CÁCH LÀM CÁ HỒI XÔNG KHÓI NGAY TẠI NHÀ CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

Để cá hồi bảo quản được lâu hơn, mang lại sự tiện lợi hơn cho người dùng, người ta đã nghĩ ra cách làm cá hồi hun khói (hay còn gọi là cá hồi xông khói). Chẳng cần chế biến cầu kỳ, chỉ với vài thao tác đơn giản trong 5 – 10 phút là đã có ngay món ăn ngon giàu dinh dưỡng cho cả nhà. Vậy món cá hồi này được tạo ra như thế nào, chúng ta có thể chế biến món gì từ nguyên liệu sẵn có này? Hãy cùng Alofood khám phá ngay sau đây các bạn nhé.

Cá Hồi Nauy Xông Khói Loại 1 - Alofood

CÁCH LÀM CÁ HỒI XÔNG KHÓI NGAY TẠI NHÀ

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • 1/2 lườn cá hồi (nên chọn loại cá Hồi Nauy Tươi)
  • 1 quả chanh tây.
  • 1 lạng lá thì là.
  • 3 quả chanh ta.
  • 1 quả cam.
  • 350g đường.
  • 250r muối.

Cá Hồi Nauy Tươi Fillet - Nguyên liệu thích hợp cho món cá hồi xông khói chất lượng

CÁCH CHẾ BIẾN

B1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá hồi sau khi mua về bạn rửa sạch rồi dùng khăn sạch thấm khô nước.

- Cam và chanh cũng rửa sạch và thái lát mỏng.

- Thì là nhặt và rửa sạch rồi thái rồi.

- Bỏ cam, chanh và thì là vào một bát tô rồi trộn đều lên.

Sơ chế nguyên liệu cho món cá hồi xông khói rất quan trọng

B2: Ướp Cá

- Lấy một lớp giấy bóng trải đều lên một chiếc khay to. Sau đó, xếp ½ hỗn hợp cam chanh thì là vừa trộn lên rồi úp phần da cá hồi vào.

- Tiếp đến, lấy ½ hỗn hợp còn lại trải đều lên mặt cá rồi dùng giấy bóng cuộn chặt cá lại, bỏ cá vào khay ngăn mát, ướp lạnh trong thời gian 1 ngày.

Khi cá đã ướp đủ 24 giờ, bỏ cá ra và xả thẳng cá dưới vòi nước để loại bỏ toàn bộ hỗn hợp chanh, cam, thì là. Rồi dùng giấy thấm thật khô miếng cá.

Ướp Muối Miếng Cá Hồi Tươi Fillet

B3: Xông khói Cá sau khi ướp gia vị

Đầu tiên, bạn lấy một khay sắt, trải ít vụn mùn cưa lên rồi đốt cho mùn cưa bén lửa. Sau đó, bỏ vào lò nướng, đậy kín nắp lò lại.

Quy trình công nghiệp xông khói cá hồi Nauy

Khi trong lò đã hết oxy, lửa không thể cháy nữa mà bốc khói nghi ngút. Lúc này bạn hãy nhanh tay xếp khay cá đã chuẩn bị bỏ vào lò và ủ chừng 10 phút.

Sau 10 phút, bạn bỏ cá ra là đã có ngay món cá hồi xông khói chuẩn ngon ngay tại nhà rồi nhé!

Món cá hồi Nauy xông khói thành phẩm

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA CÁ HỒI XÔNG KHÓI

Cá hồi hun khói tương đối ít calo trong khi nó có chứa hàm lượng protein chất lượng cao, các chất béo thiết yếu và các vitamin cũng như chất khoáng. Vậy, ăn cá hồi hun khói có tốt không? Trước tiên, cần tìm hiểu thành phần dinh dưỡng của cá hồi hun khói.

Trong khẩu phần cá hồi hun khói 100gr cung cấp: 117 calo, 18 gam protein, 4 gam chất béo, 600 mg natri, 200 mg sắt, 15% photpho (giá trị hàng ngày), 26% đồng, 59% selen, 9% riboflavin, 30% niacin, 16% vitamin B6, 136% vitamin B12, 9% vitamin E, 86% vitamin D, 16% cholin.

Hơn nữa, cá hồi hun khói là một nguồn thực phẩm cung cấp acid béo omega-3 phong phú. Trong khẩu phần 100 gam cá hồi cung cấp 0.5 gam acid eicosapentaenoic acid (EPA) và docosahexaenoic acid (DHA). Những chất béo này được coi là thiết yếu vì cơ thể không thể tạo ra chúng. Cho nên, những loại acid béo này cần được cung cấp từ chế độ ăn bên ngoài.

Ngoài ra hai loại acid eicosapentaenoic acid (EPA) và docosahexaenoic acid (DHA) rất quan trọng đối với chức năng não, sức khỏe của tim và sự lão hóa của cơ thể.

TÁC DỤNG CỦA CÁ HỒI XÔNG KHÓI VỚI SỨC KHOẺ CON NGƯỜI

LỢI ÍCH VỚI SỨC KHOẺ

Các acid béo omega-3 như acid eicosapentaenoic acid (EPA) và docosahexaenoic acid (DHA) được những loại cá béo trong đó có cá hồi cung cấp có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, một số bệnh ung thư và suy giảm tinh thần liên quan đến tuổi tác.

Những chất béo này hoạt động bằng cách làm giảm triglyceride, giảm viêm và duy trì cấu trúc cũng như chức năng não. Viện Y học và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) khuyến nghị người trưởng thành nên ăn ít nhất 227 gam hải sản mỗi tuần để có khoảng 250 mg kết hợp EPA và DHA.

Cá hồi hun khói cũng có chứa một số vitamin và chất khoáng quan trọng đối với sức khỏe. Trong khẩu phần ăn gồm 100 gam cá hồi có chứa 136% vitamin B12 theo nhu cầu hàng ngày hay 86% vitamin D. Hơn nữa, cùng với lượng cá này được tiêu thụ thì cơ thể còn được cung cấp selen hoạt động như một chất chống oxy hoá và có thể bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh.

Thưởng thức món cá hồi xông khói tại nhà

MỘT SỐ RỦI RO KHI SỬ DỤNG 

Cá hồi hun khói cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe, tuy nhiên chúng cũng có một vài nhược điểm khi sử dụng.

1. Làm tăng hàm lượng muối cao hơn mức cho phép trong cơ thể:

Một khẩu phần cá hồi hun khói khoảng 100 gam có chứa hơn 1⁄2 lượng natri giới hạn hàng ngày theo khuyến nghị của Viện Y học và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA). Do đó, nếu theo dõi mức tiêu thụ muối của bạn có thể tăng lên và để hạn chế lượng muối này thì ngoài việc sử dụng cá hồi hun khói, bạn có thể chuyển sang cá hồi tươi để thay thế.

2. Cá hồi hun khói cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm Listeria:

Đây là một bệnh truyền qua thực phẩm do vi khuẩn Listeria monocytogenes gây ra. Vi khuẩn này dễ dàng bị phá hủy bởi nhiệt không phát triển ở nhiệt độ từ 1 đến 45 độ C, đây là phạm vi nhiệt độ mà cá hồi hun khói lạnh được áp dụng.

Bệnh nhiễm Listeria có nhiều khả năng lây nhiễm cho người lớn tuổi, những người có hệ miễn dịch yếu, phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Do đó, các nhóm đối tượng này nên tránh cá hồi hun khói lạnh - mặc dù các chúng được đóng hộp và có độ an toàn tương đối.

Cá hồi xông khói giàu dinh dưỡng lại tiện lợi

Hy vọng với các thông tin mà Alofood chia sẻ, các bạn có được cho mình những món ngon bổ dưỡng cho sức khỏe mình và gia đình nhé!

Cửa hàng "THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP ALOFOOD" có phân phối Cá Hồi Nauy Tươi và Cá Hồi Nauy Xông Khói Loại 1. 

-----------------------------------------------------

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

Mr.Hope / 0 Bình luận / 20/ 04/ 2021
popup

Số lượng:

Tổng tiền: