Chế Biến Món Cháo Cá Hồi Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà

Chế biến món cháo cá hồi thanh mát, bổ dưỡng cho cả nhà

 

Cá hồi là món ăn dinh dưỡng và an toàn với tất cả mọi người. Nó không còn là món ăn xa lạ đối với gia đình người Việt. Cá hồi sống trong môi trường tự nhiên tại Alofood có hàm lượng dinh dưỡng cực cao, cao gấp 5 lần so với các loại cá hồi nuôi thông thường, bổ sung nhiều dưỡng chất, DHA, Omega 3, Omega 6 giúp phát triển não bộ của trẻ nhỏ, nên được mọi người rất tin dùng. Hôm nay, Mr.Hope tại Alofood sẽ hưỡng dẫn cho mọi người cách chế biến món cháo cá hồi cho cả gia đình.

 

Nguyên liệu:

- 300g cá hồi fillet tươi (nấu cháo, mọi người nên chọn phần đuôi cá. Phần đuôi có đặc điểm là thịt cá chắc, khi nấu lên ít bị mỡ)

- 10 g đậu xanh

- 10 g hạt sen khô (hoặc tươi)

- 70 g gạo ngon, 10 g gạo nếp

- 1,5 lít nước hầm xương gà

- 2 củ hành tím và 1 khúc tỏi tây

- 15 g muối, 13 g bột nêm

- 12 g đường phèn (dùng đường phèn để món ăn ngọt thanh, không nên dùng đường cát)

- Nước mắm, dầu mè

- Lá chanh, ngò rí, gừng, hành lá

 

 

Chế biến:

- Hạt sen khô ngâm nước cho mềm. nếu các bạn chọn được hạt sen tươi thì càng tốt

- Gạo vo sạch, để ráo nước. Sau đó rang sơ phần gạo nếp.

- Tỏi tây rửa sạch, nướng sơ.

- Hỗn hợp gồm: Gạo và gạo nếp cùng đậu xanh, hạt sen cùng 1,5 lít nước hầm xương gà vào một chiếc nồi đất. Sau đó bắc nồi đất lên bếp đun nhỏ lửa cho cháo nhừ, lưu ý khi nước sôi, cần lấy môi gạt hết lớp bọt trên mặt nước bên trong nồi

- Hành tím và tỏi tây thái nhỏ, cho vào nồi cho cháo thơm ngon.

 

- Cá hồi: các bạn rửa qua sữa hoặc không cần rửa, nếu các bạn mua miếng cá ở cửa hàng làm sạch rồi.

(Chú ý là không được lấy nước lã để rửa cá, miếng thị sẽ bị đổi màu ngay khi các bạn rửa). Vớt cá hồi ra, dùng giấy thấm sạch, và cho vào nồi. Tiếp theo cho thêm 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 lát gừng để trên mặt, 1 củ hành tím thái nhỏ, 3 lá chanh, 2 gốc ngò rí rồi đem hấp 15 phút.

 

- Khi cá chín để nguội lấy phần thịt cá, bỏ lớp da đi. Cá hấp theo kiểu này rất thơm, ngon mà không bị tanh. Các bạn cũng có thể dùng cách này hấp cá để ăn cùng cơm hay cuốn cùng các loại rau.

 

- Khi cháo gần nhừ nêm theo khẩu vị, kiểm tra độ lỏng, đặc cho vừa ý. Ai thích cháo lỏng hơn nhớ cho thêm nước.

 

- Mẹo nhỏ: Trong quá trình nấu cháo, thường xuyên dùng vá quấy theo chiều kim đồng hồ, cháo rất mau nhừ.

 

- Khi cháo chín, cho thịt cá đã gỡ để lên trên cùng với ngò rí, hành lá xắt nhỏ và gừng xắt sợi nhỏ. Lưu ý trình bày sao cho thật đẹp để kích thích các bé hay mọi người ăn nhiều hơn.

 

- Ngoài ra món còn rất tốt cho sức khỏe cả nhà, cháo bổ dưỡng nhưng không gây béo, hạt sen, đậu xanh giúp giải nhiệt, đẹp da, đầu óc minh mẫn, tỉnh táo hơn nhiều.

 

Vậy là xong món cháo rồi. các bạn nhớ đọc kỹ và thao tác nhiều lần để nâng cao tài nấu ăn cùng Alofood

Cám ơn các bạn đã theo dõi. Và nhớ đừng quên like và share để được đẹp trai và xinh gái hơn cac bạn nhé.

Xin chào tất cả mọi người

 

Xem thêm:

  1. Chế biến món cá hồi sốt Phomai Kiểu Âu
  2. Phân biệt cá hồi Nuôi và cá hồi tự nhiên
  3. Cách chọn mua cá hồi tươi tại Hà Nội
  4. Tìm mua cá hồi nguyên con tại Hà Nội
  5. Bảng giá cá hồi Nauy tại Hà Nội

Mr.Hope / 0 Bình luận / 17/ 09/ 2017

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: