-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Xuất xứ :cao nguyên Tây Tạng(cam kết 100%) độ cao 4200m so với mực nước biển
Khối lượng: 1g/con
Một cây Đông trùng hạ thảo tươi bổ dưỡng bằng 3 cây Đông trùng hạ thảo khô
Công dụng: Tăng cường khả năng miễn dịch, bổ thận tiêu phế, có tác dụng áp chế đối với tế bào ung thư. Có hiệu quả trong điều trị thận hư ho lâu ngày, thở ngắt quãng, ho ra máu, suy giảm tế bào bạch cầu trong hóa trị, xạ trị....
Cách dùng: Đun nước uống, hầm canh, ngâm rượu. Mỗi ngày 3-5 con
Bảo quản: Ngăn mát: 7-10 ngày
Ngăn đông: 180 ngày (Sau khi dã đông phải dùng ngay)
Xem nhanh:
1. Các loại đông trùng thảo?
2. phân biệt đông trùng tự nhiên và đông trùng nuôi?
3. Giá đông trùng hạ thảo mới nhất?
4. Địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín ở đâu?
5. công dụng, tác dụng của đông trùng hạ thảo
6. cách chế biến, cách ăn đông trùng hạ thảo tốt nhất?
7. Loại đông trùng hạ thảo phổ biến nhất hiện nay?
8. Đặt mua đông trùng hạ thảo ở đâu?
9. Mua đông trùng hạ thảo tây tạng?
10. Giá đông trùng hạ thảo Nakhuc mới nhất?
11. Cách chọn đông trùng hạ thảo tốt nhất?
Đất nước chúng ta được thiên nhiên ưu đãi cho hệ sinh thái đồ sộ. Điển hình trong đó là nguồn dược liệu rất phong phú. Bên cạnh việc thai thác nguồn dược liệu trong nước, thì nước ta cũng đã và đang ứng dụng khoa học kỹ thuật để nuôi trồng dược liệu quý hiếm khác, nổi bật trong đó có đông trùng hạ thảo. Nhưng liệu rằng, đông trùng hạ thảo Việt Nam khi nuôi trồng có chất lượng được như dạng tự nhiên. Khi so với đông trùng hạ thảo Tây Tạng có sự khác biệt gì, bạn hãy cùng Nhà thuốc Việt khám phá ở bài viết sau đây nhé!
Đông trùng hạ thảo Việt Nam và Tây Tạng khác nhau như thế nào?
Bạn có biết rằng, đông trùng hạ thảo là tên gọi chung cho khoảng 400 loài nấm sống ký sinh ở cơ thể một loại ký chủ khác nhau. Vì đặc điểm chung của chúng là đông ở dạng “trùng” đến hè phát triển thành thể quả ở dạng “thảo” nên được gọi là “đông trùng hạ thảo”.
>>> Xem thêm bài viết sau để hiểu rõ hơn về nguồn gốc, công dụng và cách dùng của đông trùng hạ thảo, bằng cách CLICK vào đường link sau:
Chính vì sự khác nhau này mà đông trùng hạ thảo Việt Nam hay các loại đông trùng hạ thảo nuôi cấy khác và đông trùng hạ thảo Tây Tạng là 2 loài hoàn toàn khác nhau, tương ứng với ký chủ khác nhau. Do đó cho đặc điểm về hình dạng, thành phần hoạt chất, giá trị dinh dưỡng sẽ có những điểm khác nhau.
Và nhìn chung, hai dược liệu này có những điểm khác biệt thú vị như sau:
Đặc điểm |
Đông trùng hạ thảo Việt Nam |
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng |
Tên Việt Nam |
|
|
Tên gọi khoa học |
Cordyceps sinensis (Ophiocordyceps sinensis) |
Cordyceps militaris |
Vật chủ ký sinh |
Nhộng trùng thảo |
Ấu trùng của một số loài bướm thuộc chi Thitarodes |
Đặc điểm bên ngoài |
|
|
Giá thành |
|
|
Một số hình ảnh sau đây, sẽ giúp bạn hình dung dễ hơn về đặc điểm của đông trùng hạ thảo Việt Nam và Tây Tạng
Đông trùng hạ thảo Việt Nam và Tây Tạng
Sau khi hiểu được những điểm khác nhau cơ bản về 2 loại đông trùng này. Chúng ta sẽ tìm hiểu xem, trước khi đến tay bạn đông trùng hạ thảo Việt Nam được nuôi cấy như thế nào. Trên thị trường hiện nay, bạn sẽ thấy có hai dạng đông trùng hạ thảo nuôi cấy. Một loại được nuôi từ môi trường nhân tạo được làm từ gạo lứt, dịch khoáng, dịch nhộng tằm tươi/ khô. Loại còn lại là nguyên con nhộng tằm tươi, người ta cấy trực tiếp nấm vào trong thân nhộng tằm, để nó ăn dần và phát triển thành đông trùng hạ thảo hoàn chỉnh. Và vì bản chất đông trùng hạ thảo là loại nấm sống ký sinh, nên quá trình trồng chúng cần những điều kiện khắt khe, đảm bảo vô trùng, nhiệt độ và độ ẩm ổn định. Cụ thể quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo được thực hiện như sau:
I. Nuôi sợi nấm đông trùng hạ thảo:
II. Tạo quả thể của nấm
Đông trùng hạ thảo Việt Nam nuôi ở môi trường sinh khối và cấy trực tiếp vào nhộng tằm
III. Nuôi dưỡng quả thể
IV. Thu hoạch
Tương tự như những dạng đông trùng hạ thảo khác, đông trùng hạ thảo Việt Nam cũng có những cách làm tương tự. Nhìn chung bạn có thể chế biến đông trùng hạ thảo bằng một trong những cách như ngâm rượu, ngâm mật ong, chế biến thành món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình. Để biết cụ thể hơn cách làm có thể truy cập vào các bài viết sau để hiểu rõ hơn về cách làm đông trùng hạ thảo:
Công dụng và cách làm rượu đông trùng hạ thảo đơn giản ngay tại nhà
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong: 5 tác dụng “vàng” và cách làm “chuẩn” vị
Một số cách chế biến của đông trùng hạ thảo Việt Nam
Ngày nay, nước ta đã trồng được đông trùng hạ thảo ở quy mô công nghiệp. Vì vậy mà, việc mua đông trùng hạ thảo chất lượng tại Việt Nam không còn là điều quá khó khăn. Cùng với đó là ứng dụng công nghệ bào chế hiện đại, đông trùng hạ thảo ngày nay đã có nhiều dạng dùng khác nhau. Từ dạng nguyên con bạn có thể dùng khô hoặc tươi, viên đông trùng hạ thảo, cao hoặc nước đều có, phục vụ được nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau.
Tương ứng với những dạng dùng khác nhau, giá đông trùng hạ thảo Việt Nam cũng có nhiều mức giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo mức giá ở bảng sau:
Dạng đông trùng hạ thảo Việt Nam |
Mức giá trong khoảng |
Dạng khô nguyên con |
6,000,000 VNĐ/ 150gr |
Đông trùng hạ thảo dạng viên |
500,000 - 900,000 VNĐ/ sản phẩm |
Đông trùng hạ thảo dạng nước |
900.000 - 1.500.000 VNĐ/ sản phẩm |
Trùng thảo dạng bột |
2.000.000 VNĐ/150gr |
Rượu đông trùng hạ thảo |
1.250.000 VNĐ/5 lít |
>>> Tham khảo thêm bài viết sau để biết được giá đông trùng hạ thảo: TẠI ĐÂY
Đông trùng hạ thảo mặc dù là dược liệu bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nhưng khi dùng bạn cần cẩn trọng một số vấn đề sau:
Mong rằng qua bài viết này, Nhà thuốc Việt đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đông trùng hạ thảo Việt Nam. Giúp bạn thêm trân quý hơn những giá trị mà chính người Việt đã và đang kiến tạo cho người Việt.