CÁC MÓN NGON VỚI THỊT BÒ WANGYU

Trong các bài viết trước của Alofood về thịt bò Wagyu, chúng ta đều biết được bò Wagyu có giá trị dinh dưỡng rất cao với độ mềm thơm đặc trưng, tan chảy trong miệng. Nhiều nhà hàng cao cấp trên thế giới dùng thịt bò Wagyu để chế biến nhiều món ăn hảo hạng.

Cái ngon của thịt bò Wagyu là ở chỗ nạc và mỡ đã trộn lẫn với nhau theo tỷ lệ chuẩn, rất tốt cho sức khỏe. Thịt bò Wagyu chứa hàm lượng cao các axit béo Omega tốt cho sức khỏe. Loại thịt này còn bổ sung vitamin và khoáng chất có tác dụng bổ máu, bồi bổ sức khỏe, đẹp da, phục hồi sức khỏe nhanh chóng và giảm stress. Còn khi ăn, miếng thịt ngọt ấm, giòn, có thể ăn kiểu nướng, lẩu hoặc tái… ăn kèm với các loại nấm...

Bài viết này, Alofood xin giới thiệu với các bạn một số món ngon được chế biến từ thịt bò Wagyu:

1. Bít tết bò Wagyu thượng hạng

Thịt bò Wagyu rất mềm với lớp vân mỡ đan xen hoàn hảo trong từng thớ thịt tạo nên một hương vị vô cùng thơm ngon. Thịt bò Wagyu khi dùng làm bít tết sẽ không bị khô, cứng hay ngấy mà mềm ngọt tan chảy trong miệng như bơ.

 Nguyên liệu làm bít tết:

- 500g thịt bò Wagyu

- 2 thìa dầu cám gạo

- 200g đỗ xanh

- 2 thìa hạt điều

- 1 thìa bơ, một ít muối

- Cách làm:

- Thịt bò Wagyu cắt thành 2 miếng, mỗi miếng 250g. Ướp muối đều 2 mặt thịt trong 5 phút cho thịt ngấm gia vị. Hạt điều rang chín, giã nhỏ.

Làm nóng lò nướng BBQ đến khi thật nóng.

Quẹt dầu ăn đều lên 2 miếng thịt và đặt nhẹ nhàng lên vỉ nướng

Nướng mặt đầu tiên khoảng 1,5-2 phút hoặc đến khi bề mặt thịt chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì lật mặt còn lại xuống và giảm nhiệt độ. Tiếp tục nướng để bít tết đạt độ chín như mong muốn.

- Khi đã đạt được độ chín mà bạn mong muốn, chuyển thịt ra đĩa, để thịt nghỉ trong khoảng 5 phút trước khi dùng với đỗ xanh.

Đun sôi nước trên bếp, cho thêm chút muối và luộc đỗ xanh trong khoảng từ 2-3 phút. Khi đỗ đã chín, vớt đỗ ra cho đỗ thật ráo nước. Trộn đỗ với hạt điều và bơ.

Bày thịt lên đĩa, cho đỗ xanh vào, trang trí tuỳ thích và thưởng thức.

Bít tết bò Wagyu thượng hạng

2. Thịt bò Wagyu nướng theo phong cách người Nhật

Với thịt bò Wagyu nướng, bạn sẽ được thưởng thức hương vị tuyệt vời của ẩm thực Nhật ngay tại bữa ăn gia đình. Thịt bò này rất dễ chín, khi chín có mùi thơm, vị ngon và màu sắc tuyệt vời.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 500g thịt bò Wagyu

- Táo, lê hành tây

- Tỏi băm nhỏ

- Xì dầu, dầu vừng, đường, hành lá thái nhỏ

Cách làm:

- Thịt bò thái thành từng lát to bản, mỏng chừng 2cm.

- Bào nhỏ táo, lê, hành tây.

- Sau đó, cho tất cả vào thịt bò cùng tỏi băm nhỏ.

- Các cho nốt xì dầu, dầu vừng, đường, hành lá thái nhỏ vào, trộn đều và tốt nhất là để ướp qua một đêm.

- Giờ thì chỉ việc nướng cho thịt bò chín thôi. Nướng trên than, trên chảo hay nướng bằng lò là tùy các bạn nhé!

Thịt bò Wagyu nướng theo phong cách người Nhật

3. Món lẩu bò Wagyu Shabu-Shabu

Bên cạnh các món sushi thơm ngon thì Nhật Bản còn nổi tiếng với các món ăn từ thịt bò Wagyu. Shabu-shabu là một trong những loại lẩu đặc biệt phổ biến và hấp dẫn từ thịt bò Wagyu thượng hạng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Đối với phần nước dùng lẩu

+ 1 lá tảo bẹ khô 10x10 cm

+ 5 cái nấm Shiltake khô (nấm hương)

- Đối với phần rau nhúng và thịt

+ 400g thịt bò Wagyu

+ ½ cây bắp cải Napa (cải thảo)

+ 2 nhánh hành lá lớn của Hàn Quốc (có thể dùng hành thường)

+ 1 bó rau tần ô (cải cúc)

+ 1 bó Yu Chou (bắp cải Trung Quốc)

+ 10 cây Bok choy nhỏ (cải chip)

+ 1 túi nấm kim châm

+ 2 chén nấm sồi

+ 1 gói mỳ ramen hoặc mỳ udon

- Đối với phần nước sốt chấm chấm

+ Nước sốt kem mè: 1 thìa Tahini (sốt bơ vừng), 2 thìa mayonnaise, 1 thìa nước tương Nhật, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu mè, ½ thìa dấm gạo, ½ thìa hạt vừng đã rang, 2 thìa nước dùng Shabu-shabu

+ Nước sốt Ponzu: ¼ chén nước tương Nhật, 3 thìa nước cam vàng Yuzu, ½ thìa đường, 2 thìa dấm gạo, 2 thìa nước dùng Shabu-shabu

+ Trang trí nước sốt với củ cải trắng bào nhỏ và hành lá thái nhỏ

Cách làm lẩu: 

- Sơ chế các nguyên liệu

- Đổ nước với tảo bẹ vào một nồi lớn, thêm nấm Shiltake và đun đến khi sôi, với tảo bẹ ra khỏi nồi, nếm nếm gia vị vừa ăn và đun thêm 15 phút nữa.

- Trong khi đợi nồi nước dùng sôi, pha 2 loại nước chấm kèm mè và ponzu. Trộn đều từng nguyên liệu của cả 2 loại sốt trong 2 bát nhỏ, thêm củ cải trắng nạo sợi và hành lá.

- Xếp các loại rau, thịt lên đĩa và cùng thưởng thức nồi lẩu bò Wagyu nào.

Lẩu bò wagyu Shabu-Shabu món ưa thích của người Nhật

Hy vọng với các thông tin mà Alofood chia sẻ, các bạn có được cho mình những món ngon bổ dưỡng cho sức khỏe mình và gia đình nhé!

Cửa hàng "THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP ALOFOOD" có phân phối các dòng bò Nhật cao cấp

-----------------------------------------------------

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

Mr.Hope / 0 Bình luận / 25/ 03/ 2021

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: