-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
TBM05
Hãng: MỹMã sản phẩm: TLBMY03
Nhãn hiệu: Excel Cargill/Angus
Xuất sứ: Mỹ
Quy cách: 1 - 1.5kg/khay/ túi
Bảo quản: -18 độC
Chế biến: Làm Bittet, nướng, BBQ.....
Hạn sử dụng: 06 tháng, kể từ ngày đóng gói
Tình trạng: Còn Hàng
Thịt bò 400 gr
Tiêu đen 2 muỗng canh
Tiêu xanh 3 muỗng cà phê
Khoai tây 3 củ
Hành tím 3 củ
Kem béo 100 ml
Nước dùng bò 100 ml
Rượu mạnh 25 ml(cognac/brandy)
Bơ lạt 2 muỗng cà phê
Dầu cải 2 muỗng cà phê
Dầu ăn 100 ml
Ngò tây tươi 1/2 muỗng cà phê(parsley)
Muối 1 ít
Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ.
Tiêu đen cho vào túi rồi dùng chày giã nhẹ cho hạt tiêu nứt ra thành miếng nhỏ nhưng không quá nát.
Mách nhỏ: Để món ăn ngon hơn bạn có thể kết hợp tiêu đen với tiêu trắng và tiêu đỏ nhé.
Thịt bò sau khi rửa sơ thì dùng thấm cho miếng thịt khô ráo.
Rắc 1 ít muối lên 1 mặt thịt bò rồi nhúng vào phần tiêu vừa giã. Mặt còn lại của thịt tiếp tục rắc lên 1 ít muối.
Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng cà phê dầu cải, khi dầu nóng thì cho bít tết vào áp chảo. Bạn áp chảo mặt không có tiêu đầu tiên. Khi mặt dưới trở vàng bạn nhẹ nhàng lật mặt tiêu xuống
Khi 2 mặt thịt đã vàng đều thì bạn cho 2 muỗng cà phê bơ lạt vào, đảo đều cho bơ tan rồi dùng muỗng rưới phần bơ tan chảy lên mặt thịt.
Sau đó lật thịt bò lại và áp chảo vòng xung quanh miếng thịt đến khi thịt vừa tái lại thì cho ra dĩa.
Cho vào chảo vừa áp chảo thịt bò phần hành tím cắt nhỏ, 1/4 muỗng cà phê muối, đảo đều trong khoảng 1 phút.
Tiếp theo cho 3 muỗng cà phê hạt tiêu xanh ngâm nước muối, 25ml rượu mạnh vào, tăng bếp lên đun với lửa lớn và lắc đều chảo đến khi không còn bùng lửa.
Thêm vào 100ml nước dùng bò, 100ml kem béo, đảo đều trong khoảng 10 phút.
Bắc 1 cái chảo khác lên bếp với 100ml dầu ăn rồi cho phần khoai tây cắt nhỏ vào, chiên khoảng 3 - 5 phút để khoai tây vàng đều thì vớt ra ngoài.
Khoai tây đã ráo dầu thì cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ngò tây tươi băm nhỏ vào rồi trộn đều.
Cho khoai tây vừa trộn vào 1 bên dĩa, lấy 1 muỗng canh nước sốt chan vào bên còn lại và đặt bít tết lên nước sốt nữa là hoàn thành rồi.
Món bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu đen dậy mùi thơm lừng hấp dẫn. Thịt bò được áp chảo chín vừa phải, mềm mại hòa quyện với phần sốt kem cay cay béo ngậy ăn cùng với khoai tây chiên vàng giòn rất ngon miệng.