Bào Ngư Sống- Đen ÚC Thượng Hạng (Size to) - Giant Abalone

  
9.950.000₫ 11.250.000₫
Còn hàng

Xuất sứ: Úc

Đơn vị tính giá trên Website : theo 1 KG

Bảo quản: Tươi Sống +2 độC

Chế biến: Ăn trực tiếp, ăn gỏi, ăn Sashimi, chế biến các món ăn khác

Hạn sử dụng: 01 tháng

Tình trạng: Đặt hàng trước

Tag:

Bào ngư Úc Thượng Hạng- Món ăn xa xỉ

 

Bào ngư là loại hải sản quý hiếm thường chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc vương giả. Trong thời phong kiến, bào ngư là một trong 8 món "bát trân" dành riêng cho vua chúa.

Đây là một trong những hải sản quý hiếm và có giá trị kinh tế cao. Chúng thường có ở các vùng biển, hải đảo nhiều đá. Lúc còn nhỏ bám gần bờ, càng lớn chúng càng di chuyển ra xa và sâu hơn ở đá ngầm dưới biển. Để bắt được bào ngư to, phải lặn sâu xuống biển, tách chúng ra khỏi những tảng đá ngầm

 

Bào ngư viên Đen Úc là thực phẩm có giá trị nhất

Loại bào ngư viền Đen Thượng Hạng tại Alofood vận chuyển khó, rất mất công và chi phí lại khá đắt đỏ. Trong khi đó, khách đặt mua thì nhiều, thậm chí cả khách ở Hà Nội cũng gọi điện đặt mua nên cửa hàng đã chốt sổ, sợ nhận đặt nhiều quá sẽ không đáp ứng nổ.

Xem thêm: Danh sách Hải Sản Nhập Khẩu Cao Cấp

Ở Úc có 4 loại bào ngư: viền Đen, viền Xanh, viền nâu, ROEI. Bào ngư viền Đen là loại hải sản được đánh bắt ở vùng biển Tasmania thuộc phía Nam nước Úc, được cho là loại ngon và chất lượng nhất thế giới.

 

Cách chọn

Chạm nhẹ vào cạnh bào ngư, thấy có phản ứng đàn hồi là bào ngư ngon. Một cách khác để phân biệt bào ngư còn tươi mới là nhìn con nào có thân tròn dày, thịt đầy, mình đồng đều, cầm lên thấy chính giữa thường có một đường màu đỏ là loại ngon.

Hiện nay trên thị trường cũng đã xuất hiện sò giả bào ngư, vì sò nhìn bề ngoài cũng rất giống bào ngư, chỉ khi ăn mới phát hiện ra. Thế nên khi đi mua bạn cũng nên quan tâm đến giá thành sản phẩm, nếu rẻ quá rất có thể đó không phải là bào ngư mà là sò.

 

 

Bảo quản

Cách bảo quản bào ngư tốt nhất vẫn là mua bào ngư về sử dụng liền. Nếu chưa kịp sử dụng thì nên cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Có thể để nơi nhiều gió cho khô, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào. Khi đã khô cho bào ngư vào hũ cất, nếu thấy bề mặt bào ngư nổi lên lớp phấn trắng, bạn đừng lo, đó không phải là mốc, mà do chất muối mặn từ nước biển có trong bào ngư tiết ra ngoài.

 

 

Chế biến

Bào ngư có 3 loại: bào ngư tươi (bào ngư đông lạnh và bào ngư sống), bào ngư canh (bào ngư đóng lon và bào ngư ăn liền), bào ngư khô.

Bào ngư tươi thường dùng để nấu canh, lẩu là thích hợp nhất. Bào ngư đông lạnh trước khi nấu nên rã đông, rửa sạch, cắt bỏ ruột. Bào ngư sống chỉ cần rửa sạch là có thể cho vào lẩu.

Trong quá trình nấu nên cho bào ngư vào khi nước còn ấm để giữ các chất dinh dưỡng (nguồn: )http://www.meovat360.net/

 

Cách chế biến món ngon từ Bào Ngư

Bào ngư là món hải sản cao cấp, ngon và bổ dưỡng, chế biến không khó, nhưng phải có gia vị phù hợp đi kèm thì mới dậy mùi và ngon hơn .

Bào ngư có ba loại: tươi, đóng hộp và khô. Dễ nấu nhất là bào ngư đóng hộp vì bào ngư đã được làm mềm sẵn. Bào ngư tươi cũng không khó chế biến. Bào ngư khô thì hơi mất công vì phải ngâm và hấp cho đến khi mềm .

 

Với bào ngư tươi chỉ việc lấy thịt, rửa qua với nước có pha rượu và gừng, để ráo là có thể dùng được. Bào ngư dùng để xào nấm đông cô, nấu cháo hay tiềm thuốc bắc…

 

Xin được hướng dẫn bạn cách nấu cháo bào ngư và xào nấm đông cô rất đơn giản và cũng dễ ăn.

 

Cách Nấu Cháo bào Ngư

Nguyên liệu:

200 g thịt bào ngư, 100 g gạo thơm , Gừng, muối, hành lá, tiêu.

 

Thực hiện:

Bào ngư cắt mỏng, ướp chút nước gừng .

Gạo vo sạch, nấu cháo nhừ và loãng. Nêm chút muối vừa ăn. Cháo đang sôi, thả bào ngư vào, đợi sôi trở lại, múc ra chén, cho vào gừng cắt sợi nhuyễn, chút hành lá cắt nhỏ, tiêu.

 

Bào ngư xào nấm đông cô

Nguyên liệu:

200g bào ngư , 10 nấm đông cô ngâm nở mềm , 200g cọng cải xanh cắt khúc, chần sơ , Gừng cắt sợi, hành tây cắt múi cam , Dầu hàu, muối, đường, dầu ăn, dầu mè, bột năng pha loãng.

 

 

Thực hiện:

Bào ngư cắt lát xéo, dầy khỏang 1 cm. (nếu bào ngư tươi phải chần nước sôi có pha rượu và gừng, nếu đóng hộp thì có thể dùng ngay).

 

Xào hành tây cho thơm, cho bào ngư vào đảo đều, lửa lớn, nêm dầu hàu, muối, đường. Trút nấm đông cô và cải xanh vào xào tiếp. Thêm bột năng pha loãng để nước có độ sánh vừa ăn. Cuối cùng là cho dầu mè và gừng cắt sợi vào là được.

 

Nguồn: Sưu tầm

-------------------------------

Thực phẩm Cao Cấp Alofood

Số 24 – A21 Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội (Ngõ 385 Hoàng Quốc Việt)

Hotline: 097.868.1234

Facebook: Thực phẩm Cao Cấp ALOFOOD

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây

Đánh giá sản phẩm

5
popup

Số lượng:

Tổng tiền: