-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Món ăn Sashimi, Sashimi cá hồi (cá hồi ăn gỏi) không còn là món ăn lạ đối với người Việt trong thời gian vài năm trở lại đây. Mặc dù mới được biết đến bởi món ăn lạ, món ăn cá sống, nhưng Cá hồi Sashimi đã được ưa chuộng rộng rãi ở hầu hết các thành phố lớn, các nhà hàng, các quán ăn tới từng bữa cơm của gia đình Việt.
Đã có rất nhiều người biết đến, và đã từng thưởng thức món ăn này, nhưng để có món Gỏi cá hồi thuần khiết, đúng hương vị Nhật Bản thì ít người biết tới được. Không chỉ ở cách làm mà khâu chuẩn bị, chọn mua nguyên liệu chế biến cũng đã rất quan trọng rồi. Hôm nay, "THỰC PHẨM CAO CẤP NHẬP KHẨU - ALOFOOD" xin hướng dẫn các bạn cách chọn mua nguyên liệu và cách làm 1 Set Sashimi đúng kiểu Nhật Bản.
Sashimi cá hồi nauy tươi loại 1
Thưởng thức món sashimi theo phong cách Nhật Bản
– Cá hồi khi mua về thì không được rửa nước, mà ngâm trong sữa tươi, sau đó lấy khăn mềm thấm đều xung quanh. Mọi người chú ý là không được rửa nước bình thường vào cá và phải thật nhẹ tay. Dùng dao sắc, mỏng, thái miếng cá dọc theo đường vân cá. Lọc phần da, và thái miếng cá dầy khoảng 1cm.
- Thái cá hồi xong, các bạn xếp gọn vào đĩa. Sau đó thái tiếp Cá trích ép trứng. Dao thái luôn luôn nghiêng 1 góc 45 độ so với mặt thới và thái miếng nào, dứt điểm miếng đó luôn, không được đè, hay thái day day nhiều lần, làm cho cá bị nát.
Trong khi thái cá hồi, cá trích, các bạn để hàu, sò đỏ, bạch tuộc dã đông trong ngăn mát. (không dã đông ở nhiệt độ thông thường, tránh làm vi khuẩn xâm nhập)
- Sau khi thái xong, thì sò đỏ để nguyên con, bạch tuộc các bạn làm như sau:
Dùng dao, cắt bớt phần tua rua xung quanh, cắt bớt phần mắt ở da xung quanh cho miếng thịt bớt bị nhớt, và thái miếng thịt dây đúng như thái cá hồi.
Trang trí món sashimi làm sao để hấp dẫn nhất
Còn Hàu Sữa, thì các bạn tách đôi vỏ, tách riêng cả phần thân và phần sữa hàu ra. Bỏ 1 lớp vỏ kia đi. Và nhớ là cũng không được rửa nước với hàu này, vì hàu này sống trong nước biển, và nước biển rất sạch, nên không cần rửa lại nước như bình thường.
- Đá xếp xuống bát to (chú ý là đá vụn nhé, đá không được quá to)
- Xếp tía tô, của cải bào muối tiếp theo la đan xen các miếng thịt vào. Mỗi vị trí bố trí khác nhau cho hợp mắt.
- Nước tương đổ ra bát, chọn bát bé và đổ 2/3 bởi vì khi chấm là phải chấm gần hết miếng thịt.
- Mù tạt tươi, mở nắp, nặn theo hình các loại như bong hoa hồng, hình cây, hoặc hình con gì đó sao cho đẹp
Các bạn trang trí giống với hình nay là OK
Vậy là xong rồi. thêm gia vị, trưng bày lên bàn cùng các món khác là đã xong. Thật đơn giản phải không nào. Chúc các bạn có được cho mình những món sashimi ngon, hấp dẫn.
>>> Có thể bạn quan tâm:
2. Phân biệt cá hồi nuôi và cá hồi Tự nhiên
3. Bảng giá cá hồi chuẩn tại Hà Nội cập nhật mới nhất ngày 14/09/2017
------------------------------------------------------------
✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️
☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood
👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
👉 Website: https://alofood.com.vn/
👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp Loại 1