-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
TBU044555
Hãng: ÚcNhãn hiệu: Black Angus
Xuất sứ: Úc
Đơn vị tính giá trên Website : theo 1 KG
Bảo quản: + 2 độC
Chế biến: Làm Bittet, BBQ, Steak, làm xào, hầm…..
Hạn sử dụng: 01 tháng, kể từ ngày đóng gói
Tình trạng: Còn Hàng
Nước sốt bò bít tết
Món bò bít tết là món ăn rất được ưa chuộng tại các nhà hàng. Để làm được món bò bít tết ngon thì phần nước sốt đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nó chính là cái hồn của món bò bít tết. Dù phần thịt bò có ngon như thế nào, thượng hạng ra sao nhưng nếu không có nước sốt ăn ý thì đó cũng chỉ là món ăn dở tệ.
Do vậy những người đầu bếp ở các nhà hàng luôn dồn rất nhiều tâm huyết để sáng tạo nên các món nước sốt thơm ngon độc lạ. Có rất nhiều loại nước sốt dành cho món bò bít tết như: sốt nấm, sốt tiêu đen, sốt rượu vang, sốt phomai, sốt đậu đen, sốt tiêu xanh, sốt Salsa Verde… Mỗi loại sốt sẽ mang đến một hương vị lạ miệng riêng cho thực khách.
Nếu bạn cũng muốn ăn bò bít tết ngay tại nhà với các món sốt trên, hãy xem ngay bài viết dưới đây của Mr.hope, bạn sẽ thu được những cách làm nước sốt đúng chuẩn chi tiết nhất.
1. NƯỚC SỐT BÒ TIÊU ĐEN CAY NỒNG
Nếu bạn thích ăn bò bít tết có một chút cay nồng thì hãy lựa chọn sốt tiêu đen. Loại nước sốt này cũng được rất nhiều người ưa chuộng và nó cũng rất nổi tiếng trên khắp thế giới đấy.
Nguyên liệu
– Tiêu đen: 20g
– Dầu hào: 1 thìa canh
– Rượu trắng: 1 thìa canh
– Tỏi: 3 tép
– Cà chua: 1 quả
– Gừng: 1 nhánh nhỏ
– Giấm ngon: ½ thìa cà phê
– Xì dầu: ½ thìa canh
– Bột năng: 1 thìa cà phê
– Đường: ½ thìa cà phê
– Dầu ăn: 2 thìa cà phê
Cách làm nước sốt tiêu đen
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tiêu đen bạn đem giã nhỏ vừa phải
– Cà chua: rửa sạch, bóc bỏ vỏ rồi thái hạt lựu
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
– Gừng: cạo sạch vỏ rồi thái sợi
Bước 2: Tiến hành làm nước sốt
Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu thì chúng ta bắt tay vào nấu nước sốt thôi nào. Cách làm khá đơn giản:
– Chuẩn bị một bát con, sau đó cho dầu hảo + đường + xì dầu + rượu + giấm vào bát và khuấy tan hỗn hợp. Cuối cùng cho bột năng vào khuấy đều nữa là được.
– Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tỏi băm và gừng thái sợi vào và phi thơm. Tiếp đến bạn cho cà chua vào, xào đến khi chín thì mới cho tiêu giã vào. Giờ thì chỉ cần cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào, khuấy đều. Hạ nhỏ lửa lại và tiếp tục nấu cho đến khi bạn thấy nước sốt có dạng sánh là bạn đã có phần nước sốt ngon tuyệt vời rồi đấy.
Xem thêm:
2. NƯỚC SÔT KEM NẤM BÒ BÍT TẾT
Nước sốt nấm chính là một trong những loại sốt ngon mà dễ làm nhất để dùng với bò bít tết. Chỉ khoảng 15 phút thôi bạn sẽ có nước sốt sền sệt thơm ngon rồi. Loại nước sốt này có thể chiều lòng kể cả người khó tính nhất.
Nguyên liệu:
– Nấm mỡ: 200g: Bạn cũng có thể chọn nấm rơm để thay thế cũng được nhé.
– Tỏi: 3 tép
– Hành tây: 1/2 củ
– Muối: 2 thìa cà phê
– Tiêu xay: 1 thìa cà phê
– Rượu rum: 2 thìa cà phê: Bạn có thể tìm mua ở siêu thị
– Dầu ôliu: 2 thìa cà phê
– Whipping cream (Kem tươi): 2 thìa cà phê
– Lá hương thảo
– Lá oregano
Các bước làm nước sốt nấm bò bít tết
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Nấm mỡ: rửa sạch, để ráo nước rồi cắt lát dày
– Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ
– Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch sau đó thái nhỏ
Bước 2: Nấu nước sốt
Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ôliu vào. Khi thấy dầu nóng già thì bạn cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho hành tây vào xào. Nêm nếm thêm muối và tiêu xay, đảo đều tay cho đến khi hành tây chín thì bạn cho nấm mỡ vào và tiếp tục đảo đều.
Tiếp đến bạn cho rượu và kem tươi vào, đảo đều. Và cuối cùng là cho lá hương thảo và lá oregano vào, nấu với lửa nhỏ cho đến khi thấy nước sốt sệt lại là bạn đã hoàn thành rồi đấy.
3. Sốt Blue cheese sauce bò bít tết béo ngậy
Sốt Blue cheese sauce thơm thơm lại béo ngậy sẽ làm cho món bò bít tết có hương vị thật lạ miệng, ăn là nhớ. Tuy đơn giản nhưng nó lại không hề kém hấp dẫn đâu nha. Miếng bít tết mềm mịn quyện với sốt Blue cheese sauce ngậy ngậy chính là một cặp đôi hoàn hảo, đánh thức vị giác của người thưởng thức.
Nguyên liệu:
– Phomai xanh: 50g
– Bơ: 25g
– Sữa: 150ml
– Bột mì: 1 thìa canh
Cách làm sốt Blue cheese sauce
Cách làm các loại sốt trên đã đơn giản, nhưng sốt Blue cheese sauce còn làm đơn giản hơn thế nữa.
Bước 1: Cho phomai vào bát, dùng thìa dằm phomai cho thật nhuyễn hoặc cắt nhỏ
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun cho tan chảy. Tiếp đến bạn cho bột mỳ, cho sữa vào từ từ, vừa cho vừa khuấy để hỗn hợp sánh mịn chứ không bị đóng cục. Cuối cùng bạn cho phomai vào nấu cho đến khi thấy nước sốt sánh mịn lại là bạn đã có nước sốt Blue cheese sauce dành cho món bò bít tết rồi đấy. Thật đơn giản và nhanh gọn đúng không nào.
Sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã có trong tay cách làm nước sốt bò bít tết siêu ngon như ở nhà hàng rồi đấy. Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức món ăn xa xỉ này ngay tại nhà mà không cần ra nhà hàng nữa rồi.
Ngoài ra, để đỡ mất thời gian tự làm nước sốt bò, mọi người có thể mua ngay nước sốt tại Alofood.
Nước sốt bên mình được đầu bếp Âu tại nhà hàng số 1A xuân diệu và đầu bếp tại nhà hàng Grill 66 tự tay chế biến theo công thức riêng. Nên hương vị rất độc đáo, ngon và chắc chắn hơn tất cả những loai nước sốt đóng chai bày bán ở thị trường.
Lien hệ. Mr.hope: 097.868.1234
Xin chào và hẹn gặp lại