-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Nhãn hiệu: Leroy (Loại 1)
Xuất sứ: Na-Uy
Quy cách: 1kg/khay
Đơn vị tính giá trên Website : theo 1 KG
Lịch hàng về: 3 lần/tháng.
Bảo quản: -18 độC
Chế biến: Ăn trực tiếp, ăn gỏi, ăn Sashimi, sushi, chế biến các món khác...
Thời xa xưa, cá được ướp muối rồi phơi khô hoặc hun khói để bảo quản, giúp người dân ở vùng lạnh trữ thức ăn cho mấy tháng mùa đông. Ngày nay, phương pháp hun khói chủ yếu được dùng để tăng hương vị của sản phẩm cá.
Thông tin Dinh Dưỡng
Cá Hồi Xông Khói Nauy - Thương Hiệu Leroy
- Đặc điểm: Cá Hồi Xông Khói đã thái và đã bỏ da
- Xuất Xứ: Hãng Leroy - Nauy
- Trọng lượng: 200gr/ 500gr/ 1kg
- Thành phần dinh dưỡng:
Facts | Atlantic salmon (Salmo salar) farmed in Norway, salt |
Ingredients | 0,2 - 0,5 kg - 1kg |
Weight | Fresh: 30 days Frozen: 365 days |
Nutrition value per 100 g |
Energy: 938 kJ (225 kcal) Fat: 14.7 g - Saturated fatty acids 2.5 g - Polyunsaturated fatty acids 4.5 g - Monounsaturated fatty acids 6.1 g Carbohydrates < 1 g Protein 23.2 g Sodium: 0.64 gSalt 1.6 g |
Packaging | Vacuumed packed (recyclable) |
QUY TRÌNH SẢN XUẤT CÁ HỒI XÔNG KHÓI
Cá hồi xông khói được sản xuất theo quy trình sau:
- Cá hồi nguyên con đánh bắt tự nhiên trên biển được làm sạch, loại bỏ nội tạng và được đông lạnh ngay trên tàu để giữ độ tươi tối đa cho cá.
- Sau đó cá được rã đông bằng dòng nước lạnh 2 độ C trong 15 tiếng để ngăn ngừa sự hình thành vi khuẩn.
- Rã đông xong cá được chuyển qua khu vực cá hồi fillet rồi đem đi ướp muối để gia tăng hương vị và thời gian bảo quản. Họ rắc một hỗn hợp muối và 26 loại gia vị lên bề mặt cá rồi ướp trong 1 tiếng rưỡi nhằm giới hạn lượng muối thấm vào 1%, sau đó rửa phi lên với nước lạnh.
- Tiếp theo, họ phết siro cây Phong lên bề mặt miếng phi lê để trung hòa với lượng muối còn lại. Tiếp theo, những miếng file được chuyển đến lò hun khói. Và sản phẩm cuối cùng như bạn thấy đấy, miếng cá vẫn giữ được màu sắc như cá tươi sống. ^^
Bảo quản: Cá hồi hun khói còn trong bao bì có thể giữ được độ tươi trong 1 năm
Các bạn chỉ cần vắt chanh ra được khoảng một chút ít nước cốt chanh lên thịt cá hồi rồi là các bạn có thể ngồi vào bàn ăn thưởng thức món cá hồi xông khói này cùng với gia đình rồi nhé ^^
CÁCH CHỌN CÁ HỒI XÔNG KHÓI KHI MUA
Câu hỏi 1: Cá hồi hun khói có màu hơi hồng hay màu cam ngon hơn ?
Theo các nhà đầu bếp dày kinh nghiệm thì màu sắc không quan trọng lắm. Khi đi mua, ta cần chọn thăn cá không có những vết nám nâu và rìa cá không bị khô. Có thể thay thế món cá hồi hun khói bằng món cá ướp muối.
Người Pháp có truyền thống thưởng thức món cá hồi hun khói trong những bữa tiệc thịnh soạn và nhất là vào dịp cuối năm, như Noel hay Tết dương lịch. Từ đầu tháng 12 các siêu thị bày bán hàng chục nhãn hiệu khác nhau với đủ cỡ, đủ loại và đủ mọi giá tiền. Người tiêu dùng không biết phải chọn « marque » nào cho ngon, tức là thị cá ngậy mà không béo, đậm đà, thơm, thịt phải chắc.
Câu hỏi 2: Có người đặt câu hỏi là nên chọn cá hồi nuôi, hay cá hồi tự nhiên?
Theo các ông đầu bếp sành điệu cá đánh bắt ở môi trường tự nhiên chắc thịt hơn nhưng lại có phần hơi khô. Tuy nhiên quan trọng nhất là người mua phải chú ý đến cách ướp và hun khói : ta nên để ý xem cá được ướp muối bao lâu và nhất là tránh mua loại mà người ta bơm nước muối vào thịt cá. Vì bơm nước muối vào thịt cá làm vỡ các thớ thịt, thị các hồi tuy có màu hồng trông đẹp mắt nhưng khi thưởng thức ta sẽ thất vọng vì thịt cá quá bở.
Yếu tố cần chú ý khác là cá hồi muốn ngon, phải được hun khói bằng gỗ cây sồi với một thời gian và ở một nhiệt độ nhất định. Vấn đề đặt ra là để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ngày càng lớn, nhiều hãng chế biến, muốn đốt giai đoạn và thậm chí bơm cả chất hóa học có mùi khói vào thịt cá… Đó là lý do giải thích vì sao cùng một thăn cá, mà giá có thể đắt gấp đôi, gấp ba. Cuối cùng, cá hồi muốn ngon, phải là loại cá được ướp muối và hun khói khi còn tươi, tức là nhà sản xuất không dùng cá đông lạnh trước khi chế biến.
Tất cả những chi tiết đó thường ít được để ý nhưng lại chính là những yếu tố quyết định cho một bữa tiệc thành công hay không. Để làm vừa lòng những thực khách khó tính hay những người sành về nghệ thuật ẩm thực quý bạn có thể thay thế món cá hồi hun khói bằng cá hồi ướp muối. Bạn sẽ không có được mùi thơm của khói cây sồi, nhưng nếu mua cá tươi thì quý vị sẽ không thất vọng vì cá sẽ ngọt, thanh, bảo đảm về vệ sinh, mà lại là một món khai vị nhẹ nhàng để mở đầu bữa tiệc.