-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Nhãn hiệu: Beef Premiun Grain Fed
Xuất sứ: Úc
Đơn vị tính giá: theo 1 KG
Bảo quản: + 2 độC
Chế biến: Làm Bittet, BBQ, Steak, lẩu, làm xào, hầm…..
Hạn sử dụng: 03 tháng, kể từ ngày đóng gói
CÁCH LÀM BÒ BÍT TẾT NGON KIỂU ÂU
Nhắc đến đồ ăn Âu thì người ta không thể bỏ qua món bò bít tết . Từ lâu, steak đã trở thành một "đặc sản" chỉ thường được bán tại những nhà hàng theo hơi hướng ẩm thực hiện đại, điểm sáng ở món beefsteak này là sự kết hợp đầy đủ hương vị giữa đĩa thịt bò beefsteak với những ly rượu vang cùng các món salad hay bánh mỳ chiên được tạo nên bởi không gian lịch sự sang trọng, làm cho mỗi chúng ta, dù chỉ ăn thử 1 lần thôi cũng sẽ không thể quên được.
Hôm nay, Mr.Hope sẽ giới thiệu các bạn cách làm bò bít tết ngon kiểu Âu – theo đúng kiểu nhà hàng mà Hope hay đi ăn nhé.
Nguyên liệu: Cần cho 4 người ăn.
1kg thịt bò làm bít tết: có thể là các loại sau:
(Thường thì mình hay gọi bò Úc, vì nó là bò tươi, không giống như 2 loại bò kia là bò đông lạnh. Mọi người có thể vào link trên để tham khảo giá các loại thịt bò.
Sau đó vào link dưới để xem là Nên chọn phần thịt bò nào để làm bít tết: tại đây )
Khoai tây, cà chua
Xà lách xoong, xà lách, rau rôc-ket
Hành tím cắt lát
Bơ, nước ép tỏi, nước ép gừng
Dầu ăn, đường, tiêu, muối, bột ngọt.
Nước tương, giấm gạo
CÁCH LÀM
Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, thái làm 4 miếng bằng nhau, mỗi miếng khoảng 200g – 250g. Sau khi thái miếng thịt bò, bạn dùng dụng cụ để đập dập cho thịt bò mềm và khi tẩm ướp thì gia vị sẽ ngấm và miếng thịt sẽ ngon hơn.
Bước 2: Ướp thịt bò với một ít nước gừng, một ít nước tỏi, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều lên để thịt bò ngấm gia vị. Thịt bò sẽ được ướp trong khoảng thời gian từ 25 – 30 phút là có thể tiến hành nấu được rồi.
Bước 3: Khoai tây mua về rửa thật sạch, giữ nguyên lớp vỏ để khi chiên lên khoai được giòn và ngon hơn. Khoai tây sau khi rửa sạch thì bổ đôi theo chiều dọc và thái múi cau thành từng miếng vừa ăn. Sau khi thái khoai tây theo kiểu múi cau xong thì chúng ta cho khoai tây vào bát nước lạnh có thêm 1 muỗng canh muối ngâm để khoai tây không bị đen.
Chuẩn bị sẵn một chảo dầu nóng, cho ngọn lửa vừa đến khi dầu sôi thì cho khoai tây vào để chiên. Khoai tây chiên đến khi có màu vàng rượm thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu, rắc lên trên bề mặt khoai tây một ít muối và một ít tiêu để khoai tây được đậm vị.
Bước 4: Chuẩn bị sa-lát ăn kèm bò bít tết
Salad mà Hope hay ăn là salad rau rocket + rau củ quả + cá hồi xông khói hoặc đùi heo muối Tây ban nha hoặc là salad rong biển trộn vơi trứng cá tầm đen của Nga.
Nhưng bây giờ, mình giới thiệu loại salad đơn giản là rau củ quả thường ngày mọi người hay ăn.
Sa-lát ăn kèm cần có một ít sốt dầu giấm. Sốt dầu giấm làm cũng khá đơn giản, các bạn cho vào một bát tô lớn 1/2 muỗng canh dầu giấm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước sôi khuấy đều cho hỗn hợp tan hết. Khi hỗn hợp đã hòa tan hoàn toàn thì cho thêm 1 muỗng dầu ăn, sau đó là 1/3 muỗng canh hạt tiêu, cuối cùng cho hành tím cắt lát vào hỗn hợp và khuấy đều.Xà lách xoong, xà lách và rau ngò mua về rửa sạch, bạn có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên rau xanh để làm sa-lát tùy thích và để rau ráo nước
Thịt bò chiên vừa đủ lửa, không nên chiên quá lâu
Bước 5: Bắc lên bếp một chiếc chảo, chờ chảo thật nóng thì cho dầu ăn vào (lưu ý là chỉ cho một ít dầu ăn bởi vì khi ướp thịt bò mình cũng đã ướp dầu ăn trong đấy rồi). Khi chảo dầu nóng thì cho thịt bò vào để chiên. Để thịt bò có độ bóng và mềm hơn thì khi lật thịt bò mình sẽ cho vào một ít bơ. Chiên thịt bò trong chảo 5 – 10 phút thì tắt lửa. Tránh nấu thịt bò quá lâu sẽ làm mất vị ngon của thịt và bò bít tết sẽ bị dai.
Bước 6: Dùng một chiếc đĩa lớn, thịt bò cho vào giữa, khoai tây và sa-lát bạn có thể trang trí tùy theo ý thích miễn sao đẹp mắt. Sau khi sắp xếp xong ở trên đĩa, bạn cho một ít dầu giấm đã chuẩn bị lên phía trên rau xanh. Thịt bò ướp nước tương sẽ lên màu đẹp mắt
Món bò bít tết đạt chuẩn thì thịt bò ăn sẽ mềm, ngọt của bò và màu sắc đẹp mắt. Khoai tây ăn kèm thì giòn tan ngay trong miệng và sa-lát thì ăn thì tươi ngon.
Bươc cuối cùng và quan trọng không kém đó là việc làm nước sốt. có nhiều loại nước sốt mọi người nên dùng nước sốt tiêu đen, hoặc sôt kem nấm.
Mọi người có thể xem cách làm nước sốt bò bít tết ngay tại đây: https://alofood.com.vn/cach-lam-nuoc-sot-bo-bit-tet-ngon-nhu-nha-hang
Ngoài ra, để đỡ mất thời gian tự làm nước sốt bò, mọi người có thể mua ngay nước sốt tại Alofood.
Nước sốt bên mình được đầu bếp Âu tại nhà hàng số 1A xuân diệu và đầu bếp tại nhà hàng Grill 66 tự tay chế biến theo công thức riêng. Nên hương vị rất độc đáo, ngon và chắc chắn hơn tất cả những loai nước sốt đóng chai bày bán ở thị trường.
Lien hệ. Mr.hope: 097.868.1234
Như vậy là xong rồi đấy. chuc mọi người làm được món bò bít tết đúng ý. J)
Tham khảo thêm:
1. 4 cách ướp thịt bò bít tết nhanh và ngon
2. cách làm bò bít tết bằng chảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao
3. Những phần thịt bò làm bít tết ngon nhất
4. Cách làm bít tết bò wagyu bữa tối cho cả nhà