Thăn Lưng Bò Wagyu A5 Ohmi- Wagyu Tenderloin Beef

  
5.350.000₫ 7.950.000₫
Còn hàng

KHUYẾN MÃI DUY NHẤT TẾT 2022 - GIÁ GIẢM 12.500.00 ----> CÒN 8.750.000

DUY NHẤT TRONG 15 NGÀY

Xuất sứ: Nhật Bản

Đơn vị tính giá trên Website : theo 1 KG

Bảo quản: -18 độC

Chế biến: Làm Bittet, làm Steak, BBQ, nấu các món ăn theo sở thích...

Trạng thái: Còn hàng

Tag:

TÌM HIỂU VỀ BÒ KOBE – LOẠI BÒ NỔI TIẾNG VÀ ĐẮT TIỀN NHẤT THẾ GIỚI

Với mức giá lên tới 3000 USD/kg, thịt bò Kobe được xếp hạng một trong những loại thịt bò đắt nhất thế giới.

Đây cũng là giống bò mà được các thực phẩm Alofood trên thế giới săn đón để phục vụ các thực khách sành ăn nhất. Vậy thịt bò Kobe có những đặc điểm đặc biệt nào khiến cho người ta quên đi giá cả đắt đỏ, muốn thử một lần trong đời? 

GIỚI THIỆU VỀ THỊT BÒ KOBE

Khi nhắc đến thịt bò Kobe, điều đầu tiên chúng ta cần phân biệt rõ: bò Kobe không phải là một giống bò cụ thể mà chính là tên một nhãn hiệu. Bò Kobe có nguồn gốc từ giống bò đen Tajima, cụ thể là Tajima-ushi, được sinh ra và nuôi dưỡng tại tỉnh Hyogo (có thủ phủ là thành phố Kobe). Đây là giống bò thuần chủng, không lai tạp với giống bò khác.

Kobe là “Kobe Niku”, “Kobe-gyu” hay “Kobe-ushi” để phân biệt với các loại thịt bò Nhật khác - Nguồn: internet
Kobe là “Kobe Niku”, “Kobe-gyu” hay “Kobe-ushi” để phân biệt với các loại thịt bò Nhật khác.

Ở Nhật Bản, thịt bò Kobe được gọi là “Kobe Niku”, “Kobe-gyu” hay “Kobe-ushi” để phân biệt với các loại thịt bò Nhật khác, gọi chung là “wagyu”. Không phải tất cả các loại thịt bò từ giống bò đen Tajima đều có thể được coi là thịt bò Kobe. Cụ thể hơn, để được xem như là thịt bò Kobe, thịt bò phải tuân theo các tiêu chuẩn dưới đây:

– Phải thuộc giống bò đen Tajima-ushi thuần chủng 100%, và được nuôi dưỡng tại tỉnh Hyogo.

– Khi có đủ tuổi xuất chuồng, thì trọng lượng của bò phải dưới 470kg để đảm bảo hương vị nguyên bản của thịt.

– Thịt bò phải đạt tiêu chuẩn từ A4 trở lên với vân mỡ hạng 6 hoặc cao hơn.

Ở Nhật Bản, mọi người chấm điểm thịt bò Kobe dựa trên tỷ lệ phần thịt có thể ăn được và điểm chất lượng thịt. Tỷ lệ phần thịt ăn được được chia thành 3 mức A, B, C, trong đó mức A là cao cấp nhất, phụ thuộc vào khối lượng hoặc phần trăm thịt có thể ăn được và có thể thu được từ từng con gia súc. Chất lượng thịt được đánh giá từ 1-5 với 5 mức cao nhất, dựa trên vân mỡ, độ đứng, kết cấu, màu sắc, chất lượng và các yếu tố khác. Ngoài ra, chỉ số BMS là một chỉ số rất quan trọng để đánh giá điểm vân mỡ trong thịt bò, và xếp hạng A5 dành cho những loại thịt có vân mỡ có điểm xếp hạng cao cấp nhất và đắt đỏ nhất.

thịt bò Kobe được đánh giá là loại thịt có chất lượng ngon nhất với độ mềm, ngọt, mướt vô cùng đặc biệt
Thịt bò Kobe được đánh giá là loại thịt thượng hạng với độ mềm, ngọt, mướt vô cùng đặc biệt.

Khác với các loại bò wagyu nói chung, thịt bò Kobe được đánh giá là loại thịt có phẩm chất tuyệt vời nhất với độ mềm, ngọt, mướt vô cùng đặc biệt. Vậy điều gì đã khiến thịt bò Kobe có chất lượng xuất sắc và giá thành cao như vậy? Nguyên nhân chính đến từ nguồn cung hạn chế, chi phí chăm sóc và chất lượng thịt đặc trưng.

Tham khảo thêm: Nhà hàng bò ngon

TẠI SAO BÒ KOBE LÀ LOẠI THỊT ĐẮT ĐỎ NHẤT TRÊN THẾ GIỚI?

Có thể nói, lý do khiến cho thịt bò Kobe được xếp vào hạng đắt đỏ nhất trên hành tinh là bởi thịt bò Kobe rất hiếm với số lượng nguồn cung rất ít, chi phí chăm sóc cao và chất lượng thịt thơm ngon độc đáo.

1. THỊT BÒ KOBE CÓ SẢN LƯỢNG KHAN HIẾM

Nhắc đến bò Kobe, người ta thường tưởng tượng ra những cánh đồng xanh mướt với những con bò đen đang ăn cỏ trên nền nhạc giao hưởng du dương. Không chỉ xuất hiện trong poster quảng cáo, những con bò Tajima thuần chủng được nuôi dưỡng tại tỉnh Hyogo thực sự đang sống trong môi trường chăm sóc đặc biệt như vậy!

Dù ngày nay đã trở nên nổi tiếng và được săn đón trên toàn thế giới, nhưng sản lượng bò đạt tiêu chuẩn bò Kobe mỗi năm chỉ đạt khoảng 3000 con. Điều này có nghĩa là ngay cả người Nhật Bản muốn đặt mua cũng phải mất hàng tháng trời chờ đợi. Tại tỉnh Hyogo, trong 5500 con bò được nuôi dưỡng hàng năm, chỉ có khoảng 1500 con được giết thịt để cung cấp ra thị trường mỗi năm. Như vậy, tính trung bình, mỗi ngày trên toàn thế giới chỉ có khoảng 3 con bò Kobe được giết thịt, tương đương 1,2 tấn thịt cung ứng trên toàn cầu. Chính nguồn cung khan hiếm đã khiến giá thành của thịt Kobe nhanh chóng tăng cao.

2. BÒ KOBE ĐƯỢC ĐẦU TƯ VỀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG VÀ QUY TRÌNH CHĂM SÓC 

Lý do mà thịt bò Kobe có số lượng hạn chế là do chúng được nuôi dưỡng và chăm sóc một cách đặc biệt. Bò Kobe được nuôi dưới hình thức chăn thả tự nhiên xung quanh khu vực chuồng trại. Trong giai đoạn vỗ béo, mỗi trang trại tuân theo tiêu chuẩn: chỉ được phép nuôi từ 10-15 con bò và vài ba con bê để đảm bảo chế độ dinh dưỡng và chăm sóc hàng ngày.

Trong giai đoạn này, các con bò được massage hàng ngày. Thời lượng massage phụ thuộc vào giai đoạn sinh trưởng cũng như lượng mỡ trong cơ thể của chúng. Yêu cầu quan trọng đối với người nuôi bò Kobe là phải đảm bảo việc phân bố đồng đều giữa lượng mỡ và thịt của bò, trong đó lượng mỡ chiếm khoảng 35%. Trong giai đoạn này, dù là giai đoạn vỗ béo bò, người nuôi không được phép để cho bò tăng quá 0,6kg/ ngày.

Sở dĩ thịt bò Kobe có sản lượng thấp là bởi chúng có chế độ nuôi dưỡng và chăm sóc vô cùng đặc biệt. Bò Kobe được nuôi dưới dạng chăn thả tự nhiên xung quanh khu vực chuồng trại. Vào thời kỳ vỗ béo, mỗi trang trại theo tiêu chuẩn chỉ được phép nuôi 10-15 con bò và vài ba con bê để đảm bảo được chế độ dinh dưỡng và chăm sóc hàng ngày.

Tương tự như vậy, các con bê con chỉ được tiếp tục cai sữa khi đạt 8-10 tháng tuổi, sau đó được chuyển đến các trang trại để bắt đầu quá trình vỗ béo bằng phương pháp chăn thả tự nhiên với sự kiểm soát. Lượng thức ăn ban đầu của chúng bao gồm thức ăn thô và thức ăn gia súc, chẳng hạn như cỏ tươi xanh, cỏ ủ chua, rơm, và phế phẩm từ các nhà máy đóng hộp. Thông thường, khoảng 60% số con bê con sẽ phát triển khỏe mạnh và cân nặng của chúng được hạn chế không vượt quá 280kg/con bê trong vòng 10 tháng đầu đời.

Vào mùa hè, từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm, khi nhiệt độ ngoài trời lên tới 30 độ C, các con bò thường bỏ ăn do thời tiết quá nóng. Khi đó, người nuôi sẽ cho bò uống bia để kích thích vị giác của chúng, đồng thời giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.

Bò Kobe luôn được gắn với chip và đóng dấu tai để dễ dàng theo dõi vị trí và tình trạng sức khỏe. Chúng cũng có giấy khai sinh riêng để đảm bảo nguồn gốc thuần chủng của bò mẹ cũng như ba đời tổ tiên của con bò.

Bò lấy thịt được giết để đảm bảo tính trong suốt từng đợt thịt. Trải qua 18 – 19 tháng nuôi, những con bò có tuổi thọ khoảng 3 năm sẽ đạt tổng trọng lượng trên 700 kg. Khi đó, chúng sẽ được phân loại dựa trên chất lượng thịt để mang tên loài bò đắt nhất trên thế giới (Kobe) hoặc chỉ theo tên trang trại của chúng.

Những con bò rời chuồng phải được giết ngay tại khu vực chăn nuôi, sau đó được đóng dấu hàng loạt bởi các cơ quan chuyên trách Nhật Bản, trong đó có đơn vị chuyên quảng bá thịt bò Kobe. Những con bò đáp ứng tiêu chuẩn sẽ được bán đấu giá. Con ngon nhất sẽ chỉ có tổng lượng thịt khoảng 470 kg, và có giá tương đương 1 tỷ đồng.

3. THỊT BÒ KOBE CÓ CHẤT LƯỢNG XUẤT SẮC

Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc bò Kobe dù có cầu kỳ đến đâu cũng sẽ không thể thu hút những người sành ẩm thực trên toàn cầu nếu hương vị thịt bò không độc đáo. Tuy nhiên, những ai đã có dịp thưởng thức thịt bò Kobe chính hiệu sẽ không bao giờ quên được vị ngon tuyệt vời của nó.

Với tỉ lệ mỡ tràn đều trên từng thớ thịt, khi thưởng thức thịt bò Kobe, thực khách sẽ không cảm thấy bị ngấy mà còn cảm nhận được sự kích thích vị giác vì vị béo vừa phải. Trước đây, người ta thường ăn thịt bò Kobe mà không cần nêm hay kết hợp với bất kỳ món ăn nào khác để có thể tận hưởng hết hương vị thịt nguyên bản tan trong miệng. Ngày nay, với xu hướng sáng tạo cùng sự thăng hoa của các đầu bếp, gia vị được sử dụng trong việc chế biến thịt bò Kobe cũng đóng góp vào việc tạo nên hương vị đa dạng của món ăn, tôn vinh được nguồn nguyên liệu đặc biệt này.

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy