-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
TBWA1444
Hãng: Nhật BảnKHUYẾN MÃI DUY NHẤT TẾT 2023 - GIÁ GIẢM 17.500.00 ----> CÒN 13.500.000
DUY NHẤT TRONG 15 NGÀY
Nhãn hiệu: Bò Wagyu Nhật A5
Xuất sứ: Nhật Bản
Đơn vị tính giá trên Website : theo 1 KG
Từ khóa: bò kobe, bò nhật a5. giá bò kobe. bò wagyu nhật. bò wagyu A5. mua bò kobe. giá bò kobe mới nhất. giá bò wagyu mới nhất. giá bò kobe rẻ nhất. giá bò wagyu rẻ nhất. chế biến bò kobe, chế biến bò wagyu nhanh nhất. địa chỉ bán bò kobe uy tín. đặt bò kobe. thịt bò kobe chính gốc. thịt bò wagyu Nhật. cách chế biến bò kobe ngon nhất. cách chế biến bò wagyu ngon nhất.
Bò Kobe thể hiện đẳng cấp của giới mộ điệu, thuộc top những loại thì bò đắt đỏ nhất thế giới với hương vị tinh tế và hàm lượng dinh dưỡng cao. Hiện nay, trên thế giới chỉ có khoảng 3.000 con bò đủ điều kiện xếp hạng. Vậy điều gì làm cho thịt bò Kobe trở nên quý hiếm và có chất lượng xuất sắc đến vậy?
Bò Kobe (Kobe beef) có tên tiếng Nhật là 神戸ビーフ (Kobe bīfu). Thực tế, đây là một nhãn hiệu chứ không phải là một giống bò cụ thể. Chúng có nguồn gốc từ giống bò đen Tajima thuần chủng 100%, được sinh ra và lớn lên tại tỉnh Hyogo có thủ phủ là thành phố Kobe, Nhật Bản.
Tuy nhiên, không phải giống bò đen Tajima nào cũng được công nhận là bò Kobe. Để được công nhận, nó phải đáp ứng thêm các tiêu chuẩn:
– Tiêu chuẩn vân mỡ (BMS) từ 6 trở lên và kết cấu thịt mịn;
– Chất lượng thịt từ 4 điểm trở lên;
– Tổng trọng lượng thịt của một con bò phải từ 470kg trở xuống.
Từ thế kỷ thứ II, bò Kobe được biết đến với tên gọi là Kobe niku hoặc Kobe ushi. Nó trở thành một giống bò được sử dụng chủ yếu trong công việc nặng nhọc như chở hàng ở Nhật Bản. Tại thời điểm đó, bò Kobe không được phép bị giết mổ để lấy thịt, do ảnh hưởng của tôn thờ Phật giáo và do đó chúng chưa có giá trị kinh tế đáng kể. Chỉ có người lính Nhật Bản mới có cơ hội thử nếm món thịt cao cấp này.
Theo thời gian và với sự cải cách và hiện đại hóa của đất nước, văn hóa phương Tây đã bắt đầu lan tỏa vào Nhật Bản, và các quy định về việc ăn thịt cũng dần trở nên linh hoạt hơn. Người dân Nhật Bản dần dần bắt đầu khám phá hương vị độc đáo. Đồng thời, họ đã tăng cường chăn nuôi với quy mô lớn hơn, với mục tiêu cung cấp thịt cho thị trường trong thời gian hiện tại. Mặc dù có nhiều bò Kobe được chăn nuôi nhưng sản lượng thịt vẫn còn hạn chế, thậm chí đôi khi không đủ cung cấp cho thị trường nội địa.
Trong giai đoạn này, xuất hiện nhiều loại thịt bò Kobe không đạt chuẩn, được nuôi chăn bằng cách tương tự hoặc đôi khi là loại bò khác được nuôi tại vùng Kobe.
Thịt bò Kobe là loại thực phẩm có nguồn dinh dưỡng cao hơn cả cá hay bất kỳ loại thịt nào khác.
Trong 100 gram thịt bò Kobe chứa đến 28 gram protein và nhiều chất dinh dưỡng khác như kali, kẽm, sắt, magie, vitamin B6, B12, và khoáng chất cacnitin,… Nó cung cấp 280 kcal năng lượng, gấp đôi so với lượng năng lượng trong cá hay các loại thịt động vật khác.
Điểm đặc biệt của protein ở trong thịt bò là chứa nhiều acid amin, acid gốc nitro giúp chuyển hóa protein trong thức ăn thành đường hữu cơ, cung cấp năng lượng. Thêm vào đó, thịt bò còn chứa acid linoleic và palmitic, hai chất này giúp chống lại ung thư và các bệnh lý khác. Thịt bò cũng giàu chất sắt, giúp bổ sung lượng máu và ngăn chặn nguy cơ thiếu máu.
Hương vị thịt bò Kobe được khoa học chứng minh và được giới ẩm thực đánh giá là có một không hai. Phần thịt có tỷ lệ thịt và mỡ đạt chuẩn, đẹp như miếng cẩm thạch.
Bò Kobe có nhiệt độ tan chảy thấp đến nỗi có thể tan ra khi vừa đưa vào miệng. Hương vị thanh đạm, vị thịt và vị thơm của mỡ hòa quyện tinh tế tạo nên sự êm dịu, độc đáo mà không một loại thịt bò nào có được.
Bản thân thịt bò Kobe đã có tố chất để trở thành những món ăn ngon, nó được mệnh danh là nhân vật chính cho mọi bữa tiệc. Bạn có thể chế biến thành các món như lẩu, nướng, steak,…
Hiện nay, bò Kobe đang có mức giá từ 7.000.000 đồng/kg đến 15.000.000 đồng/kg.
Lý do làm cho thịt bò Kobe có mức giá đắt đỏ như vậy là bởi số lượng nguồn hạn chế, chí phí chăn nuôi cao và chất lượng thịt thượng hạng không thể tìm thấy ở bất kỳ loại thịt nào khác.
Bò Kobe thượng hạng tốt cho sức khỏe, có thể được dùng làm quà tặng trong những dịp đặc biệt. Bên cạnh đó, nó nằm trong số những phần thịt hiếm nên phải cân nhắc kỹ để không mua phải hàng kém chất lượng.
https://alofood.com.vn/ là trang bán thịt bò Wagyu, bò Kobe của Alofood– Hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2016, sau gần 10 năm hoạt động, vào tháng 09/2023, Alofood đã chính thức gia nhập trở thành thành viên của Hiệp hội KOBE Nhật Bản. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang những phần thịt bò tốt nhất, giá tốt nhất đến với bàn ăn của quý khách hàng. Do vậy, quý khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng khi mua thịt bò Kobe tại Thịt Bò Nhật.