Thăn Lưng Bò Mỹ Black Angus- Black Ribeye Beef US

  
1.175.000₫ 1.375.000₫
Còn hàng

Mã sản phẩm: TLBMY03

Nhãn hiệu: Excel Cargill/Angus

Xuất sứ: Mỹ

Quy cách: 1 - 1.5kg/khay/ túi

Bảo quản: -18 độC

Chế biến: Làm Bittet, nướng, BBQ.....

Hạn sử dụng:  06 tháng, kể từ ngày đóng gói

Tình trạng: Còn Hàng

Tag:

Cách làm bò bít tết kiểu Pháp nhanh nhất

 

1. Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu Cho 4 người

 Thịt bò 400 gr 

Tiêu đen 2 muỗng canh 

Tiêu xanh 3 muỗng cà phê 

Khoai tây 3 củ 

Hành tím 3 củ 

Kem béo 100 ml 

Nước dùng bò 100 ml 

Rượu mạnh 25 ml(cognac/brandy) 

Bơ lạt 2 muỗng cà phê 

Dầu cải 2 muỗng cà phê 

Dầu ăn 100 ml 

Ngò tây tươi 1/2 muỗng cà phê(parsley) 

Muối 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bò bít tết kiểu pháp

Cách chế biến Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

  • Chuẩn bị các loại gia vị

    Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ.

    Tiêu đen cho vào túi rồi dùng chày giã nhẹ cho hạt tiêu nứt ra thành miếng nhỏ nhưng không quá nát.

    Mách nhỏ: Để món ăn ngon hơn bạn có thể kết hợp tiêu đen với tiêu trắng và tiêu đỏ nhé.

  •  

     

    Bước 1 Chuẩn bị các loại gia vị Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

    Bước 1 Chuẩn bị các loại gia vị Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

    Bước 1 Chuẩn bị các loại gia vị Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

    Bước 1 Chuẩn bị các loại gia vị Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

 

  • Ướp thịt bò

    Thịt bò sau khi rửa sơ thì dùng thấm cho miếng thịt khô ráo.

    Rắc 1 ít muối lên 1 mặt thịt bò rồi nhúng vào phần tiêu vừa giã. Mặt còn lại của thịt tiếp tục rắc lên 1 ít muối.

  •  

     

    Bước 2 Ướp thịt bò Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

    Bước 2 Ướp thịt bò Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

    Bước 2 Ướp thịt bò Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

    Bước 2 Ướp thịt bò Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

  • Áp chảo bít tết

    Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng cà phê dầu cải, khi dầu nóng thì cho bít tết vào áp chảo. Bạn áp chảo mặt không có tiêu đầu tiên. Khi mặt dưới trở vàng bạn nhẹ nhàng lật mặt tiêu xuống

    Khi 2 mặt thịt đã vàng đều thì bạn cho 2 muỗng cà phê bơ lạt vào, đảo đều cho bơ tan rồi dùng muỗng rưới phần bơ tan chảy lên mặt thịt.

    Sau đó lật thịt bò lại và áp chảo vòng xung quanh miếng thịt đến khi thịt vừa tái lại thì cho ra dĩa.

    Bước 3 Áp chảo bít tết Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

    Bước 3 Áp chảo bít tết Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

    Bước 3 Áp chảo bít tết Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

    Bước 3 Áp chảo bít tết Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

  • Nấu sốt

    Cho vào chảo vừa áp chảo thịt bò phần hành tím cắt nhỏ, 1/4 muỗng cà phê muối, đảo đều trong khoảng 1 phút.

    Tiếp theo cho 3 muỗng cà phê hạt tiêu xanh ngâm nước muối, 25ml rượu mạnh vào, tăng bếp lên đun với lửa lớn và lắc đều chảo đến khi không còn bùng lửa.

    Thêm vào 100ml nước dùng bò, 100ml kem béo, đảo đều trong khoảng 10 phút.

     

    Bước 4 Nấu sốt Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

    Bước 4 Nấu sốt Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

    Bước 4 Nấu sốt Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

    Bước 4 Nấu sốt Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

  • Chiên khoai tây

    Bắc 1 cái chảo khác lên bếp với 100ml dầu ăn rồi cho phần khoai tây cắt nhỏ vào, chiên khoảng 3 - 5 phút để khoai tây vàng đều thì vớt ra ngoài.

    Khoai tây đã ráo dầu thì cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ngò tây tươi băm nhỏ vào rồi trộn đều.

    Bước 5 Chiên khoai tây Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

    Bước 5 Chiên khoai tây Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

    Bước 5 Chiên khoai tây Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

    Bước 5 Chiên khoai tây Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

  • Hoàn thành

    Cho khoai tây vừa trộn vào 1 bên dĩa, lấy 1 muỗng canh nước sốt chan vào bên còn lại và đặt bít tết lên nước sốt nữa là hoàn thành rồi.

    Bước 6 Hoàn thành Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

    Bước 6 Hoàn thành Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

    Bước 6 Hoàn thành Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

  • Thành phẩm

    Món bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu đen dậy mùi thơm lừng hấp dẫn. Thịt bò được áp chảo chín vừa phải, mềm mại hòa quyện với phần sốt kem cay cay béo ngậy ăn cùng với khoai tây chiên vàng giòn rất ngon miệng.

    Bước 7 Thành phẩm Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

    Bước 7 Thành phẩm Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây

Đánh giá sản phẩm

5
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy