-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Thành phần:
Vi Cá hoàn toàn là chất sụn, giàu đạm và khoáng chất. Vi cá vừa là loại thực phẩm bổ dưỡng cao cấp vừa được coi là thần dược có nhiều tác dụng đặc biệt như: Chữa trị các bệnh về xương khớp, chữa các bệnh về mắt, hạn chế sự khô mắt, mỏi mắt, hoa mắt khi mắt phải làm việc nhiều, ức chế sự tăng trưởng của các khối u ung thư.
Bào ngư thuộc loại hải sản cao cấp, bổ dưỡng giàu vitamin B1, B2 và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vỏ bào ngư chứa nhiều canxi carbonat giúp xương chắc khỏe, tốt cho hệ thần kinh và tim mạch.
Chính vì vậy mà Súp Bào Ngư Vi Cá được nhiều thực khách dùng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, tốt cho mọi lứa tuổi.
Quy cách: 1 hũ đất
Thời gian nhận: Đặt hàng trước 30p.
Từ khóa: vi cá mập. vi cá tước cước. vi cá nguyên vi. vi cá tươi. vi cá khô.cách chế biến vi cá. cách nấu vi cá. cách ăn vi cá.
Xem nhanh:
1: có mấy loại vi cá?
2. mua vi cá ở đâu chất lượng, và uy tín
3. giá vi cá mới nhất hôm nay
4. vi cá có nguồn gốc ở đâu
5. chế biến vi cá, cách sơ chế vi cá
6. cách chế biến vi cá mơi nhất
7. giá vi cá mới nhất
8. địa chỉ bán vi cá
9. công dụng của vi cá, tác dụng của vi cá
10. cách nấu súp vi cá
Món súp bào ngư hải sâm vi cá mập thơm ngon, lạ miệng, vô cùng bổ dưỡng và hấp dẫn có vị ngọt nhè nhẹ của bào ngư và vi cá sẽ giúp thêm vị cho bữa ăn gia đình bạn. Hãy thực hiện món súp cùng ALOFOOD thôi nào. Vào bếp ngay nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu làm Cách làm súp bào ngư vi cá Cho 2 người
Bào ngư 4 con
Vi cá mập 1 miếng
(khô)
Hải sâm 1 kg
Nấm hương 100 gr
Táo tàu 10 trái
Gừng 1 củ
Hành lá 1 nhánh
Hành tím 1 củ
Tỏi 1 củ
Dầu ăn 1 muỗng canh
Dầu hào 1 muỗng cà phê
Dầu mè 1 muỗng cà phê
Rượu nấu ăn 2 muỗng canh
Nước bột năng 3 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/ đường/ bột nêm)
Thông tin về nguyên liệu:
Thông tin về vi cá mập
Thông thường vi cá mập có hình tam giác, lớp da nhám, hoàn toàn là chất sụn.
Bạn có thể mua vi cá mập ở các cửa hàng hải sản uy tín, chất lượng.
Vi cá mập có nhiều mức giá khác nhau (cập nhật giá vào tháng 04/2021): vi cá mập khô 9.900.000 đồng/ 100gr, vi cá mập tươi chưa làm sạch bảo quản lạnh 1.290.000 đồng/ 100gr, vi cá mập tươi làm sạch bảo quản lạnh 6.900.000 đồng/ 100gr.
Thông tin về hải sâm
Hải sâm có thân mình dài, nhiều con có thể dài khoảng 20cm, thân sần sùi, hơi nhám, da có lông, khi cầm thấy hải sâm khá nhớt.
Bạn có thể mua hải sâm ở các cửa hàng hải sản uy tín, với mức giá dao động từ 500.000 - 1.700.000 đồng/ kg (cập nhật vào tháng 4/2021).
Xem thêm: Tác dụng của hải sâm
Chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bào ngư tươi ngon
Bạn nên chọn mua những con bào ngư có kích thước vừa phải, khi cầm thì cảm thấy nặng tay, quan sát thấy thịt bào ngư tròn dày.
Dùng tay sờ vào thấy có độ đàn hồi, không xuất hiện vết nhớt lạ và có mùi hôi tanh bất thường là những con bào ngư còn tươi để bạn có thể chọn mua.
Tránh chọn mua những con bào ngư có phần vỏ và thịt dễ dàng tách rời, có mùi lạ, dùng tay chạm vào thấy nhớt ở đầu ngón tay, hoặc cầm lên thấy nhẹ, chất lượng bào ngư đã không còn được đảm bảo.
Xem chi tiết: Cách chọn mua bào ngư tươi ngon
Cách chọn mua nấm hương tươi ngon
Chọn nấm có cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều, nếu nấm đã nở có thể nhìn thấy những lá tia trên mũ nấm thì chúng phải thành chuỗi đều, đẹp và khô ráo.
Khi chọn nấm hương tươi, nên chọn loại cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu. Nếu thấy nấm màu nâu đậm thì không nên mua, vì có thể đây sẽ là loại nấm độc.
Tránh mua những cây nấm có vết thâm hoặc bị nhăn trên chóp, nấm bị nhớt.
Xem chi tiết: Cách chọn mua nấm hương (nấm đông cô) tươi ngon
Nguyên liệu món ăn cách làm súp bào ngư vi cá
Cách chế biến Cách làm súp bào ngư vi cá
1
Sơ chế bào ngư
Bào ngư sau khi mua về, dùng miếng rửa chén chà sạch bào ngư, cho 1 ít muối lên mỗi con bào ngư rồi dùng tay chà xát mạnh, sau đó dùng bàn chải chà 1 lần nữa, rửa sạch.
Cho dao vào phần bên hông và từ từ tách bào ngư ra, cắt bỏ phần ruột, rửa lại bằng nước sạch.
Cách sơ chế bào ngư sạch, đúng cách
Tốt nhất nên dùng bàn chải đánh răng chà xát xung quanh bào ngư đặc biệt là phần mép, sau đó dùng muỗng nhẹ nhàng tách thịt bào ngư ra và loại bỏ phần ruột đen bên dưới, rửa sạch.
Rửa lại thịt bào ngư dưới vòi nước đang chảy để rửa sạch hết chất bám còn sót lại.
Xem chi tiết: Cách sơ chế bào ngư đúng cách
2. Sơ chế hải sâm
Để 1 cái rổ tre trên cái thau nhôm, cho hải sâm vào rổ, cho vào 3 muỗng cà phê muối, lật úp rổ tre lại, dùng tay xoay mạnh rổ đến khi hải sâm hơi trắng thì dừng lại.
Rửa lại với nước, dùng dao cạo sạch những phần còn đen trên thân hải sâm, rửa sạch. Sau đó cắt bỏ phần miệng, cắt đôi theo chiều dọc và cạo bỏ phần dơ bên trong hải sâm.
Để hải sâm vào rổ, cho 4 muỗng cà phê muối vào, dùng tay bóp mạnh hải sâm để ra hết chất nhớt, rửa sạch, để ráo nước.
Mách bạn: Bạn có thể dùng bàn chải chà xát hải sâm nhiều lần để loại bỏ nhớt, sau đó bóp mạnh hải sâm với muối nhiều lần rồi rửa sạch.
Bước 2 Sơ chế hải sâm Cách làm súp bào ngư vi cáBước 2 Sơ chế hải sâm Cách làm súp bào ngư vi cáBước 2 Sơ chế hải sâm Cách làm súp bào ngư vi cáBước 2 Sơ chế hải sâm Cách làm súp bào ngư vi cá
3. Sơ chế rau củ
Gừng sau khi mua về, cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay.
Cho táo tàu vào tô, sau đó cho nước sôi vào ngâm đến khi táo nở ra. Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 3 Sơ chế rau củ Cách làm súp bào ngư vi cáBước 3 Sơ chế rau củ Cách làm súp bào ngư vi cáBước 3 Sơ chế rau củ Cách làm súp bào ngư vi cáBước 3 Sơ chế rau củ Cách làm súp bào ngư vi cá
4. Luộc và ngâm vi cá, bào ngư và hải sâm
Cho vào thau 1 lít nước và 1 muỗng canh rượu nấu ăn, cho 1/2 phần gừng cắt lát và hành lá cắt khúc vào, sau đó cho miếng vi cá vào ngâm trong khoảng 1 tiếng để ra bớt chất hôi và chất tanh của vi cá.
Bắc 1 nồi nước sôi, cho 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1/2 phần gừng cắt lát và hành lá cắt khúc còn lại vào cùng với vi cá, nấu trong 15 phút với lửa lớn. Vớt vi cá ra và để vào thau nước đá.
Giữ nguyên nồi nước vừa sử dụng, lần lượt chần sơ bào ngư và hải sâm một lần nữa trong khoảng 5 giây nhanh tay vớt ra, ngâm vào thay nước đá lạnh giúp giữ được độ giòn ngon.
Bước 4 Luộc và ngâm vi cá, bào ngư và hải sâm Cách làm súp bào ngư vi cáBước 4 Luộc và ngâm vi cá, bào ngư và hải sâm Cách làm súp bào ngư vi cá
5. Nấu súp
Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tỏi băm nhuyễn vào, đến khi hành tỏi vàng thì cho 1.5 lít nước dùng, nấu sôi.
Mách bạn: Bạn có thể sử dụng nước hầm gà hoặc nước hầm từ rau củ tùy thích nhé.
Cho vi cá vào nấu với lửa vừa khoảng 30 phút, cho hải sâm vào nấu 15 phút, sau đó cho bào ngư, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè.
Khuấy đều, cho táo đỏ khô và nấm vào, nấu tiếp 5 phút, cho 3 muỗng canh nước bột năng vào, trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn là có thể tắt bếp.
Bước 5 Nấu súp Cách làm súp bào ngư vi cá
6. Thành phẩm
Bào ngư mềm, hơi giòn sừng sực, có vị ngọt thanh. Vi cá giòn dai và có vị hơi mặn mặn. Hải sâm khi ăn vào có vị mặn mặn vừa phải và có cảm giác dai giòn rất thơm ngon.
Bạn có thể thưởng thức món súp bào ngư vi cá vào lúc nóng để cảm nhận đầy đủ hương vị thơm ngon nha.
Bước 6 Thành phẩm Cách làm súp bào ngư vi cá