Mù Tạt Xanh Tươi Wasabi Nhật Bản - Fresh Nama Wasabi

535.000₫ 575.000₫
Còn hàng

Nhãn hiệu: S&B Foods

Xuất sứ: Nhật Bản

Thể tích: 330g/Tuýt

Thành phần: Củ cải ngựa, dầu gạo, muối, mù tạc xanh, bột nghệ, màu thực phẩm, nước

Chế biến: Chấm ăn trực tiếp với thực phẩm

Hạn sử dụng: 18 tháng

Đặc điểm: 100% mù tạt tươi nguyên chất, sản xuất và đóng gói tại Nhật Bản. 

Tag:

Bí quyết chế biến cá hồi Sashimi hấp dẫn theo phong cách Nhật Bản

 

Món ăn Sashimi, Sashimi cá hồi (cá hồi ăn gỏi) không còn là món ăn lạ đối với người Việt trong thời gian vài năm trở lại đây. Mặc dù mới được biết đến bởi món ăn lạ, món ăn cá sống, nhưng Cá hồi Sashimi đã được ưa chuộng rộng rãi ở hầu hết các thành phố lớn, các nhà hàng, các quán ăn tới từng bữa cơm của gia đình Việt.

Đã có rất nhiều người biết đến, và đã từng thưởng thức món ăn này, nhưng để có món Gỏi cá hồi thuần khiết, đúng hương vị Nhật Bản thì ít người biết tới được. Không chỉ ở cách làm mà khâu chuẩn bị, chọn mua nguyên liệu chế biến cũng đã rất quan trọng rồi. Hôm nay, Mr.Hope - ở Thực Phẩm Cao Cấp ALOFOOD xin hướng dẫn mọi người cách chọn mua nguyên liệu và cách làm 1 Set Sashimi đúng kiểu Nhật Bản.

 

.

 

 

  1. Nguyên liệu chuẩn bị ( 1 Set làm cho 4 người ăn – 1 gia đình ở Việt Nam)
  • 1. 300g Cá hồi Nauy fillet tươi (các bạn phai chọn cá hồi tươi tại các cửa hàng uy tín. Tham khảo cách chọn cá tươi tại đây)
  • 2. 1 thanh cá trích ép trứng Nhật loại 1 (màu đỏ hoặc vàng)
  • 3. 4 con Sò Đỏ Nhật Hokkaido size to
  • 4. 4 con Hàu Sữa sống còn nguyên con
  • 5. 1 Râu Bạch tuộc Nhật 150g (chọn râu to khoảng 150 – 200g/râu)
  • 6. Gừng Hồng Nhật Gari
  • 7. Mù tạt Xanh tươi Wasabi (chọn mua mù tạt hiệu SB Nhật Bản, màu Xanh và hàng tươi)
  • 8. Tía tô bản to (nếu mọi người có điều kiện thì mua tía tô Xanh, lá to 68cm. lá số 7, tính từ dưới gốc lên trên ngọn)
  • 9. Củ cải bào trắng sợi chỉ muối (ngâm nước đá 24 tiếng và đã muối đủ gia vị)
  • 10. Chanh chín, vỏ màu bang
  • 11. Nước tương Sashimi Nhật Bản hiệu Yamasa hoặc Kikoman
  • 12. Đá khô, để lót bên dưới và 1 cái bát to, lòng bát phải rộng và sâu
  • 13. Một vài loại lá gia vị trang trí

 

 

 

Cách chế biến món sashimi Hải sản

– Cá hồi khi mua về thì không được rửa nước, mà ngâm trong sữa tươi, sau đó lấy khăn mềm thấm đều xung quanh. Mọi người chú ý là không được rửa nước bình thường vào cá và phải thật nhẹ tay. Dùng dao sắc, mỏng, thái miếng cá dọc theo đường vân cá. Lọc phần da, và thái miếng cá dầy khoảng 1cm.

 

- Thái cá hồi xong, các bạn xếp gọn vào đĩa. Sau đó thái tiếp Cá trích ép trứng. Dao thái luôn luôn nghiêng 1 góc 45 độ so với mặt thới và thái miếng nào, dứt điểm miếng đó luôn, không được đè, hay thái day day nhiều lần, làm cho cá bị nát.

Trong khi thái cá hồi, cá trích, các bạn để hàu, sò đỏ, bạch tuộc dã đông trong ngăm mát.

- Sau khi thái xong, thì sò đỏ để nguyên con, bạch tuộc các bạn làm như sau

Dùng dao, cắt bớt phần tua rua xung quanh, cắt bớt phần mắt ở da xung quanh cho miếng thịt bớt bị nhớt, và thái miếng thịt dây đúng như thái cá hồi.

 

 

 

Còn Hàu Sữa, thì các bạn tách đôi vỏ, tách riêng cả phần thân và phần sữa hàu ra. Bỏ 1 lớp vỏ kia đi. Và nhớ là cũng không được rửa nước với hàu này, vì hàu này sống trong nước biển, và nước biển rất sạch, nên không cần rửa lại nước như bình thường.

Thái xong hết, các bạn tiếp tục trang trí

Đá xếp xuống bát to (chú ý là đá vụn nhé, đá không được quá to)

Xếp tía tô, của cải bào muối tiếp theo la đan xen các miếng thịt vào. Mỗi vị trí bố trí khác nhau cho hợp mắt.

Nước tương đổ ra bát, chọn bát bé và đổ 2/3 bởi vì khi chấm là phải chấm gần hết miếng thịt.

Mù tạt tươi, mở nắp, nặn theo hình các loại như bong hoa hồng, hình cây, hoặc hình con gì đó sao cho đẹp

Các bạn trang trí giống với hình nay là OK

 

 

 

Vậy là xong rồi. thêm gia vị, trưng bày lên bàn cùng các món khác là đã xong

Chúc mọi người may mắn

Và đừng quên like và share để được đẹp trai và xinh gái hơn các bạn nhé.

Xin chào tất cả mọi người

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: