Vi Cá Mập Nguyên Vi (Loại To 100g/vi ) - Shark Fin High Quality

  
85.750.000₫
Còn hàng

Mã sản phẩm: VICAMAP01

Xuất sứ: Cuba

Đơn vị tính giá trên Website : theo 1 KG

Bảo quản: -18 độC

Chế biến: Nấu cháo, Súp, Chiên, xào, hấp....

Hạn sử dụng: 18 tháng

Tình trạng: Còn hàng

Tag:

Vi cá mập thượng hạng là loại nào?

Cách chế biến vi cá tốt nhất.

 

Vi cá mập là loại thực phẩm có giá thành đắt đỏ, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mời bạn cùng với chuyên mục Mẹo vào bếp của Alofood tìm hiểu thêm về loại thực phẩm này cũng như cách vào bếp để chế biến ra những món ngon từ vi cá mập nhé!

 

Xem nhanh: 
1: có mấy loại vi cá?
2. mua vi cá ở đâu chất lượng, và uy tín
3. giá vi cá mới nhất hôm nay
4. vi cá có nguồn gốc ở đâu
5. chế biến vi cá, cách sơ chế vi cá
6. cách chế biến vi cá mơi nhất
7. giá vi cá mới nhất
8. địa chỉ bán vi cá
9. công dụng của vi cá, tác dụng của vi cá
10. cách nấu súp vi cá

 

 

 

1. Vi cá mập là gì?

Vi cá mập hay còn gọi là vây cá mập hoặc sụn vi cá mập, là bộ phận vây của cá mập, có hình tam giác với nhiều kích thước khác nhau tùy vào kích cỡ của cá. Vì có giá thành đắt đỏ, đây là thực phẩm dành cho những người giàu có ở Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam,... ngày xưa.

 

Dinh dưỡng từ vi cá mập phần lớn đến từ sụn cá, chúng được dùng để chế biến các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, mắt và bồi bổ sức khỏe.

 

Với 100gr vi cá mập khô sẽ cung cấp cho cơ thể đến 89% lượng đạm cần thiết bên cạnh các chất béo và 1 số khoáng chất khác tốt cho sức khỏe.

 

 

 

 

 

Vi cá mập là gì?

 

2. Vi cá mập có mấy loại?

Dựa theo hình dạng của vi cá mập, chúng ta có thể tạm chia ra thành 2 loại chính như sau:

 

Vi cá mập nguyên miếng

Đây là loại vi cá mập được giữ nguyên hình dáng ban đầu. Chúng là 1 miếng vi sụn có hình tam giác, đã được sơ chế bằng cách lột bỏ da và đem phơi khô, khi ăn có cảm giác hơi cứng.

 

Thông thường, sau khi mua về bạn cần ngâm lại vi cá trong nước rồi chế biến. Để cho ra 1 món ăn từ vi cá mập thơm ngon cần thời gian chế biến phải lâu và người đầu bếp phải có trình độ tay nghề nhất định.

 

 

Vi cá mập sợi cước là loại thượng hạng của vi cá mập vì công đoạn sơ chế rất kỳ công, nhờ đó món ăn khi chế biến được dễ dàng và dễ thành công hơn.

 

Vi cá mập sau khi lột da, phơi nắng, người ta sẽ tiến hành kéo bỏ các sợi sụn cứng. Sau khi loại bỏ chúng, miếng vi cá mập lúc này sẽ có hình dạng như sợi cước.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Cách chế biến vi cá mập

Ở khâu sơ chế, sau khi mua vi cá mập về bạn cần đem trộn đều với 1 ít gừng tươi giã nhỏ, sau đó để ướp qua đêm rồi lấy ra rửa sạch lại với nước.

 

Khi chế biến, bạn nên cho thêm vài lát gừng vào nấu cùng để thật sự khử sạch được mùi tanh của vi cá mập.

 

Với loại nguyên liệu này, bạn có thể nấu thành món súp hoặc món xào cùng với hải sâm, hạt sen,... đều rất thơm ngon.

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Vi cá mập giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Bạn có thể tìm mua vi cá mập chất lượng tại những địa điểm chuyên cung cấp hải sản uy tín hoặc ngay tại các nơi đánh bắt hải sản.

 

Với từng loại vi cá mập kể trên sẽ có những mức giá khác nhau. Giá tham khảo vào tháng 07/2023 tại đây: https://alofood.com.vn/vi-ca-map-vay-ca-map

 

Liên hệ ngay: 097.868.1234

Thực phẩm cao cấp Alofood. 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây

Đánh giá sản phẩm

5
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy