Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tây Tạng size 65

14.500.000₫ 15.000.000₫
Còn hàng

Xuất xứ :cao nguyên Tây Tạng(cam kết 100%) độ cao 4200m so với mực nước biển

Khối lượng: 1g/con
Một cây Đông trùng hạ thảo tươi bổ dưỡng bằng 3 cây Đông trùng hạ thảo khô

Công dụng: Tăng cường khả năng miễn dịch, bổ thận tiêu phế, có tác dụng áp chế đối với tế bào ung thư. Có hiệu quả trong điều trị thận hư ho lâu ngày, thở ngắt quãng, ho ra máu, suy giảm tế bào bạch cầu trong hóa trị, xạ trị....

Cách dùng: Đun nước uống, hầm canh, ngâm rượu. Mỗi ngày 3-5 con

Bảo quản: Ngăn mát: 7-10 ngày
Ngăn đông: 180 ngày (Sau khi dã đông phải dùng ngay)

Tag:

 

Đông trùng hạ thảo Việt Nam và Tây Tạng khác nhau như thế nào?

Xem nhanh: 
1. Các loại đông trùng thảo?
2. phân biệt đông trùng tự nhiên và đông trùng nuôi?
3. Giá đông trùng hạ thảo mới nhất?
4. Địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín ở đâu?
5. công dụng, tác dụng của đông trùng hạ thảo
6. cách chế biến, cách ăn đông trùng hạ thảo tốt nhất?
7. Loại đông trùng hạ thảo phổ biến nhất hiện nay?
8. Đặt mua đông trùng hạ thảo ở đâu?
9. Mua đông trùng hạ thảo tây tạng?
10. Giá đông trùng hạ thảo Nakhuc mới nhất?

11. Cách chọn đông trùng hạ thảo tốt nhất?

Đất nước chúng ta được thiên nhiên ưu đãi cho hệ sinh thái đồ sộ. Điển hình trong đó là nguồn dược liệu rất phong phú. Bên cạnh việc thai thác nguồn dược liệu trong nước, thì nước ta cũng đã và đang ứng dụng khoa học kỹ thuật để nuôi trồng dược liệu quý hiếm khác, nổi bật trong đó có đông trùng hạ thảo. Nhưng liệu rằng, đông trùng hạ thảo Việt Nam khi nuôi trồng có chất lượng được như dạng tự nhiên. Khi so với đông trùng hạ thảo Tây Tạng có sự khác biệt gì, bạn hãy cùng Nhà thuốc Việt khám phá ở bài viết sau đây nhé!

Đông trùng hạ thảo Việt Nam và Tây Tạng khác nhau như thế nào? 

Đông trùng hạ thảo Việt Nam và Tây Tạng khác nhau như thế nào?

Sự thật thú vị về đông trùng hạ thảo Việt Nam và Tây Tạng

Bạn có biết rằng, đông trùng hạ thảo là tên gọi chung cho khoảng 400 loài nấm sống ký sinh ở cơ thể một loại ký chủ khác nhau. Vì đặc điểm chung của chúng là đông ở dạng “trùng” đến hè phát triển thành thể quả ở dạng “thảo” nên được gọi là “đông trùng hạ thảo”. 

>>> Xem thêm bài viết sau để hiểu rõ hơn về nguồn gốc, công dụng và cách dùng của đông trùng hạ thảo, bằng cách CLICK vào đường link sau:

 

Chính vì sự khác nhau này mà đông trùng hạ thảo Việt Nam hay các loại đông trùng hạ thảo nuôi cấy khác và đông trùng hạ thảo Tây Tạng là 2 loài hoàn toàn khác nhau, tương ứng với ký chủ khác nhau. Do đó cho đặc điểm về hình dạng, thành phần hoạt chất, giá trị dinh dưỡng sẽ có những điểm khác nhau. 

Và nhìn chung, hai dược liệu này có những điểm khác biệt thú vị như sau:

Đặc điểm

Đông trùng hạ thảo Việt Nam

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Tên Việt Nam

  • Đông trùng hạ thảo Việt Nam
  • Nhộng trùng thảo
  • Đông trùng hạ thảo nuôi cấy
  • Đông trùng tự nhiên
  • Đông trùng hạ thảo Trung Quốc

Tên gọi khoa học

Cordyceps sinensis (Ophiocordyceps sinensis)

Cordyceps militaris

Vật chủ ký sinh

Nhộng trùng thảo

Ấu trùng của một số loài bướm thuộc chi Thitarodes

Đặc điểm bên ngoài

  • Từ nhộng tằm mọc ra nhiều thể quả (phần thảo)
  • Thể quả có đầu nhọn, màu cam rõ
  • Phân biệt với dạng nuôi cấy ở nhộng tằm, và dạng nuôi cấy ở môi trường nhân tạo
  • Hình sâu non, có một quả thể mọc ra từ đầu trùng.
  • Xem thêm bài viết: TẠI ĐÂY để biết được những đặc điểm khác cụ thể hơn

Giá thành

  • Sản xuất ở quy mô công nghiệp, thời gian thu hoạch nhanh hơn nhiều so với dạng đông trùng Tây Tạng
  • Giá thành mềm, loại cao nhất cũng chỉ bằng 1/10 so với đông trùng Tây Tạng
  • Số lượng ngày càng khan hiếm, do khai thác quá mức. 
  • Giá thành có thể lên đến hàng tỷ đồng cho 1 kg
  • Thu hoạch theo mùa vụ, sản lượng mỗi năm có giới hạn với số lượng ít. 
  • Dễ mua phải hàng giả, vì giá trị kinh tế cao mà nó mang lại

Một số hình ảnh sau đây, sẽ giúp bạn hình dung dễ hơn về đặc điểm của đông trùng hạ thảo Việt Nam và Tây Tạng

 Đông trùng hạ thảo Việt Nam và Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo Việt Nam và Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo Việt Nam được nuôi cấy như thế nào?

Sau khi hiểu được những điểm khác nhau cơ bản về 2 loại đông trùng này. Chúng ta sẽ tìm hiểu xem, trước khi đến tay bạn đông trùng hạ thảo Việt Nam được nuôi cấy như thế nào. Trên thị trường hiện nay, bạn sẽ thấy có hai dạng đông trùng hạ thảo nuôi cấy. Một loại được nuôi từ môi trường nhân tạo được làm từ gạo lứt, dịch khoáng, dịch nhộng tằm tươi/ khô. Loại còn lại là nguyên con nhộng tằm tươi, người ta cấy trực tiếp nấm vào trong thân nhộng tằm, để nó ăn dần và phát triển thành đông trùng hạ thảo hoàn chỉnh. Và vì bản chất đông trùng hạ thảo là loại nấm sống ký sinh, nên quá trình trồng chúng cần những điều kiện khắt khe, đảm bảo vô trùng, nhiệt độ và độ ẩm ổn định. Cụ thể quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo được thực hiện như sau:

I. Nuôi sợi nấm đông trùng hạ thảo: 

  • Chuẩn bị môi trường, vô khuẩn dụng cụ.
  • Ủ nấm ở nhiệt độ từ 18 - 22 độ. 
  • Thời gian nuôi từ 10 - 12 tùy theo mức độ dinh dưỡng của môi trường mà nấm phù kín bề mặt môi trường sinh khố

II. Tạo quả thể của nấm

  • Sợi nấm được chuyển ra phòng sáng, nhưng điều kiện độ ẩm và nhiệt độ vẫn giữ nguyên.
  • Sau khoảng 15 ngày, quả thể sẽ bắt đầu hình thành

Đông trùng hạ thảo Việt Nam nuôi ở môi trường sinh khối và cấy trực tiếp vào nhộng tằm

Đông trùng hạ thảo Việt Nam nuôi ở môi trường sinh khối và cấy trực tiếp vào nhộng tằm

III. Nuôi dưỡng quả thể

  • Giai đoạn này cần tăng độ ẩm lên khoảng 5%, nhiệt độ giữ nguyên. 
  • Nấm giai đoạn này tiếp tục được chiếu sáng. Nuôi khoảng 2 tháng để nấm trưởng thành

IV. Thu hoạch

  • Bắt đầu thu hoạch khi nấm chuyển sang màu vàng, vàng nâu, đầu sợi nấm nhọn, chiều dài quả thể lúc này trong khoảng 50 - 70mm. 
  • Sau khi thu hoạch có thể dùng ngay khi đông trùng hạ thảo còn tươi, hoặc sấy khô để bảo quản được lâu hơn. 

Cách chế biến đông trùng hạ thảo Việt Nam 

Tương tự như những dạng đông trùng hạ thảo khác, đông trùng hạ thảo Việt Nam cũng có những cách làm tương tự. Nhìn chung bạn có thể chế biến đông trùng hạ thảo bằng một trong những cách như ngâm rượu, ngâm mật ong, chế biến thành món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình. Để biết cụ thể hơn cách làm có thể truy cập vào các bài viết sau để hiểu rõ hơn về cách làm đông trùng hạ thảo:

  1. Công dụng và cách làm rượu đông trùng hạ thảo đơn giản ngay tại nhà

  2. Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong: 5 tác dụng “vàng” và cách làm “chuẩn” vị

Một số cách chế biến của đông trùng hạ thảo Việt Nam

Một số cách chế biến của đông trùng hạ thảo Việt Nam

Đông trùng hạ thảo Việt Nam có giá bao nhiêu?

Ngày nay, nước ta đã trồng được đông trùng hạ thảo ở quy mô công nghiệp. Vì vậy mà, việc mua đông trùng hạ thảo chất lượng tại Việt Nam không còn là điều quá khó khăn. Cùng với đó là ứng dụng công nghệ bào chế hiện đại, đông trùng hạ thảo ngày nay đã có nhiều dạng dùng khác nhau. Từ dạng nguyên con bạn có thể dùng khô hoặc tươi, viên đông trùng hạ thảo, cao hoặc nước đều có, phục vụ được nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau. 

Tương ứng với những dạng dùng khác nhau, giá đông trùng hạ thảo Việt Nam cũng có nhiều mức giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo mức giá ở bảng sau:

Dạng đông trùng hạ thảo Việt Nam

Mức giá trong khoảng 

Dạng khô nguyên con 

6,000,000 VNĐ/ 150gr

Đông trùng hạ thảo dạng viên

500,000 - 900,000 VNĐ/ sản phẩm 

Đông trùng hạ thảo dạng nước

900.000 - 1.500.000 VNĐ/ sản phẩm

Trùng thảo dạng bột

2.000.000 VNĐ/150gr

Rượu đông trùng hạ thảo

1.250.000 VNĐ/5 lít

>>> Tham khảo thêm bài viết sau để biết được giá đông trùng hạ thảo: TẠI ĐÂY

Lưu ý gì khi dùng đông trùng hạ thảo Việt Nam?

Đông trùng hạ thảo mặc dù là dược liệu bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nhưng khi dùng bạn cần cẩn trọng một số vấn đề sau:

  • Cân nhắc khi dùng đông trùng hạ thảo cho phụ nữ mang thai, đang cho con bú và trẻ em. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. 
  • Với bệnh nhân mắc bệnh mạn tính (tiểu đường, huyết áp, suy tim,..), đặc biệt là ung thư, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng, để chắc rằng đông trùng hạ thảo không ảnh hưởng đến đáp ứng của thuốc.
  • Mặc dù đông trùng hạ thảo Việt Nam đã được nhân giống và nuôi trồng thành công. Nhưng, bạn cần cẩn trọng lựa chọn nơi mua, vì cơ sở không chất lượng sẽ không tạo được đông trùng đạt chuẩn. 
  • Với dạng đông trùng tươi, cần dùng càng sớm càng tối
  • Bất kỳ dạng chế phẩm nào của đông trùng hạ thảo đều cần dùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, bác sĩ hoặc dược sĩ. 
  • Bạn đừng quên, cái gì dùng quá tải cũng gây hại cho cơ thể. Vì vậy mà, hãy dùng đông trùng hạ thảo một cách khôn ngoan, đừng gắng gượng ép cơ thể phải hấp thu lượng quá nhiều bạn nhé!

Mong rằng qua bài viết này, Nhà thuốc Việt đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đông trùng hạ thảo Việt Nam. Giúp bạn thêm trân quý hơn những giá trị mà chính người Việt đã và đang kiến tạo cho người Việt. 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây

Đánh giá sản phẩm

5
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy