-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Nhãn hiệu: SHIMIZU SHOTEN JAPAN
Xuất sứ: Nhật Bản
Đơn vị tính giá trên Website : theo 1 KG
Lịch hàng về: 3 lần/tuần. Thường thứ 2, thứ 5 và thứ 7
Bảo quản: - 18 độC
Chế biến: Ăn trực tiếp, ăn gỏi, ăn Sashimi, sushi, chế biến các món khác...
Hạn sử dụng: 01 năm kể từ ngày đóng gói
Cách làm Bạch Tuộc Sashimi tại Nhà – Tako Sashimi
Thưởng thức món ăn tại các nhà hàng sang trọng, chắc hẳn khó ai có thể quên hương vị đặc biệt của các món sashimi (các món ăn sống). Trong các dòng sản phẩm ăn sống đó thì phải kể đến các món đặc trưng như:
Đây là 7 món chính trong các món Sashimi phổ biến trên thế giới, tại Nhật, và ngay tại các nhà hàng hạng sang ở Việt Nam, ngoài ra còn một vài loại phụ nữa như Tôm sashimi, mực sashimi, sứa sashimi…..
Trong các loại kể trên, thì có 6 loại đầu tiên là thuộc dòng sản phẩm sống, đủ điều kiện tươi thì mới được dùng ăn gỏi. Còn riêng Bạch tuộc, hàng số 7 thì không phải đồ sống, mà là loại bạch tuộc Luộc, rồi chế biến theo món Sashimi. Hương vị Bạch tuộc Ăn sống thật sự là khó quên, với vị ngọt giòn, thanh mát của phần thịt bạch tuộc trộn cùng với vị dai, mềm của phần da và màu sắc rất bắt mát thì chỉ có ở Nhật mới có được như vậy. Hôm nay, Alofood sẽ hướng dẫn mọi người cách làm món Sashimi Bạch Tuộc đúng kiểu Nhà Hàng Nhật thường làm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bạch tuộc luộc Nhật Bản (nên chọn Loại size to, từ 2.5kg trở lên)
- Gừng hồng nhật muối chua ngọt 150g
- Rong biển nhật (dùng rong biển khô ăn sashimi và có thể kèm thêm rong biển tươi trộn mè)
- Tía tô, củ cải bào sợi trắng
Mua được con bạch tuộc Nhật Bản chính gốc rồi, bắt tay vào làm món Sashimi ngay nhé.
Chọn Mua bạch tuộc như hình:
1. Đầu tiên rã đông bạch tuộc trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 45p. cho tới khi phần thịt được mềm ra. Dùng dao sắc cắt đứt ngay chỗ cổ, để tách riêng phần râu và thân của bạch tuộc ra. Tiếp theo Ta sẽ làm phần râu trước, đây chính là phần ngon nhất của con bạch tuộc . Có tất cả 8 cái râu lớn dính vào phần cổ như bông hoa, ta sẽ cắt rời ra từng râu một.
Bạch tuộc các bạn rửa thật sạch, lau khô rồi đặt lên trên thớt. Dùng dao thật sắc bén để cắt bỏ lớp da nhầy và thừa ở bên ngoài xúc tua của bạch tuộc.
Đặt xúc tua của bạch tuộc trở lại thớt, các giác bám theo hướng xuống mặt thớt, phần thịt trắng ngần được hướng lên trên. Nghiêng dao góc 45 độ, cắt thịt bạch tuột thành những khoanh mỏng khoảng 0.5 cm.
Bày trí thịt bạch tuộc lên 1 đĩa rộng có đá lạnh bên dưới, trang trí thật đẹp mắt cùng với mù tạt, lá tía tô xếp phần đầu quay lên. Của cải bào trắng sợi chỉ đặt bên dưới, sau đó xếp miếng bạch tuộc lên, giống như hình bên dưới.
Nước tương Sashimi đỏ vào bát nhỏ (nước được đổ đầy ½ bát).
Khi thưởng thức sashimi bạc tuộc, cảm giác đầu tiên sẽ là vị cay xộc đánh thức tất cả các giác quan. Sau đó sẽ là vị mặn vừa của nước tương hảo hạng và kế đó là vị ngọt tươi ngon, béo mà thanh của bạch tuộc tươi sống. Tất cả sẽ cùng hòa trộn với nhau và tan dần trong miệng.
Mù tạt khi dùng chung với hải sản sống ngoài việc làm gia tăng hương vị cho món ăn, còn giúp diệt được các loại vi khuẩn có hại và ký sinh trùng có ở trong hải sản sống, hỗ trợ cho tiêu hoá cho thực khách.
.
Cách làm sashimi bạch tuộc đã xong rồi, chúc các bạn thành công nhé.
Và nhớ đừng quên like và share để được đẹp trai và xinh gái hơn.
Cám ơn tất cả mọi người
---------------------------------------------------------------------------------------
Thực Phẩm Cao Cấp ALOFOOD
Alofood chỉ bán hàng Loại 1
Số 24 - A21 Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội (Ngõ 385 Hoàng Quốc Việt)
Hotline: 097.868.1234