MỘT SỐ LOẠI CÁ THÍCH HỢP CHO MÓN SASHIMI CỦA NGƯỜI NHẬT

MỘT SỐ LOẠI CÁ THÍCH HỢP CHO MÓN SASHIMI CỦA NGƯỜI NHẬT

Sashimi (gỏi) là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống. Món ăn truyền thống của Nhật Bản được lưu truyền nhiều năm nhưng nó phải được lọc sạch và vệ sinh đầy đủ nếu không thì chúng ta có thể bị bệnh

Cũng có thể nói sashimi là "cắt thịt tươi sống ra để ăn". Nguồn gốc tên gọi theo nghĩa đen này có thể bắt nguồn từ phương pháp thu hoạch truyền thống. Cá có "tiêu chuẩn sashimi" được bắt bằng các dây câu riêng biệt, ngay sau khi bắt được cá, người ta dùng một cái đinh nhọn đâm xuyên óc cá làm cho cá chết ngay lập tức, sau đó xếp cá vào đá xay. Quá trình này gọi là Ike jime. Vì cá chết quá nhanh như thế nên thịt nó chỉ chứa một lượng rất nhỏ axít lactic, do đó thịt cá ướp đá sẽ giữ tươi được khoảng 10 ngày mà không bị ươn, ngược lại nếu cá chết từ từ thì chất lượng sẽ giảm sút.

Sashimi tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

Sashimi được cắt thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2.5 cm, chiều dài 4 cm và dày chừng 0.5 cm, nhưng kích cỡ có thể khác nhau tuỳ vào loại nguyên liệu và người đầu bếp, ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầutương, các loại gia vị như wasabigừng và một số loại rau nhất là tía tôbạc hà và củ cải trắng bào sợi hoặc một số loại rong biển.

1. Cá Hồi

Sashimi cá hồi không chỉ hấp dẫn thực khách bởi hương vị thơm ngậy tinh tế mà còn bởi cá hồi là một loại hải sản giàu omega 3. Đây là một chất đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cholesterol trong máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch…

2. Cá Ngừ Đại Dương

Sashimi cá ngừ với những lát cá tươi được thái mỏng quyết chấm cùng mù tạt và nước thương thơm phức thực sự sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn.

Thịt cá dai dai, ngọt thịt trông thật hấp dẫn và bổ dưỡng, một món ăn mà bạn không thể bỏ qua được.

Sashimi Bụng Cá ngừ vây xanh otoro

3. Cá Trích Nhật Ép Trứng

Không giống như hương vị béo ngậy của cá hồi, cá trích chắc chắn là lựa chọn số một cho những ai yêu thích thưởng thức sashimi với hương vị “thanh” hơn, “dịu” hơn.

Vị bùi bùi, béo ngậy của cá trích được ngâm trong giấm hòa quyện với trứng cá giòn tan khi vỡ ra trong miệng có thể “hạ gục” ngay cả những người kén ăn nhất.

4. Cá Cam Hamachi

Được mệnh danh là “tuyệt phẩm mùa đông” bởi hương vị tuyệt vời, cá Hamachi với điểm bề ngoài thu hút bởi sự óng ánh, thịt cá săn chắc, lớp mỡ ngậy không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng, chứa lượng protein dồi dào cũng như nhiều loại vitamin A,B kèm giảm lượng colesterol trong cơ thể.

Cá cam được yêu chuộng khi ăn theo hình thức Sashimi vì thịt chắc và dai giòn sần sật. Vào mùa đông cá bước vào thời kì chuẩn bị sinh sản nên lượng mỡ tăng cao, đây là lúc cá cam ngon nhất và được gọi là Kanburi.

Sashimi Cá Cam Hamachi Hấp Dẫn

5. Cá Sơn Đá Đỏ - Kinmedai

với hàm lượng dinh dưỡng cao chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu khi khách hàng tới Hokkaido Sachi.

Là một trong những nguyên liệu cá hiếm để làm nên sashimi thượng hạng. Màu sắc bắt mắt, thịt cá chắc, giòn, có vị ngọt thanh giàu chất béo chất lượng tốt, đặc biệt tốt cho sức khỏe.

6. Cá Sòng

Cá sòng là loại cá có thịt ngọt, dai giòn, béo và có hương vị thơm ngon đặc trưng của cá biển, nhất là khu vực lườn và ruột cá. Không chỉ vậy, loại cá này còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

7. Cá Tai Đỏ (Cá Tráp)

Loại cá này có màu ửng hồng cả thân mình, mà màu đỏ từ xưa đến này vẫn được xem là tượng trưng cho may mắn, cát tường. Giống với cá sòng, cá tráp cũng mang hương vị thanh đạm và ngọt lành.

8. Cá Mú Nhật (Suzuki)

Chất thịt từa tựa như cá tráp, mềm ngọt và thanh đạm. Mùa cá Suzuki là mùa hè, khi này lượng mỡ tăng, nâng cao chất lượng thịt. Ngoài ra, không có phần nào của cá mà không thể dùng nên bạn có thể chế biến thành nhiều món đa dạng.

Ngoài ra còn có các loại hải sản khác được dùng làm Sashimi như: Bạch Tuộc, Sò đỏ, Cồi Sò Điệp, Bào Ngư, Trứng cá hồi

Bạch tuộc là 1 loại hải sản cực ngon cho món Sashimi

Trên đây là một số loại cá mà người Nhật rất ưa chuộng để làm món Sashimi (gỏi). hy vọng các bạn cũng có dịp thử hết những loại này nhé!

Cửa hàng "THỰC PHẨM CAO CẤP NHẬP KHẨU - ALOFOOD" chuyên cung cấp các sản phẩm tươi chất lượng nhất cho các món gỏi được thực khách tin dùng.

>>> Có thể bạn quan tâm:

- Sashimi cá trích Nhật ép trứng - món ăn mạng lại nhiều "may mắn, sung túc"

- Bí quyết làm sashimi Cá Hồi ngon chuẩn Nhật Bản

- Sự khác nhau giữa Sashimi và Sushi

------------------------------------------------------------

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp Loại 1

Mr.Hope / 0 Bình luận / 03/ 07/ 2021

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: