon lại giàu dinh dưỡng.

Cửa hàng "THỰC PHẨM CAO CẤP NHẬP KHẨU - ALOFOOD" chuyên cung cấp cá hồi nauy tươi loại 1 phục vụ nhu cầu thực khách!

>>> Có thể bạn quan tâm:

- Cách làm cá hồi áp chảo sốt Teriyaki

- Cách phân biệt cá hồi tựn nhiên - cá hồi nuôi

------------------------------------------------------------

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp Loại 1

Mr.Hope / 0 Bình luận / 28/ 10/ 2021

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: