-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
BNGU12
Xuất sứ: Úc
Đơn vị tính giá trên Website : theo 1 KG
Quy cách: Size 1-2, 3, 4, 5-6, 7-8con/kg
Bảo quản: Đông Lạnh -18 độC
Chế biến: Ăn trực tiếp, ăn gỏi, ăn Sashimi, chế biến các món ăn khác
Hạn sử dụng: 06 tháng
Tình trạng: Đặt hàng trước 2 ngày
Cách Nấu Cháo Bào Ngư Ngon Trong 30 phút
Xin chào tất cả mọi người
Mình là Mr.Hope – Chuyên viên quan hệ công chúng của AloCorp.
Hôm nay, mình sẽ giới thiệu các bạn cách chế biến món Cháo bào ngư trong 30p
Bào ngư tại Alofood là đặc sản quý hiếm của Đại Dương. Thường chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc vương giả. Từ thời phong kiến, bào ngư luôn là một trong sáu món Thượng Hạng dành cho Vua Chúa
Bào Ngư Tại Alofood có 3 loại:
1. Bào Ngư Tươi Sống (còn Bơi được): Loại này khá hiếm và giá thành cao, vì khó nuôi ở gia đình, vì chúng sống bằng nước biển.
Kích cỡ mỗi con khoảng 1kg/con. Còn Nguyên vỏ và Viền Đen
2. Bào Ngư Đông lạnh viền Xanh
Bào ngư úc nhập khẩu, hàng bóc vỏ, viền màu xanh
Có nhiều kích cỡ khác nhau: 1con/kg. hoặc 1-2con/kg, hoặc 3-4con/kg, hoặc 5-6con/kg, 7-8con/kg.
3. Bào ngư lon đóng hộp. 1 hộp 427g có 3 con.
Xem thêm: Danh mục hải sản nhập khẩu cao cấp Alofood
Để bắt được bào ngư to, ngư dân thường phải lặn sâu xuống đáy biển và tách chúng ra khỏi những tảng đá ngầm. Vỏ bào ngư là 1 khối đá vôi, rất cứng và giòn. Thân bào ngư có mùi thơm, có tác dụng trong việc tăng giảm khí, thanh nhiệt, giải độc, bổ thận, chống suy nhược cơ thể.
Nguyên liệu
- 500g bào ngư tươi/ 50g bào ngư khô/ 200g bào ngư đóng hộp (mọi người nên chọn bào ngư Tươi hoặc Đông lạnh để chế biến
- 50g gạo nếp
- 150g gạo tẻ
- 50g nấm rơm tươi
- Gia vị, dầu ăn, tiêu, ớt bột
- 700 ml nước xương ninh gà, hoặc heo
- 1 quả trứng vịt muối
- Hành, ngò rí
Cách làm
Bước 1: Ngâm gạo
Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, cho gạo vào nồi nước hầm xương đun sôi khoảng 10 phút, tắt bếp và ủ qua đêm.
Việc trộn gạo tẻ cùng với gạo nếp giúp nấu cháo lên được đặc và dẻo.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Bào ngư: Có 3 loại bào ngư là tươi, khô và đóng hộp.
- Nếu bào ngư tươi: lấy thịt rồi rửa qua với nước có pha thêm rượu và gừng sau đó để ráo.
- Nếu bào ngư đông lạnh: dã đông trong ngăn mát, rửa sạch, ngâm nước ấm 10 phút.
- Nếu bào ngư đóng hộp: đây là loại tiện lợi nhất, vì đã được làm mềm sẵn.
Bào ngư rửa sạch rồi thái miếng. Ướp bào ngư với rượu, gừng và một ít muối.
Nấm rơm: rửa sạch, cắt gốc, cắt làm đôi hoặc băm nhỏ.
Hành lá, ngò rí: ngâm muối, rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 3: Xào thơm bào ngư
Làm nóng chảo với 2 muỗng súp dầu ăn, cho 2 muỗng hành tím băm vào phi thơm lên rồi cho bào ngư vào xào sơ qua khoảng nửa phút sau đó cho ra chén riêng.
Đem xương heo hầm với 3,5 lít nước, 50g củ hành tím hoặc hành tây đỏ và vài lát gừng. Bạn cũng có thể thay nước hầm xương heo bằng nước dùng gà hoặc nước cốt gà đóng hộp nhé.
Bước 4: Cho bào ngư vào nồi cháo
Đặt nồi cháo lên bếp đun, thêm đủ gia vị cho vừa, bổ sung thêm nấm rơm. Đến khi cháo sôi thì cho bào ngư đã xào thơm vào nồi. Sau khi cháo đã sôi thêm lần nữa thì tắt bếp. để nguyên trong nồi khoảng 10p cho cháo nhừ đều
Bước 5: Trứng muối
Luộc chín trứng vịt muối, lấy lòng đỏ nghiền nhuyễn. Xào phần lòng đỏ này với dầu ăn tạo hỗn hợp sánh.
Cuối cùng, múc cháo bào ngư ra chén, cho phần trứng muối đã xào lên trên, rắc thêm hành ngò, tiêu, ớt bột và dùng ngay khi còn nóng là ngon tuyệt.
Hình ảnh bào ngư tại Alofood