Thăn Lưng Bò Mỹ Black Angus- Black Ribeye Beef US

  
1.175.000₫ 1.375.000₫
Còn hàng

Mã sản phẩm: TLBMY03

Nhãn hiệu: Excel Cargill/Angus

Xuất sứ: Mỹ

Quy cách: 1 - 1.5kg/khay/ túi

Bảo quản: -18 độC

Chế biến: Làm Bittet, nướng, BBQ.....

Hạn sử dụng:  06 tháng, kể từ ngày đóng gói

Tình trạng: Còn Hàng

Tag:

 

Thăn lưng bò mỹ  - Thăn bò làm Bittet đúng kiểu Âu 

 

 

Thăn lưng bò Mỹ (rib eye) và thăn nội bò (tenderloin) là những phần cơ ít vận động nhất, do đó cũng là mềm nhất của thịt bò. Nạc lưng bò có kính thước lớn hơn nhiều (khoảng 4-5kg) so với các phần thăn và nạc lưng khác, và có nhiều mỡ dắt xung quanh hơn.

 

 

Nạc lưng bò thường được dùng làm món bít tết - món ngon cuối tuần trong các gia đình Việt. Bạn có thể mua nạc lưng bò đã cắt sẵn tại siêu thị hoặc rủ nhiều người cùng mua chung cả miếng bò (khoảng 4-5kg) từ các nhà phân phối bán buôn thịt bò nhập khẩu.

 

 

 

Nếu để nguyên phần xương sống hình chữ T và một phần thăn nội (tenderloin) đính kèm, thì nạc lưng bò được gọi là T-bone steak, hay porterhouse steak, là phần cũng rất phổ biến để làm các món bít tết T-bone nổi tiếng. Như bạn thấy trên hình, miếng bít tết T-bone gồm 2 phần có kích thước khác nhau ở 2 bên xương. Phần nhỏ hơn chính là phần đầu của thăn nội bò (tenderloin), còn gọi là filet mignon, là phần mềm nhất của thịt bò. Phần lớn hơn là một phần của nạc lưng.

 

 

 

Cách chế biến thịt bò 

 

     Do nạc lưng bò đã có vị ngọt và thơm đặc trưng của bít tết, khi nấu cần chú ý không cho quá nhiều gia vị, và cần theo dõi thời gian nấu để không chín quá, sẽ làm thịt bị dai và khô. Bít tết nạc lưng bò ngon nhất là chế biến vừa chín tới, thịt sẽ rất mềm và thơm. Khi cắt nạc lưng bò, người xẻ thịt không nên cắt quá dày hoặc quá mỏng. Khoảng chừng 1–2 cm là vừa phải. Nều cắt quá mỏng sẽ rất khó chế biến, vì khó xác định thời điểm thịt vừa chín tới theo đúng yêu cầu. Các nhà hàng chuyên về bít tết có thể cắt miếng bít tết nạc lưng bò dày tới 4–5 cm, tuy nhiên việc chế biến miếng thịt dày như vậy đòi hỏi kỹ thuật cao.

 

 

 

Cách sử dụng

 

      Để có được món ăn ngon đúng điệu, khoảng 1 tiếng trước khi bắt đầu chế biến, bạn cần lấy thịt ra khỏi tủ lạnh để rã đông. Khi cắt thịt, trước tiên loại bỏ các phần mỡ thừa, nhưng không bỏ hết mà để lại lớp mỡ dày khoảng 1/2cm. Lớp mỡ này có tác dụng bảo vệ phần thịt bên trong và giữ không cho nước thịt thoát ra ngoài khi rán hoặc nướng. Sau đó có thể tẩm muối và hạt tiêu đều 2 mặt. Đối với món bít tết không nên cho quá nhiều gia vị có thể làm mất vị ngọt đặc trưng của thịt bò.

 

 

 

 

 

ALOFOOD – Thực phẩm Sạch – Sạch từ tâm

Thương hiệu cung cấp thực phẩm nhập khẩu Uy tín + Chất lượng hàng đầu.

Website: http://alofood.com.vn

Địa chỉ: Số 24 - A21 Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 097.868.1234

Facebook: https://www.facebook.com/thucpham.alofood

 

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây

Đánh giá sản phẩm

5
popup

Số lượng:

Tổng tiền: