-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Thành phần:
Vi Cá hoàn toàn là chất sụn, giàu đạm và khoáng chất. Vi cá vừa là loại thực phẩm bổ dưỡng cao cấp vừa được coi là thần dược có nhiều tác dụng đặc biệt như: Chữa trị các bệnh về xương khớp, chữa các bệnh về mắt, hạn chế sự khô mắt, mỏi mắt, hoa mắt khi mắt phải làm việc nhiều, ức chế sự tăng trưởng của các khối u ung thư.
Bào ngư thuộc loại hải sản cao cấp, bổ dưỡng giàu vitamin B1, B2 và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vỏ bào ngư chứa nhiều canxi carbonat giúp xương chắc khỏe, tốt cho hệ thần kinh và tim mạch.
Chính vì vậy mà Súp Bào Ngư Vi Cá được nhiều thực khách dùng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, tốt cho mọi lứa tuổi.
Quy cách: 1 hũ đất
Thời gian nhận: Đặt hàng trước 30p.
Vi cá mập hay còn gọi là vây cá mập hoặc sụn vi cá mập, là bộ phận vây của cá mập, có hình tam giác với nhiều kích thước khác nhau tùy vào kích cỡ của cá. Vì có giá thành đắt đỏ, đây là thực phẩm dành cho những người giàu có ở Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam,… ngày xưa.
Dinh dưỡng từ vi cá mập phần lớn đến từ sụn cá, chúng được dùng để chế biến các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, mắt và bồi bổ sức khỏe.
Với 100gr vi cá mập tươi sẽ cung cấp cho cơ thể đến 89% lượng đạm cần thiết bên cạnh các chất béo và 1 số khoáng chất khác tốt cho sức khỏe.
Xem nhanh:
1: có mấy loại vi cá?
2. mua vi cá ở đâu chất lượng, và uy tín
3. giá vi cá mới nhất hôm nay
4. vi cá có nguồn gốc ở đâu
5. chế biến vi cá, cách sơ chế vi cá
6. cách chế biến vi cá mơi nhất
7. giá vi cá mới nhất
8. địa chỉ bán vi cá
9. công dụng của vi cá, tác dụng của vi cá
10. cách nấu súp vi cá
Dựa theo hình dạng của vi cá mập, chúng ta có thể tạm chia ra thành 2 loại chính như sau:
Đây là loại vi cá mập tươi được giữ nguyên hình dáng ban đầu. Chúng là 1 miếng vi sụn có hình tam giác, đã được sơ chế bằng cách lột bỏ da
Vi cá mập sợi cước là loại thượng hạng của vi cá mập vì công đoạn sơ chế rất kỳ công, nhờ đó món ăn khi chế biến được dễ dàng và dễ thành công hơn.
Vi cá mập sau khi lột da, phơi nắng, người ta sẽ tiến hành kéo bỏ các sợi sụn cứng. Sau khi loại bỏ chúng, miếng vi cá mập lúc này sẽ có hình dạng như sợi cước.
Ở khâu sơ chế, sau khi mua vi cá mập về bạn cần đem trộn đều với 1 ít gừng tươi giã nhỏ, sau đó để ướp qua đêm rồi lấy ra rửa sạch lại với nước.
Khi chế biến, bạn nên cho thêm vài lát gừng vào nấu cùng để thật sự khử sạch được mùi tanh của vi cá mập.
Hướng dẫn cách chế biến món suop vi cá, bào ngư, hải sâm
Soup bào ngư hải sâm là món ăn ngon bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi trong gia đình, không chỉ là món ăn ngon hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh, trí óc minh mẫn, sinh lực căng tràn.
Nguyên liệu nấu soup bào ngư hải sâm
– Bào ngư 600g
– Hải sâm 1000g
– Nấm đông cô 200g
– Táo đỏ 100g
– Vi cá 200g
– Nước hầm gà 1lít
– Gừng 2 củ, tỏi 2 củ, Hành khô 2 củ
– Hành lá 20g
– Rau cải bẹ xanh 40g, măng tây 40g
– Rượu trắng 2 bát nhỏ, bột năng 2 gói 400g
– Dầu hào, dầu mè
– Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt
Cách nấu soup bào ngư hải sâm vi cá
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu soup bào ngư hải sâm vi cá
– Bào ngư mua về dùng bàn chải chà xát thật kỹ vỏ bào ngư sao cho hết chất bám bẩn và rong rêu sau đó lấy dao hoặc muỗng tách vỏ bào ngư ra dùng bàn chải chà xát thịt bào ngư lần nữa cho sạch. Cắt bỏ phần ruột tiếp đến làm sạch lại với muối và nước sạch
– Hải sâm cho ra rá sau đó cho thêm 3 muỗng muối hạt, chà xát thật kỹ cho hết nhớt và thấy thịt hải sâm hơi trắng thì dừng lại ruawar sạch với nước, dùng dao cạo sạch hết phần đen còn sót lại trên thân hải sâm sau đó rửa sạch lại với nước. Cắt bỏ phần miệng hải sâm, cắt đôi theo chiều dọc thân hải sâm và cạo bỏ phần bẩn bên trong hải sâm. Cho thêm chút muối vào chà xát hải sâm thêm lần nữa để hải sâm được sạch hơn và rửa sạch lại với nước, để ráo.
– Hành lá, rau cải bẹ xanh đem nhặt sạch rửa với nước và thái thành từng khúc.
– Gừng làm sạch vỏ sau đó thái thành từng lát mỏng.
– Măng tây đem rửa sạch cắt thành từng khúc và để ráo.
– Hành khô, tỏi đem bóc vỏ sau đó đập dập và băm nhuyễn.
– Nấm đông cô đem cắt bỏ chân nấm sau đó ngâm cùng nước ấm trong 15 phút sau đó vớt ra rửa sạch.
– Táo đỏ cho vào tô ngâm cùng nước ấm trong 15 – 20 phút cho táo được mềm và nở đều sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước.
– Đem đổ bột năng ra bát sau đó thêm chút nước lọc khuấy đều bột để tạo hỗn hợp nước sánh đặc.
Bước 2: Ngâm và luộc bào ngư, hải sâm và vi cá
– Chuẩn bị 1 thau nước thêm chút rượu, 1/2 gừng cắt lát, hành lá cắt khúc sau đó khuấy đều và cho vi cá vào ngâm trong thời gian 1 tiếng để vi cá bớt mùi hôi và tanh.
– Cho nồi nước lên bếp đun sôi, thêm chút rượu, gừng cắt lát, hành lá cắt khúc còn lại vào sau đó cho vi cá vào đun sôi trong 15 phút . Vớt vi cá ra và cho vào thau nước đá lạnh để vi cá được cứng và giòn.
– Giữ nguyên nồi nước lại sau đó cho lần lượt bào ngư, hải sâm vào chần sơ qua, vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh để giữ được độ giòn dai của bào ngư và hải sâm.
Bước 3: Xào cải bẹ xanh và măng tây
– Cho chảo lên bếp làm nóng sau đó cho thêm tỏi và hành khô băm nhuyễn vào phi thơm sau đó cho lần lượt rau cải bẹ và măng tây vào xào sơ cho săn lại sau đó trút ra đĩa.
Bước 4: Tiến hành nấu soup bào ngư hải sâm vi cá
– Cho nồi lên bếp làm nóng, thêm 2 muỗng dầu ăn, tỏi, hành khô băm nhuyễn cho vào phi thơm sau đó cho thêm nước hầm gà vào đun sôi. Tiếp đến cho vi cá vào đun ở mức lửa nhỏ khoảng 30 phút, cho thêm hải sâm vào nấu trong 20 phút, cho bào ngư muối, đường, hạt nêm, dầu hào, dầu mè.
– Khuấy đều các nguyên liệu lên cho hòa tan sau đó cho thêm táo đỏ, nấm đông cô vào đun sôi trong 5 phút cho tiếp 3 muỗng bột năng hòa tan vào khuấy đều. Đun sôi thêm 20 phút cho các nguyên liệu được chín và ngấm gia vị, nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó tắt bếp.
– Khi ăn bạn múc soup bào ngư hải sâm vi cá ra bát sau đó trang trí bào ngư 1 bên, hải sâm 1 bên, vi cá 1 bên, trang trí thêm rau cải bẹ xanh, măng tây vào giữa, rắc thêm chút hạt tiêu, rau mùi lên trên là được.
Bào ngư hải sâm vi cá sau khi hoàn thành có vị ngon lạ vô cùng hấp dẫn, thịt bào ngư mềm hơi giòn dai, vi cá có chút mặn mặn, hải sâm có vị mặn vừa phải có cảm giác dai giòn rất thơm ngon cuốn hút. Thêm chút rau cải bẹ xanh vị đăng đắng, măng tây giòn ngon kết hợp vị ngọt thanh của táo đỏ mang đến món ăn tuyệt vời, sẽ ngon hơn khi bạn ăn nóng nhé.
Với những hướng dẫn về cách làm món ăn soup bào ngư hải sâm vi cá của Thực Phẩm Alofood hi vọng bạn sẽ thành công và trổ tài thêm món bổ dưỡng tẩm bổ cho gia đình nhé.
Vi cá mập giá bao nhiêu, mua ở đâu?
Để chế biến được món vi cá ngon thì quan trọng vẫn là chọn được sản phẩm bào ngư chất lượng. Quý khách hàng có thể tham khảo qua Vi cá tươi của Thực Phẩm Hồng Hiệp
Chúng tôi luôn luôn cam kết đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Đem đến cho người tiêu dùng Việt những nguyên liệu có chất lượng tốt nhất. Bạn còn đợi gì nữa mà không thêm nguyên liệu Vi cá tươi để chế biến món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình. Liên hệ ngay với Thực Phẩm Alofood để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.
– Vi cá mập nguyên miếng giá bán 7.500.000đ/100gr