Thăn Ngoại Bò Wagyu Nhật A5+Sendai - Beef Wagyu beef A5+

  
5.350.000₫ 8.750.000₫
Còn hàng

KHUYẾN MÃI DUY NHẤT TẾT 2023 - GIÁ GIẢM 17.500.00 ----> CÒN 13.500.000

DUY NHẤT TRONG 15 NGÀY

Nhãn hiệu: Bò Wagyu Nhật A5

Xuất sứ: Nhật Bản

Đơn vị tính giá trên Website : theo 1 KG

Tag:

Cách nhận biết bò Kobe chuẩn nguồn gốc

Bò Kobe ít chất béo và cholesterol, có sự khác biệt rõ về màu sắc, độ sáng, độ cứng, bóng, giá thành ngoài thị trường hiện khoảng 15 triệu đồng một kg.

Tất cả bò Kobe đều là bò wagyu (bò có nguồn gốc Nhật Bản), nhưng không phải ngược lại.

Một trong những loại bò dễ bị nhầm với Kobe là Wagyu. Kobe chỉ giống bò Tajima-ushi, sinh ra và nuôi dưỡng tại mảnh đất Kobe, tỉnh Hyogo, Nhật Bản. Giống bò này được nuôi theo quy trình chuẩn của Hiệp hội Xúc tiến Tiếp thị và Phân phối Thịt bò Kobe. Đó phải là những con bò đực (đã thiến). Trong khi wagyu là bò phong cách Nhật Bản - tên gọi để chỉ các giống bò có nguồn gốc trực tiếp, có thể truy nguyên hay có dòng máu thuần chủng Nhật Bản.

Bò kobe được chấm điểm cao ở màu sắc, cẩm thạch, độ sáng, độ cứng, kết cấu, chất béo...

Bò Kobe được chấm điểm cao ở màu sắc, cẩm thạch, độ sáng, độ cứng, kết cấu, chất béo...

Bò Wagyu vốn đã cao cấp, tuy nhiên khi so sánh với Kobe vẫn có những đặc trưng cơ bản. Về chất lượng thịt, bò Kobe cao cấp hơn, đạt điểm cao ở màu sắc, cẩm thạch, độ sáng, độ cứng, kết cấu, chất béo, độ bóng, dinh dưỡng... nên ít chất béo và cholesterol. Người tiêu dùng có thể mua wagyu hoặc các loại thịt bò thông thường tại các siêu thị, cửa hàng lớn, trong khi đó, để nhập được bò kobe không dễ. Theo Hiệp hội Xúc tiến Tiếp thị và Phân phối Thịt bò Kobe, chỉ có khoảng 0,6% lượng bò Kobe được phép tiêu thụ trong nước và xuất khẩu sang các nước khác, bao gồm cả Việt Nam.

Điều khác biệt nữa nằm ở giá cả, nếu wagyu đã thuộc dòng thịt cao cấp thì kobe là nguyên liệu thượng hạng. Trung bình, giá bò Wagyu hiện nay dao động từ 2-3 triệu đồng một cân, trong khi giá kobe luôn ở mức 14-15 triệu đồng một cân.

Mỗi năm, tại Nhật, chỉ có khoảng 3.000 con bò Kobe được nuôi dưỡng với quy trình nghiêm ngặt. Bò được sinh ra và nuôi dưỡng tại tỉnh Hyogo, phải thiến để đảm bảo sự tinh khiết, điểm số cẩm thạch bò BMS đạt từ 6 trở lên, tương đương tốt và xuất sắc. Đây là giống kỹ tính khi được mệnh danh là những con bò ăn cỏ non, nghe nhạc giao hưởng, massage với rượu sake.

Bò kobe trên bàn ăn Việt.

Bò Kobe trên bàn ăn Việt.

Vì số lượng thịt Kobe xuất khẩu sang các quốc gia bị giới hạn nên để trở thành đơn vị nhập khẩu chính ngạch, các nhà hàng cần có đủ điều kiện tiếp nhận công nghệ và nhập khẩu trực tiếp từ tỉnh Hyogo. Nhà hàng cần đảm bảo các tiêu chí nghiêm ngặt như cam kết tiêu thụ lượng bò Kobe nhập về một cách ổn định theo chu kỳ. Bên cạnh đó, nhà hàng nhập khẩu cần được thẩm định về uy tín thương hiệu, quy trình vận chuyển và bảo quản.

Theo thống kê của Hiệp hội Xúc tiến Tiếp thị và Phân phối Thịt bò Kobe, hiện tại khu vực Đông Nam Á có 17 nhà hàng, châu Á có 301 nhà hàng đạt tiêu chuẩn là đối tác nhập khẩu chính ngạch.

Wabi Premium Hà Nội đã trải qua gần một năm chứng minh năng lực, vượt qua các yếu tố thẩm định khắt khe để trở thành đơn vị nhập khẩu chính ngạch thịt bò Kobe chính gốc từ Hyogo, vào tháng 6 vừa qua.

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy