NHỮNG SẢN PHẨM THỊT XÔNG KHÓI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT?

Top những sản phẩm thịt xông khói được ưa chuộng nhất

Thế nào là thịt hun khói (xông khói)?

Thịt xông khói hay còn gọi là bacon, thịt hun khói, là loại thực phẩm có nguồn gốc ở Châu Âu, từ khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này nhận được sự yêu thích của nhiều người và được biến tấu thành các món ngon khác nhau.

Thịt xông khói được chế biến sẵn với nguyên liệu từ thịt động vật bằng phương pháp xông khói hay hun khói.

Giá trị dinh dưỡng của thịt xông khói

Thịt xông khói là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng với hàm lượng vitamin, khoáng chất bao gồm: B6, B12, niacin, thiamine, riboflavin, sắt, magie, kali và kẽm đều ở mức khá cao tuỳ thuộc vào loại thịt động vật xông khói và nguồn thức ăn của chúng. Đây là món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng mà lại tiện lợi rất dễ chế biến.

Có rất nhiều loại thịt xông khói khác nhau như: thịt heo xông khói; ba chỉ xông khói; cá hồi xông khói; đùi gà tây xông khói,... những loại thịt này có màu đỏ hồng tự nhiên. Thịt xông khói thường được dùng trong bữa tiệc rượu vang hoặc làm thức ăn kẹp vào bánh mì và bánh sandwich dùng cho bữa ăn sáng.

Thời hạn sử dụng thịt xông khói?

Đối với thịt còn nguyên tem mác trong túi

Thời hạn sử dụng của thịt xông khói được đặt trong túi kín, chưa mở bao bì là thời hạn đã được nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì của sản phẩm, tùy theo từng nhà sản xuất, thời hạn này khá đa dạng, từ khoảng 2 tuần đến 9 tháng.

Nếu bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, thịt xông khói sống sẽ có hạn dùng nhiều thêm 1 tuần so với hạn dùng nhà sản xuất đã ghi trên bao bì.

Đối với thịt lấy ra khỏi túi nhưng chưa chế biến

Với thịt xông khói đã mở bao bì, hạn dùng thường trong 1 tuần hoặc hơn 2 - 3 ngày khi bảo quản trong tủ lạnh và lên đến 6 tháng nếu để trong tủ đông.

Đối với thịt xông khói đã được chế biến sẵn

Thịt xông khói đã chế biến chín sẵn nên dùng hết trong 4 - 5 ngày khi cất giữ trong tủ lạnh và để trong tủ đông sẽ để được tối đa 1 tháng.

Cách bảo quản thịt xông khói

Đối với thịt xông khói chưa chế biến

Ngay khi mua về, nếu bạn không dùng hết thịt xông khói, hãy chia nhỏ, gói vào từng giấy nên, đặt trong các túi riêng, đóng gói kỹ, kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

Với thịt xông khói đã qua chế biến

Với thịt xông khói chín bạn nên chờ thịt nguội hẳn, mới cho vào túi kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và đặt vào tủ lạnh.

Cách sử dụng thịt xông khói

- Sau khi mua sản phẩm về, khách hàng chỉ cần cắt bỏ bao bì sản phẩm, đem đi hâm nóng bằng lò vi sóng, lò nướng hoặc áp chảo là có thể ăn ngay. Cắt nhỏ miếng mỏng, bày lên đĩa là bạn đã có một món mặn hoàn hảo cho gia đình.

- Thịt xông khói cho vào chảo nóng chiên qua hoặc nướng. Sau đó, thái ra thành từng miếng ăn vừa miệng. Kết hợp thịt với với xà lách, cà chua bi, dưa chuột, ngô,… tùy thích. Cuối cùng, rưới 1 chút sốt mè rang lên là bạn đã có món salad thơm ngon, đủ chất, nhâm nhi cùng ly rượu vang nữa thì tuyệt hảo.

>>> Xem thêm:

- Những điều cần biết về cá hồi nauy xông khói

- Cách làm cá hồi xông khói đơn giản tại nhà

- Bí quyết làm đùi heo muối chuẩn Tây Ban Nha

------------------------------------------------------------

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp Loại 1

Mr.Hope / 0 Bình luận / 18/ 08/ 2021

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: