-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Xuất xứ :cao nguyên Tây Tạng(cam kết 100%) độ cao 4200m so với mực nước biển
Khối lượng: 1g/con
Một cây Đông trùng hạ thảo tươi bổ dưỡng bằng 3 cây Đông trùng hạ thảo khô
Công dụng: Tăng cường khả năng miễn dịch, bổ thận tiêu phế, có tác dụng áp chế đối với tế bào ung thư. Có hiệu quả trong điều trị thận hư ho lâu ngày, thở ngắt quãng, ho ra máu, suy giảm tế bào bạch cầu trong hóa trị, xạ trị....
Cách dùng: Đun nước uống, hầm canh, ngâm rượu. Mỗi ngày 3-5 con
Bảo quản: Ngăn mát: 7-10 ngày
Ngăn đông: 180 ngày (Sau khi dã đông phải dùng ngay)
Xem nhanh:
1. Các loại đông trùng thảo?
2. phân biệt đông trùng tự nhiên và đông trùng nuôi?
3. Giá đông trùng hạ thảo mới nhất?
4. Địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín ở đâu?
5. công dụng, tác dụng của đông trùng hạ thảo
6. cách chế biến, cách ăn đông trùng hạ thảo tốt nhất?
7. Loại đông trùng hạ thảo phổ biến nhất hiện nay?
8. Đặt mua đông trùng hạ thảo ở đâu?
9. Mua đông trùng hạ thảo tây tạng?
10. Giá đông trùng hạ thảo Nakhuc mới nhất?
11. Cách chọn đông trùng hạ thảo tốt nhất?
Không phải ngẫu nhiên mà đông trùng hạ thảo được xưng danh với nhiều tên gọi mỹ miều như “vàng mềm Tây Tạng”, “biệt dược tiền tỷ”. Thảo dược này không chỉ quý hiếm mà còn cực kỳ đắt đỏ, thậm chí nhiều loại có giá trị kinh tế lên đến hàng tỷ đồng. Nhiều người băn khoăn không biết thực sự loại thảo dược này có thực sự quý giá và tốt như vậy không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nấm đông trùng hạ thảo, phân loại, những tác dụng, giá bán chính xác nhất cũng như những kiêng kỵ, lưu ý phải biết khi dùng.
Rất nhiều người tò mò về tên gọi có phần kỳ lạ của loại đông dược quý hiếm này. Mọi người thắc mắc rằng, đông trùng hạ thảo là con gì hay đây là một loại cây?
Có thể nói, đây là một sản phẩm kỳ diệu của tạo hoá, của mẹ thiên nhiên vĩ đại.
Về bản chất, đây là một dạng ký sinh của loài nấm (tên Ophiocordyceps Sinensis, thuộc nhóm nấm Ascomycetes) sống trên cơ thể của ấu trùng bướm thuộc chi Thitarodes Viette, phổ biến nhất là ấu trùng sâu của loài Hepialus Armoricanus.
Dưới đây là những thông tin chi tiết và thú vị về loại đông dược này.
Từ hàng ngàn năm về trước, ở vùng cao nguyên Tây Tạng có độ cao từ 3500 đến 5000m, người ta phát hiện ra một loại ấu trùng sâu non sinh sống ở trong lòng đất, dùng rễ cây để ăn và giữ ấm cơ thể.
Vào mùa đông, nấm sống ký sinh vào ấu trùng, phát triển các sợi bên trong để hút dưỡng chất của nó làm sâu non chết dần. Sự tồn tại này được gọi là đông trùng.
Đến những ngày mùa hạ ấm áp, nấm sống ký sinh sẽ mọc thân dài màu nâu từ đầu sâu non, vươn lên khỏi mặt đất như một cây thân thảo, do đó gọi là hạ thảo.
Từ đó hình thành nên đông trùng hạ thảo – một sự kết hợp hoàn hảo giữa động vật và thực vật có một không hai trong tự nhiên này. Điều này cũng giải thích cho danh xưng “đông trùng hạ thảo” vang danh khắp thế giới ngày nay.
Nấm hạ thảo đông trùng có hình dạng rất đặc biệt, vừa mang hình dáng của một con sâu ở dưới vừa có nhiều bộ phận của cây thảo ở trên.
Trên thế giới có tới 507 loại trùng thảo nhưng chỉ có duy nhất giống Cordyceps Sinensis được gọi là đông trùng hạ thảo, các loài còn lại chỉ là trùng thảo. Giống này cực kỳ hiếm, chỉ tìm thấy duy nhất ở vùng Na Khúc của Tây Tạng.
Với vô vàn tác dụng và giá trị kinh tế, cũng như khai thác đông dược quá khó khăn mà hiện nay nhiều nơi trên thế giới đã nghiên cứu và nuôi trồng thành công trùng thảo nhân tạo từ ấu trùng hoặc các loại cơ chất như đậu xanh, gạo lứt, hạt bắp,…
Dựa vào nhiều yếu tố mà người ta chia đông trùng hạ thảo thành các loại khác nhau.
Căn cứ vào nguồn gốc xuất xứ:
Căn cứ vào chủng loại, chế phẩm:
Ngoài ra trên thị trường còn có các chế phẩm khác như trà, rượu ngâm,… từ đông trùng hạ thảo.
Căn cứ vào trạng thái
Đông trùng hạ thảo trong thiên nhiên chỉ thu hoạch được vào mùa hè, từ tháng 3 đến tháng 7 hàng năm, khi thân thảo vươn lên khỏi mặt đất. Loại thảo dược này được phát hiện và thu hoạch nhiều tại cao nguyên Tây Tạng, Tứ Xuyên, Vân Cam, Cam Túc của Trung Quốc. Ngoài ra, hiện nay nấm đông trùng hạ thảo được nuôi trồng nhân tạo theo quy mô lớn.
Để thu hoạch hạ thảo đông trùng trong thiên nhiên rất khó, ở những vùng núi cao trên 3500m so với mực nước biển, ở vùng núi cheo leo. Không chỉ thế còn rất hiếm nên có giá trị kinh tế rất lớn. Để sử dụng, người ta thu hoạch toàn bộ gồm cả khuẩn toạ, khuẩn ty và ấu trùng. Sau khi thu hoạch có thể dùng tươi, phơi sấy khô hoặc bào chế thành các chế phẩm khác như trà túi lọc, ngâm rượu, bào bột mịn, sản xuất dạng viên nang, nước uống,…
Là một loại dị thảo đặc biệt, chắc chắn rằng các nhà nghiên cứu khoa học không thể nào bỏ qua được loại đông dược này.
Các phân tích khoa học cho biết, trong hạ thảo đông trùng có tới 17 loại axit amin khác nhau, cùng với hàm lượng vitamin, nguyên tố vi lượng, D – mannitol dồi dào cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt thành phần acid cordiceptic, hydroxyethyl adenosine, adenosine và nhóm HEAA – rất khó tìm ở dược liệu tự nhiên đem lại nhiều tác dụng quý cho con người.
Thêm vào đó, trùng thảo có chứa nhiều loại vitamin khác nhau như B12, A, C, B2, E, K,… giúp tăng sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, làm đẹp, sáng mắt, bổ máu huyết,…
Nghiên cứu còn cho thấy, thành phần chính chiếm tới 30% trong đông trùng là protein, chất béo 8% và đường manitol, cung cấp năng lượng, minh mẫn trí tuệ, an thần rất tốt.
Song song với đó, các tài liệu Đông y cũng nhận định đây là dược liệu cực kỳ quý giá, từ xa xưa chỉ dành cho vua chúa và bậc đế vương. Theo Đông y, vị thuốc này có vị ngọt, tính ấm, quy vào kinh Phế, Thận, có công dụng bổ thận, dưỡng phế, sinh tinh,…
Nhắc đến con đông trùng hạ thảo, bên cạnh sự quý hiếm đắt giá của nó thì điều nhiều người quan tâm nhất chính là những công dụng của loài biệt dược tiền tỷ này.
Vậy đông trùng hạ thảo có tác dụng gì với sức khỏe và sắc đẹp con người?
Đông trùng hạ thảo có chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất dồi dào, giúp bồi bổ cơ thể luôn khỏe mạnh, chống suy nhược. Kết hợp với đó, thành phần axit amin kích thích sản sinh ATP và oxy cho sự phát triển của tế bào, kích thích trao đổi chất.
Nhờ đó, đây được đánh giá là “thuốc bổ” cho người già, người mới ốm dậy, người bị suy dinh dưỡng, gầy yếu, giúp ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc, hết mệt mỏi.
Một nghiên cứu năm 1996 chỉ ra rằng, trong dược liệu này có chứa Selen – một chất hiếm giúp ức chế hệ miễn dịch, tăng cường đề kháng, phòng ngừa bệnh tật.
Đồng thời, vitamin A, C tạo hàng rào chắn bảo vệ cơ thể khỏi các vi khuẩn, virus tấn công cơ thể.
Do đó, người già, người bị có hệ miễn dịch suy giảm, người hay bị ốm nên dùng trùng thảo để cơ thể khoẻ mạnh, linh hoạt, da dẻ hồng hào, minh mẫn.
Hoạt chất D-mannitol đem đến hiệu quả ổn định nhịp tim, tăng cường chức năng của hệ tim mạch, hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu, hạn chế nồng độ cholesterol trong máu, ngừa mỡ máu.
Ngoài ra còn có công dụng phòng ngừa bệnh đột quỵ, tắc nghẽn động mạch và viêm cơ tim.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nấm đông trùng hạ thảo có hiệu quả trong việc điều hoà, ổn định cholesterol trong máu. Đồng thời giảm chất béo dư thừa, ngăn chặn xơ vữa động mạch, người bị béo phì và máu nhiễm mỡ nên dùng.
Một cuộc thử nghiệm cho thấy, có tới 90% bệnh nhân bị đái tháo đường cho kết quả tích cực sau khi sử dụng dược liệu này.
Hạ thảo đông trùng giúp hạ đường huyết, đưa chỉ số đường huyết về ngưỡng an toàn, bồi bổ cơ thể tích cực cho bệnh nhân tiểu đường.
Đây là một trong những đáp án cho câu hỏi đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì. Dược liệu có tác dụng cải thiện, phục hồi và tăng cường chức năng của thận, thích hợp với người bị suy giảm chức năng thận, suy thận mãn tính, tổn thương thận, người hay tiểu đêm, bí tiểu, tiểu rắt,…
Ngoài ra, sử dụng biệt dược này còn giúp phòng ngừa các bệnh lý ở thận, ngăn ngừa hình thành sỏi thận, suy thận,…
Các axit amin trong đông dược giúp tăng hiệu suất sự trao đổi oxy trong cơ thể, làm sạch phổi, cải thiện các bệnh lý ở đường hô hấp như viêm phế quản, tắc nghẽn phổi mãn tính, hen suyễn,…
Đặc biệt với người thường xuyên sử dụng thuốc lá, thuốc lào gây tổn thương phổi thì nên dùng dược liệu này để làm sạch, tái tạo tế bào phổi và tăng cường chức năng cho phổi.
Các nhà khoa học nhận định rằng, loại đông dược này rất quý cho sức khoẻ của lá gan của người.
Người mắc các bệnh lý ở gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan,… nên dùng để đào thải độc tố trong gan, tăng cường chức năng và hoạt động của gan.
Đông trùng hạ thảo có tác dụng làm tăng nồng độ 17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid, tăng cường sản sinh hormone nam giới, lưu thông khí huyết. Nhờ đó giúp cải thiện sinh lực nam giới, kích thích ham muốn tình dục, kéo dài thời gian cương dương, hỗ trợ chữa xuất tinh sớm, rối loạn cương dương.
Ngoài ra dược liệu còn có tác động tích cực đến tinh trùng, giúp tăng số lượng và chất lượng của tinh trùng, hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn nam giới.
Chính vì thế, đàn ông bị thận hư yếu, yếu sinh lý thường săn lùng vị thuốc quý hiếm này để cải thiện đời sống chăn gối của mình.
Không chỉ có tác dụng với sinh lý nam giới mà đông trùng hạ thảo còn đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sinh lý phụ nữ.
Dùng đông dược thường xuyên sẽ giúp điều hòa nội tiết tố, kích thích cơ thể sản sinh nội tiết tố nữ, giúp chuyện ấy trở nên hài hoà và thăng hoa.
Ngoài ra còn giải quyết các vấn đề do rối loạn nội tiết tố nữ gây ra như rụng tóc, rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, bế kinh,… góp phần giảm nguy cơ hiếm muộn và vô sinh ở nữ.
Tóc óng mượt, vóc dáng cân đối và làn da đẹp trẻ trung không tỳ vết là những điều tuyệt vời mà đông dược đem lại cho phụ nữ.
Các thành phần , saponin, axit nucleic, cordycepic acid, adenosine,.. giúp tăng tuần hoàn máu, làm đẹp da, hồng da và trẻ trung.
Kết hợp với hàm lượng vitamin đem đến hiệu quả chống lão hoá, giảm nám sạm da, tàn nhang, làm mờ nếp nhăn, da hồng hào trẻ trung.
Phụ nữ đặc biệt phụ nữ sau sinh, phụ nữ thời kỳ tiền kinh nguyệt nên dùng để làm chậm quá trình lão hoá, lưu giữ nét đẹp thời xuân sắc.
Khi nghiên cứu về đông dược, điều khiến các nhà khoa học bất ngờ và kinh ngạc hơn cả chính là tác dụng của nó với bệnh ung thư.
Dùng đông trùng hạ thảo thiên nhiên sẽ ức chế và làm chậm sự phát triển và nhân bản của tế bào ung thư, giảm kích thước của các khối u.
Đồng thời cung cấp dưỡng chất cần thiết để tăng sức đề kháng và sức khỏe để chống chọi với quá trình điều trị gian khổ.
Trên thị trường hiện nay có nhiều chế phẩm của hạ thảo đông trùng như dạng tươi, khô, trà túi lọc, rượu, viên nang, nước uống,…
Biệt dược này cực kỳ quý hiếm và đắt đỏ, có thể lên đến hàng chục triệu, trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng. Vậy làm thế nào để dùng biệt dược tiền tỷ này một cách tiết kiệm mà vẫn hiệu quả nhất?
Trên đây là những cách dùng đông trùng hạ thảo tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày. Vậy còn để chữa bệnh tật thì sử dụng như thế nào?
Từ xa xưa, ông cha ta đã sử dụng biệt dược quý hiếm này trong nhiều bài thuốc chữa bệnh, đem lại hiệu quả rất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh những cách dùng hàng ngày phía trên thì để chữa bệnh, bạn nên kết hợp với các dược liệu, vị thuốc khác để tăng hiệu quả chữa bệnh.
Bài thuốc 1 – Tăng cường lưu thông máu, chữa di tinh và liệt lương
Mỗi ngày ăn 2 lần vào 2 bữa chính để cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.
Bài thuốc 2 – Chữa tiểu đêm, tinh trùng loãng, hoạt tinh
Mỗi tuần nam giới nên ăn món dê hầm dược liệu 2 – 3 lần.
Bài thuốc 3 – Chữa di tinh, liệt dương, rối loạn cương dương
Đông y sử dụng bài thuốc sau để chữa các chứng xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh, khó cương dương, kéo dài thời gian quan hệ và kích thích cảm hứng yêu mãnh liệt.
Cách làm như sau:
Nam giới nên kiên trì sử dụng bài thuốc đều đặn trong 1 – 2 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
Bài thuốc 4 – Bổ thận dưỡng âm và tăng cường khí huyết
Món ăn này rất tốt cho phụ nữ để cải thiện sinh lý, điều hoà nội tiết.
Bài thuốc 5 – Minh mẫn trí tuệ, hết mệt mỏi, bồi bổ cơ thể
Người bị suy nhược, ốm yếu, mệt mỏi dùng món ăn bổ dưỡng trên 2 – 3 lần mỗi tuần.
Bài thuốc 7 – Chữa động kinh, thần kinh yếu
Bài thuốc 6 – Chữa mất ngủ, thần kinh suy nhược
Mỗi ngày chỉ uống 2 chén nhỏ để ngủ ngon, ăn ngon và giải tỏa căng thẳng.
Bài thuốc 7 – Chữa bệnh hen, khó thở
Bệnh nhân bị hen suyễn hoặc người đang bị suy nhược có thể ăn món ăn này khi đói.
Bài thuốc 8 – Chữa ho, viêm phế quản, hen suyễn
Bài thuốc 9 – Chữa lao phổi, bổ phổi
Món này nên ăn khi còn nóng, bổ phổi và chữa bệnh lao phổi rất hay.
Bài thuốc 10 – Chữa đau lưng, mỏi gối, đau tay chân
Chia món ăn thành nhiều phần và thưởng thức khi còn nóng.
Bài thuốc 11 – Hết đau dạ dày, bổ thận
Mỗi ngày ăn một con ba ba hầm khi còn nóng sẽ giảm đau dạ dày, hết các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, buồn nôn hiệu quả.
Bài thuốc 12 – Chữa bệnh máu nhiễm mỡ, tỳ vị hư
Vào buổi sáng hoặc tối cho người bệnh ăn cháo nóng, dùng liên tục 1 – 2 tháng và tái khám.
Bài thuốc 13 – Cách dưỡng nhan trẻ hoá từ trùng thảo
Mỹ nữ thời xưa xem đông trùng hạ thảo là một thần dược dưỡng nhan, giúp da dẻ căng bóng mịn màng, giữ mãi nét đẹp không tuổi. Ngày nay, món ăn dưỡng nhan từ các vị thảo dược vẫn được phụ nữ tin dùng cho sắc đẹp.
Món gà ác hầm dược liệu là món ăn “khước lão” được sử dụng nhiều nhất:
Đông trùng hạ thảo là một dược liệu cực kỳ quý hiếm nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được. Ngoài ra, cần có cách bảo quản và những lưu ý cần biết khi sử dụng để đảm bảo trùng thảo không bị biến chất và giữ nguyên vẹn được dược tính.
Hoàn toàn không đúng, hãy nhớ rằng mặc dù có vô vàn công dụng nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng trùng thảo một cách tuỳ tiện.
Những đối tượng dưới đây không nên sử dụng trùng thảo:
Các chuyên gia cảnh báo rằng, trùng thảo có thể phát sinh tương tác với một số loại thuốc Tây y gồm có:
Tốt nhất, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi đang trong quá trình điều trị bệnh lý có sử dụng thuốc Tây mà muốn dùng trùng thảo kèm theo.
Trong quá trình chế biến con đông trùng hạ thảo để đảm bảo dược liệu không mất đi dược tính và bị biến đổi bạn cần lưu ý những điều sau:
Đông trùng hạ thảo rất đắt đỏ, nếu không bảo quản đúng cách sẽ khiến dưỡng chất trong nó bị biến chất hoặc hư hỏng rất lãng phí thiên dược này.
Có thể nói, đông trùng hạ thảo là một thiên dược, không chỉ có công dụng “bách bệnh” mà đây còn là món quà quý giá, thể hiện sự sang trọng đẳng cấp của chủ nhân.
Do đó trên thị trường hiện nay có vô vàn sản phẩm đông trùng hạ thảo, đa dạng về hình thức, nguồn gốc xuất xứ và giá cả.
Để phân biệt hàng thật hàng giả, bên cạnh lựa chọn mua ở những thương hiệu lớn, uy tín thì bạn cũng có thể nhận biết bằng cách sau:
Đặc biệt, hiện nay một số cơ sở sản xuất hàng giả cực kỳ tinh vi khi sử dụng bột ngô hoặc thạch cao để “nặn” ra trùng thảo. Đặc điểm của những loại này là sản phẩm có màu trắng ngà, thân ấu trùng nhẵn, vằn khía nổi rất rõ trông, nhìn kỹ sẽ thấy không được tự nhiên. Loại này cầm lên thấy nặng nhưng không bông như hàng thật, khi nhai bị dính răng và có vị ngọt.
Với giá trị kinh tế to lớn, rất nhiều người kinh doanh phân phối sản phẩm giả, kém chất lượng, xuất xứ không rõ ràng nhưng hét giá trên trời để trục lợi. Cũng có nhiều sản phẩm giá rẻ đến giật mình, chỉ vài trăm ngàn đồng/ lạng, hay thậm chí bán trùng thảo theo ký để lại nhiều câu hỏi nghi vấn về chất lượng.
Chính vì điểm nổi trội về giá cả mà đông trùng nhân tạo được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn hẳn. Trong đó, hạ thảo đông trùng của Việt Nam được đánh giá có thành phần dưỡng chất tương tự như trùng Tây Tạng nhưng giá cả thấp hơn rất nhiều.
Mỗi cơ sở sẽ niêm yết giá đông trùng hạ thảo Việt Nam khác nhau và rất khó để định giá được, dao động từ 500.000 – 1.000.000 VNĐ/ 10gr. Giá thành còn tùy thuộc vào nguồn gốc, phân loại, quy trình sản xuất và đặc biệt là hàm lượng dưỡng chất trong sản phẩm.
Giữa hàng ngàn cơ sở và sự lựa chọn khác nhau nhiều người băn khoăn không biết phải mua ở đâu thì mới đúng chuẩn hàng thật, chất lượng tốt nhất.
Quả không sai khi nói rằng, đông trùng hạ thảo là thiên dược mà thiên nhiên ban tặng cho con người, quý giá và có giá trị rất lớn. Với những thông tin trong bài viết hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về loại dược liệu quý giá này cũng như những bí quyết để mua đúng sản phẩm thật, tránh bỏ tiền triệu để nhận lấy những sản phẩm không có giá trị.
Địa chỉ mua Đông Trùng Hạ Thảo Chất Lượng, Chuyên Gia Khuyên Dùng
Hiện nay, báo chí và các chuyên gia cảnh báo tình trạng hỗn loạn về giá và chất lượng của đông trùng hạ thảo, cả loại nuôi cấy và tự nhiên. Khiến người dùng hoang mang, không biết nên mua dược liệu này ở đâu để có chất lượng tốt nhất, dùng để bồi bổ, hỗ trợ cải thiện bệnh, tăng cường sức khỏe.