NHỮNG LƯU Ý BẠN CẦN BIẾT KHI RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM KHÔNG GÂY HẠI CHO SỨC KHOẺ

Những lưu ý bạn cần biết khi rã đông thực phẩm an toàn

Trong cuộc sống thời hiện đại bận rộn hối hả, việc chuẩn bị sẵn nguồn thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh là thói quen của hầu hết các gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách rã đông thực phẩm an toàn để chế biến, đặc biệt là cánh mày râu khi có dịp trổ tài đầu bếp. Bài viết sau đây, Alofood chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi rã đông thực phẩm và 4 tuyệt chiêu thực hiện đảm bảo an toàn chất lượng.

Một số lưu ý khi rã đông

- Sản phẩm rã đông trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được tới 3 – 5 ngày trước khi chế biến vì vậy nếu chưa thể chế biến ngay bạn vẫn có thể sử dụng chúng đến hôm sau mà không sợ lãng phí.

- Không nên rã đông thịt ở môi trường không khí vì dễ bị vi khuẩn xâm hại. Thời gian rã đông bằng phương pháp này cũng lâu hơn rất nhiều.

- Nhiều bạn vì vội vã thích sử dụng lò vi sóng để rã đông, tuy nhiên cách làm này sẽ khiến đồ ăn bị chín bên ngoài, mất độ thơm ngon. Nếu phải dùng đến cách này, bạn nên chế biến ngay sau khi lấy ở lò ra.

- Nếu đã rã đông đồ ăn, tốt nhất bạn không nên cho chúng tái đông trong tủ lạnh vì rất dễ sinh ra các vi khuẩn có hại cho cơ thể.

4 tuyệt chiêu rã đông nhanh, hiệu quả 

1. Tuyệt chiêu 1: rã đông “ngay từ khi đông lạnh thịt”

Đây là cách giảm thời gian rã đông ngay từ khi cho thịt vào tủ lạnh. Thịt mua về, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, để vào trong những túi sạch hoặc tủi chân không và trữ đông như thường lệ. Mỗi lần sử dụng, chỉ lấy một phần lượng đủ dùng. Thịt được cắt nhỏ giúp thời gian rã đông nhanh hơn, tránh phải rã đông rồi lại đông lạnh cả tảng thịt lớn trong mỗi lần lấy nguyên liệu ra để chế biến.

2. Tuyệt chiêu 2 rã đông bằng “dòng nước mát”

Để miếng thịt đông lạnh trong túi bảo quản vào nồi. Đổ nước có nhiệt độ từ khoảng 8 -10 độ vào nồi. Lưu ý, đổ nước từ từ và không đổ trực tiếp lên thịt.  Đổ nước và ngâm như vậy trong 30 phút, thịt trong túi sẽ rã đông nhanh hơn mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon, chất lượng như khi mới mua về.

3. Tuyệt chiêu 3: rã đông bằng muối

Đây là phương pháp rã đông rất phổ biến ở những xứ sở hàn đới. Cách này được áp dụng giống như việc người ta đổ muối vào tuyết để tuyết nhanh tan hơn. Đơn giản là hòa một chút vào nước và ngâm thịt đông lạnh vào trong dung dịch nước muối này. Muối sẽ làm chất xúc tác khiến thịt rã đông được nhanh hơn.

4. Tuyệt chiêu cuối cùng: rã đông “tự nhiên”

Có thể nói, đây là cách phổ biến nhất. Bảo quản thịt cần trữ đông trong những chiếc túi hút chân không sạch sẽ. Bỏ túi này ra và giữ ở nhiệt độ phòng trước khi đi làm. Về nhà sau khi tan sở, bạn đã có miếng thịt rã đông hoàn hảo, tươi ngon và hầu như… không mất thời gian!

Trên đây là 4 Tuyệt chiêu mà Alofood chia sẻ với các bạn. Hy vọng các bạn có được những kinh nghiệm hữu ích khi chế biến món ăn cho gia đình nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

- 4 cách ướp thịt bò làm bít tết cực ngon

- Cách chọn mua thịt bò Mỹ đông lạnh chất lượng

- Mua thịt bò Mỹ chất lượng ở đâu Hà Nội

Cửa hàng "THỰC PHẨM CAO CẤP NHẬP KHẨU - ALOFOOD" có phân phối thịt bò Mỹ, Úc, Nhật từ đông lạnh cho tới tươi rói.

------------------------------------------------------------

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp Loại 1

Mr.Hope / 0 Bình luận / 03/ 06/ 2021

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: