Cá Hồi Nauy Organic tự nhiên - Fillet Salmon Norway

  
795.000₫
Còn hàng

Xuất sứ: Nauy - Thương Hiệu: Leroy..

Lịch hàng về: 5 lần/tuần. Thường thứ 2, thứ 4, thứ 6, 7, chủ nhật

CÁ LỌC THƯỜNG XUYÊN: 4 LẦN trong ngày

ALOFOOD CHỈ BÁN CÁ TRONG 24h. KHÔNG ĐỂ SANG NGÀY HÔM SAU

Tag:

Cách chọn mua cá hồi Loại 1

 

và Nên mua cá hồi ở đâu???

 

Xin chào tất cả mọi người.

 

Mình là Mr.Hope - Chuyên viên phát triển Sản phẩm và Quan hệ công chúng của AloCorp 

 

Mở đầu cho Chiến dịch: "Đi Tìm Sự Thật - Finding the Truth" của ALOFOOD. Hôm nay, mình sẽ chỉ cho mọi người Cách chọn được Loại Cá Hồi, Hàng Loại 1 trên thị trường, Và giúp mọi người là nên mua cá hồi ở đâu.

 

 

Chắc hẳn mọi người khi đọc được những từ mình viết này thì ít nhiều cũng biết hoặc đã và đang có nhu cầu lựa chọn mua cho mình 1 miếng cá hồi ngon để về chế biến cho gia đình. Cá hồi thì đã không còn xa lạ đối với mọi người rồi. Nhưng vấn đề quan trọng hơn đó là Cá Hồi mà chúng ta thường ngày vẫn hay mua hay đi ăn ở nhà hàng, siêu thị là loại cá hồi nào: cá loại 1 hay loại 2 hay loại 3...và tiếp theo, là khi chúng ta đi mua hàng thì làm sao để chọn cho mình 1 miếng cá hồi tươi đạt tiêu chuẩn để ăn gỏi. và khi biết cách chọn mua rồi, thì nên mua cá ở địa điểm nào và mức giá như nào là hợp lý nhất...3 câu hỏi này thực sự khó đối với mỗi chúng ta đơn giản là vì. chúng ta chưa có đủ thông tin để kiểm định, đánh giá và trả lời chính xác các câu hỏi trên.

 

Với 3 năm kinh nghiệm làm về lĩnh vực này và mặt hàng cá hồi, vậy thì hôm nay Mr.Hope sẽ chia sẻ cho mọi ngườ Cách Chọn mua cá hồi tươi mua cá hồi ở đâu nên mua giá cá hồi bao nhiêu là hợp lý

Tại sao mình lại chia sẻ với mọi người những thông tin trên trong khi các cửa hàng khác ở thị trường thì mình thấy hầu như lại cố gắng giấu đi những vấn đề này hoặc không chỉ cho người mua lựa chọn như nào?. Mình chỉ ra, Đơn giản là vì mình mong muốn tạo ra 1 thị trường minh bạch, 1 thị trường cạnh tranh hoàn hảo. Ở đó, người bán, người mua có đủ thông tin về sản phẩm hay dịch vụ, trao đổi cho nhau 1 cách thành thật nhất. và mối quan hệ hợp tác tồn tại ở thị trường đó là hợp tác 2 bên cùng có lợi. 

OKay, như vậy là ok rồi. vậy chúng ta bắt đầu nhé.

 

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về nguồn gốc cá hồi

Cá hồi ở thị trường Việt Nam có nguồn gốc từ các nước sau:

 • Cá hồi Việt Nam (được nuôi trong các đầm, tại các vùng cao ở Việt Nam, như Sapa. Mọi người tham khảo thêm tại đây
 • Cá hồi Nauy (bao gồm cá hồi Atlentic và cá hồi Trout)
 • Cá hồi Canada
 • Cá hồi nhật, cá hồi Đan Mạch, Cá Hồi Chile, Cá Hồi Pháp

 

Trong số những loại kể trên, thì cá hồi Nauy là loại cá hồi đứng đầu thế giới về chất lượng, là loại được ưa chuộng tiêu dùng nhiều nhất tương đương với hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong tất cả các nước có cá hồi.

Trong cá hồi Nauy có mặt tại Việt Nam, thì cá hồi Atlentic được tiêu dùng nhiều hơn cá hồi Trout. 99% là cá Atlentic.

Vậy, mình sẽ chỉ nói qua về cá hồi Atlentic nhập khẩu từ Nauy.

Đây là bức ảnh Cá hồi Atlentic Nauy

 

Nauy – là một trong những nước có sản lượng, đánh bắt và khai thác cá hồi lớn nhất thế giới với các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu như: Leroy, Coast, Nordlark, NorthSea, Sendochi, Seaborn, Nils Wikkinsen

Trong các hãng  cá kể trên kia thì có một vài hãng là có Uy tín làm lâu năm, nổi tiếng trên thế giới như Leroy, hàng đạt tiêu chuẩn rất tốt. Nhưng ở mỗi hãng, cá sẽ được phân ra các loại khác nhau, phụ thuộc theo chất lượng cá.

Cá sẽ được phân ra nhiều loại: Loại 1, loại 2, loại 3 và…

Khi các nước xuất khẩu sang các thị trường khác nhau thì tùy theo đặc điểm của thị trường và cũng tùy theo từng nhà nhập khẩu mà các hãng sẽ xuất khẩu hàng loại nào (1, 2 hay 3)

Mình ví dụ:

 • - Tại thị trường châu Âu, thị trường Nhật, thị trường Singapore thì hầu như sẽ được xuất hàng Loại 1, vì các thị trường đó, yêu cầu về chất lượng vô cùng nghiêm ngặt
 • - Thị trường Đông Nam Á, cụ thể Thái Lan, Trung Quốc, Malaixia thì phần lớn là hàng Loại 2
 • - Còn các nước còn lại: Việt Nam, Lào, Campuchia, Indo, từ trước tới giờ, hay nhập được hàng loại 2,3

Tuy nhiên, như mình nói bên trên, tùy theo từng nhà nhập khẩu đưa ra những yêu cầu về chất lượng như nào và mua với mức giá ra sao thì sẽ được nhập hàng như mong muốn đó.

Một vài công ty ở Việt Nam, thi thoảng cũng nhập được hàng Loại 1, hoặc có những công ty làm xuất khẩu thì họ sẽ chú trọng nhập hàng loại 1.

 

Xem thêm: Phân biệt cá hồi Nuôi - Cá Hồi Tự Nhiên (Click vào link)

Vậy làm sao để chọn được hàng Loại 1 tại thị trường thì chúng ta đọc tiếp phần dưới.

Cá hồi Nauy được các nhà nhập khẩu, nhập về Việt Nam bằng đường hàng không (Air) theo lịch trình là Nauy – Việt Nam với sản lượng 2 lần / 1 tuần. Thông thường là thứ 2, và thứ 6, nhưng nếu bị chậm giờ thì thời gian có thể lùi lại 1 ngày. (tại Alofood, Cá hồi sẽ được về 4 lần/tuần. thứ 2, 4, 6 và chủ nhật)

 

 

Thời gian từ Nauy về tới Kho của các nhà nhập khẩu ở Việt Nam khoảng 4-5 ngày (gồm: thủ tục hải quan, lưu kho, kiểm dịch nội địa, kiểm dịch vùng…).

Tuy nhiên theo quy định chung của nhà sản xuất là cá sau khi được đánh bắt – vận chuyển – sơ chế thì thời gian sử dụng tiêu chuẩn là 15 ngày (use by) với điều kiện là Cá hồi phải được bảo quản trong điều kiện lý tưởng thì được gọi là tươi – Vấn đề này, mọi người có thể xem trực tiếp trên tem nhập khẩu ở đầu mỗi thùng cá.

Chính vì vậy, cá hồi về Việt Nam, sẽ chỉ được tiêu thụ trong vòng 10 ngày trở lại là sẽ hết hạn sử dụng theo yêu cầu của nhà sản xuất.

 

Vậy làm cách nào để Chọn được cá hồi “Tươi” theo đúng tiêu chuẩn chất lượng, thì Mình xin chỉ ra một vài điểm mà mọi người có thể áp dụng ngay khi đi mua hàng:

 

1, Bằng Thị Giác (thông qua Mắt nhìn):

A, Mang cá còn, có máu đỏ, không bị thâm, hay bị đen. Cá Fillet thì sẽ có màu đỏ đậm.

 

B, Thân cá và da cá sáng, bóng, thân cá không bị vết xước, bị va đập, vảy cá không bị xô.

 

C, Miếng cá hồi Filelt có màu đỏ, đỏ tự nhiên. Không bị nhạt màu, không bị có màu thâm, đen

 

D, Mắt cá phải sáng, trong, không bị đục, không ngả màu sang màu vàng.

 

2, Bằng khứu giác (thong qua Mũi ngửi):

Ngửi mùi thịt cá không bị hôi. Điều này rất cần thiết bời vì đi mua hàng ở các cửa hàng. Thịt cá thường bán không hết, nên có thể đã để qua một hoặc 2 ngày. Khi ngửi mùi sẽ phát hiện ra mùi hôi trên miếng thịt. Chỉ cần cá có mùi hôi thì sẽ không thể ăn Sống được mọi người lưu ý nhé.

 

3, Bằng xúc giác (sờ tay):

A, Miếng cá còn ngon thì độ đàn hồi trên da cá căng, chắc. Cơ cá không bị nũn.

B, Sờ ngón tay lên mặt miếng thịt: nếu cá, đúng chất lượng sẽ có độ Đàn Hồi, miếng cá chắc thịt, hơi dính tay, hoặc không bị ướt, ẩm. thịt cá không bị Bở hoặc Thớ thịt bị vỡ

 

 

4, Bằng Vị giác:

 

A, Miếng cá ngon thì sẽ có vị ngậy, vị đậm của cá và có mùi thơm. Còn nếu không thì sẽ có vị nhạt, mùi hơi hôi hôi do chất lượng đã giảm.

Đặc biệt, khi ăn hàng loại 1. Mọi người sẽ thấy vị ngọt, dẻo đặc trưng của cá. Sẽ khác hẳn so với cá loại 2, 3.

Để biết được điều này thì cần phải thử nhiều lần mới phát hiện được.

 

Cuối cùng, các bạn phải cân nhắc lựa chọn, hàng Loại 1 hay 2 hoặc hàng Loại 3 hay các Hồi nuôi hay cá hồi tự nhiên, điều này rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định mua hàng của các bạn.

Tham khảo: cách phân biệt cá hồi nuôi và cá hồi tự nhiên.

 

 

 

 

Đây là một vài gợi ỹ cho câu hỏi là “Chọn mua Cá Hồi như thế nào?”

 

Còn thứ 2: Câu hỏi “Nên mua cá hồi ở đâu?” thì mình xinh gợi ý một vài điều lưu ý sau.

Để tìm được địa điểm mua cá hồi tốt thì thật không phải là dễ mà cũng không phải khó.

 • Đầu tiên. Các bạn cần tìm đúng nhà nhập khẩu, đúng nhà phân phối hàng đó và không mua hàng qua trung gian, ví dụ như siêu thị. Hàng trong siêu thị ăn cực kỳ dở.
 • Thứ 2, thì cách tốt nhất để biết được cửa hàng nào bán tốt, cửa hàng nào bán chưa tốt thì mọi người cần tham khảo những người đã từng sử dụng ở cửa hàng đó.

Ví dụ: hỏi bạn bè, người thân giới thiệu xem, chỗ nào uy tín thì sẽ mua thử 1 vài lần để xem có đúng như vậy không.

 • Thứ 3 là tham khảo thông tin trên mạng, vào các trang web, blog, fanpage của cơ sở đó đọc xem. Họ làm việc lâu năm không, giá trị cốt lõi của công ty đó như nào, có theo đuổi mục tiêu phục vụ khách hàng là trên hết hay không.

Vào đọc Các Comment, đánh giá của những người đã từng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của công ty đó. Xem họ phản hồi, đánh giá như nào.

Vào trang blog, facebook, ở đó có rất nhiều bình luận khách hàng…

 • Thứ 4. Kiểm tra xem ngoài sản phẩm, thì chất lượng dịch vụ, giao hàng, chăm sóc khách hàng của công ty đó ra sao.
 • Và cuối cùng, thì mỗi người nên tìm cho mình 1, 2 địa điểm mua hàng Uy tín, để có sự lựa chọn tham khảo. vì không phải lúc nào công ty đó cũng có sản phẩm tốt hay dịch vụ tốt. quan trọng, chỉ cần chúng ta an tâm khi mua hàng của họ là OK.

Như trên, mình đã trả lời xong 2 câu hỏi cho các bạn.

 

Câu hỏi thứ 3 thì nên mua với mức giá như nào cho hợp lý.

Đối với câu hỏi này thì mình nói qua một vài điều sau.

Chúng ta đi mua hàng thì mua giá nào thì ứng với hàng loại đó.

 • Hàng loại 1 giá dao động ở thị trường từ 550 – 650k/kg tùy theo từng địa điểm. Hiện tại ở Hà Nội, mình biết có đúng 2 nhà bán hàng loại 1.

Giá hàng loại 1 cao hơn giá hàng loại 2, 3 từ 1.5 – 1.7 USD/kg

 • Hàng loại 2, 3 giá giao động từ 470 – 500k/kg.

(ở siêu thị Vinmart thì đang bán giá là 535k/kg. cập nhật vào lúc 19h30 ngày 15/12/2019)

Ngoài ra, mọi người cũng lưu ý 1 điều: Chúng ta đi mua hàng là không chỉ mua giá trị nội tại của sản phẩm đó. Mà Giá trị sản phẩm luôn luôn được bao gồm:

 1. 1. Giá trị Cốt lõi của Sản phẩm
 2. 2. Và giá trị Gia Tăng Sản phẩm

Cho nên, khi đi mua, mọi người lưu ý, không chỉ để ý vào giá sản phẩm, mà còn phải để ý các gia trị gia tăng khác cho sản phẩm ví dụ: dịch vụ sơ chế, đóng gói, thái cắt theo yêu cầu, giao hàng tại nhà, đổi trả hàng miễn phí….

Ví dụ: tại Alofood. Mọi người không chỉ được mua hàng mà còn nhận được sự hỗ trợ mọi thứ từ Alofood. Bất kỳ vấn đề gì có thể làm được, Alofood sẽ hỗ trợ hết mình vì khách hàng. Và không bao giờ mong muốn nhận lại sự đền đáp của mọi người........

Trên đây mình đã giúp mọi người trả lời 3 câu hỏi duy nhất và khó nhất khi đi mua hàng rồi.

Vậy mình xin phép dừng tại đây. Các bạn có câu hỏi hay cần tư vấn thêm vấn đề gì thì gọi ngay cho mình: 097.868.1234 – Mr.Hope luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi người.

 

CAM KẾT ALOFOOD VỚI KHÁCH HÀNG

 1. ALOFOOD chỉ bán hàng LOẠI 1
 2. KHÔNG bóp méo sự thật
 3. KHÔNG bán bất cứ thứ gì trừ khi thật sự tạo ra Lợi ích cho khách hàng
 4. KHÔNG hứa, nếu không làm được
 5. KHÔNG bỏ lơ khách hàng SAU KHI họ mua (hoặc không mua) hàng
 6. KHÔNG nói dối. Luôn luôn trung thực với khách hàng, bản thân và xã hội.

 

 

BẢNG GIÁ CÁ HỒI NHẬP KHẨU MỚI NHẤT CỦA ALOFOOD

 

Bảng giá cá hồi cập nhật mới nhất ngày 12/1/2022 tại Hà Nội

 

1. Cá Hồi Fillet Tự Nhiên - Hiệu Leroy (loại 1): 695.000đ/kg

2. Cá hồi Nguyên con Size 6-7,     7-8kg/con ( Hiệu Leroy) : 495.000đ/kg

3. Thăn Bò kobe Nhật 6* : 13.500.000/kg

4. Bò Wagyu Nhật A5: 5.950.000/kg

5. Bò Úc Tươi Black Angus cao cấp: 1.975.000/kg

6. Thăn Bò Úc Kiwami Cao cấp MB9+: 5.750.000/kg

7. Thăn Bò Mỹ Prime (tem đỏ):  1.775.000/kg

8. Sườn cừu Úc Lọc sạch: 1.475.000/kg

9. Đùi Cừu Úc tender plus: 575.000/kg

10. Cá Hồi Xông Khói Nauy loại 1: 2.175.000/kg

8. Cá Cam Hamachi Nhật: 1.850.000/kg

9. Trứng Cá Hồi Nhật (Loại to):: 1.950.000đ/hộp/500g

10. Trứng Cua Tobiko Nhật size to: 975.000đ/hộp/500g

11. Trứng Tôm Ebiko Nhật size to: 567.000đ/hộp/500g

12. Ruốc cá hồi Nhật: 375.000đ/105g/hộp

13. Cá Trích ép trứng Nhật Loại 1: 1.435.000đ/kg (6thanh)

14. Cá Tuyết fillet đen canada - dòng cao cấp: 2.950.000/KG

15. Sò đỏ Nhật Size to XXL: 1.835.000đ/hộp/ 1kg.

16. Cồi Sò Điệp Nhật Hotate: 1.835.000đ/hộp 1kg

17. Bạch Tuộc Nhật Tako: 1.870.000đ/kg/con

18. Lươn Nhật nướng: 1.975.000đ/kg

19. Hào Sữa Nhật: 1.950.000đ/kg

20. Hào Sữa Sống Nguyên con Canada: 179.000đ/con/size to

21. Mù tạt Wasabi Nhật: : 75.000đ/tuýt

22. Mù Tạt Tươi Wasabi Nhật : 497.000đ/lọ 330g

23. Rong Biển Tươi Trộn Mè Salad Nhật: 975.000/túi 1kg

24. Gừng Hồng Nhật Gari (được nhập trực tiếp tại Nhật): 45k/gói 150g.

25. Vi Cá Mập Cuba/Việt Nam:: 29.750.000đ/kg

26. Bào Ngư Úc Sống Size to (3-4 lạng/con) : 6.750.000đ/kg

27. Gan ngỗng pháp nguyên buồng loại 1: 2.350.000

28. Gan ngỗng pháp cắt lát loại 1 : 2.750.000

29. Đùi heo muối Tây ban nha nguyên đùi : 3.500.000/kg

30. Pate gan ngỗng 100% nguyên chất: 2.500.000/kg

 

Thảm Khảo: 

1. Cách phân biệt Cá hồi Úc và cá Hồi Nauy

1. Hướng dẫn làm Gỏi cá Trích, Cá Hồi tại Nhà

2. Chế biến cháo Cá Hồi Dinh Dưỡng cho Bé

3. Chế Biến Cá Hồi Nướng Phomai Kiểu Âu

 

 

Video Hướng Dẫn Fillet cá hồi và Chế Biến Cá Hồi Ăn Gỏi tại Nhà

 

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy