LÀM THẾ NÀO PHÂN BIỆT SASHIMI VÀ SUSHUSI

SashimiSushi là 2 trong số những món ăn rất nổi tiếng của Ẩm thực Nhật Bản. Chúng đều được chế biến từ Cá Hồi tươi nguyên chất. Tuy nhiên rất nhiều thực khách khi thưởng thức Sashimi lại gọi nhầm thành Sushi và ngược lại. Vậy làm thế nào để phân biệt rõ được 2 món này, hãy cùng Alofood tìm hiêu nhé!

1. Thế nào là Sashimi

Sashimi: là món thịt tươisống làm từ những loại hải sản tươi ngon, được cắt thành các lát mỏng có chiều rộng khoảng 2,5cm, chiều dài khoảng 4cm và dày khoảng 0,5cm. Kích cỡ của sashimi có thể khác nhau và thường phụ thuộc vào từng nguyên liệu cũng như cách cắt của mỗi đầu bếp. 

Miếng thịt, miếng cá của sashimi phải được cắt một cách khéo léo, đẹp mắt, dứt khoát, mịn như lụa và bài trí đẹp mắt, đan cài hài hòa với các loại rau, gia vị để có thể chinh phục mọi giác quan của thực khách. Nguyên liệu làm sashimi thường là các loại hải sản như cá hồi, cá ngừ, cá saba, mực, bạch tuộc, tôm biển, cá nóc… có chất lượng rất cao, được đánh bắt bằng kỹ thuật đặc biệt.

                                                 Ảnh minh họa: Món Sashimi

2. Thế nào là Sushi

Người Nhật Bản luôn coi trọng món ăn sushi bởi nó xuất hiện từ rất lâu. Nguyên liệu để làm sushi rất đơn giản và quen thuộc trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày chính là cơm trộn giấm, thịt, cá, hải sản, rau củ quả tươi.

                                                       Ảnh minh họa: Món Sushi

3. Sự khác nhau giữa Sushi và Sashimi

Sự khác nhau giữa Sushi và Sashimi

Đặc điểm Sashimi Sushi
Thành phần nguyên liệu Sashimi có thành phần chính là các loại hải sản tươi sống, được cắt thành miếng mỏng và thường ăn kèm với lá tía tô hoặc củ cải bào. Sushi là món cơm trộn với dấm, khi ăn thường kết hợp với cá sống, trứng cá, hay rau củ và thường được cuốn trong lá rong biển.
Gia vị Dùng cùng với các loại nước chấm như xì dầu, nước tương, các loại gia vị như mù tạt, rong biển, lá tía tô và củ cải trắng bào muối. Dùng kèm với nước tương, mù tạt và gừng ngâm chua. (gừng hồng)
Cách ăn Sashimi thường được coi là món ăn khai vị để đánh thức các giác quan của thực khách và để tránh các món nặng mùi làm ảnh hưởng đến hương vị tự nhiên, nguyên bản của sashimi. Tuy nhiên, sashimi cũng có thể trở thành món chính, ăn cùng với cơm và súp miso. Sushi thường được sử dụng như là một món ăn chính, thậm chí, người Nhật ăn sushi như người Việt Nam ăn cơm vậy.
Họa tiết và cách trang trí Sashimi thường được cắt thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2,5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0,5cm (kích cỡ của sashimi có thể khác nhau tùy vào loại nguyên liệu và cách cắt của người đầu bếp). Sushi có 6 loại sushi cơ bản gồm: Nigirizushi, Chirashizushi, Makimono, Gunkan, Oshizushi, Temaki. Khi ăn sushi bạn thấy giống như cả bữa tiệc màu sắc được trình bày trên đĩa vậy, vô cùng cầu kì và đẹp mắt.
Ảnh minh họa

Qua bàii viết này, các bạn cũng sẽ hiểu được sushi là gì và cách phân biệt sushi và sashimi. Nếu bạn đam mê nền ẩm thực Nhật Bản thì chắc chắn đây chính là những kiến thức cơ bản và hữu ích.

ALOFOOD - THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP LOẠI 1

 ☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

  

Mr.Hope / 0 Bình luận / 18/ 01/ 2021
popup

Số lượng:

Tổng tiền: