BÍ QUYẾT LỰA CHỌN THỊT BÒ MỸ NGON CHẤT LƯỢNG

Thịt bò Mỹ đang là loại thực phẩm được ưa chuộng của nhiều gia đình, thịt bò Mỹ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau với giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Điều cốt lõi là bạn phải biết cách chọn được miếng thịt bò Mỹ ngon chất lượng thì món ăn của bạn mới đem lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

ĐẶC ĐIỂM CỦA THỊT BÒ MỸ

Thịt bò Mỹ nhập khẩu thường khác với thịt bò nội địa của Việt Nam ở chỗ đó là có vân rất đẹp, tỉ lệ vân mỡ và thịt đều hơn nên ăn ngọt và mềm hơn so với thịt bò nội địa không chắc thịt, ăn hơi khô do lượng mỡ trên thịt không đều.

Bò Mỹ ngon nhìn màu đỏ tươi, vân mỡ trong đẹp

Một miếng thịt bò Mỹ ngon có các đặc điểm sau:

- Thịt có màu đỏ tươi

- Thớ nhỏ mịn

- Mỡ bò màu vàng nhạt

- Vân thịt trong đẹp

- Đưa lên ngửi thì có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.

Khi thấy thịt bò Mỹ đông lạnh, có màu thâm đen là thịt bò đã được sản xuất từ lâu, thịt bị khô, không được tươi ngon nữa. Thịt bò có các dấu hiệu: màu sậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng, bề mặt của thịt nhớt nhớt là thịt bò đã quá hạn sử dụng không nên mua.

MẸO NHẬN BIẾT

Thịt có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, thơm mùi bò, mỡ bò màu vàng nhạt.

- Thịt màu đỏ sậm mà mỡ màu vàng đậm, thớ to là bò già và thường dai.

- Thịt màu đỏ sậm mà mỡ trắng, mùi hơi tanh, không thơm thường là người bán sẽ nói dối là thịt bò nhưng là thịt trâu.

Lưu ý:  Người bán có thể đắp mỡ bò thật lên miếng thịt trâu, hoặc bôi nghệ vào phần mỡ trắng của thịt trâu, bôi mỡ bò vào thịt trâu cho thơm.

LỰA CHỌN THỊT BÒ MỸ THEO MÓN ĂN

- Khi làm thịt bò bít-tết (beefsteak) thì phần thịt có thể chọn thịt cổ vai bò Mỹ hay dẻ sườn bò Mỹ

- Hoặc khi làm món nướng, bò xào, bò lúc lắc thơm ngậy thì có thể chọn phần ba chỉ bò Mỹ bởi thịt ở đây rất mềm, lượng mỡ lại vừa đủ, không quá nhiều nên ăn không bị ngấy.

- Nếu muốn làm món bò sốt vang thì nên chọn thịt nhiều gân như lõi thăn vai bò Mỹ khi nấu sẽ giòn ngon.

- Khi nấu lẩu hoặc phở, thì bắp hoa bò Mỹ là sự lựa chọn không tồi

- Còn khi làm món BBQ đãi tiệc cả nhà thì hãy chọn sườn non bò Mỹ có xương

Chọn thịt bò làm món nướng

Có thể bạn quan tâm:

Những phần thịt bò làm Bít Tết ngon nhất

- Mua thịt Bò Mỹ ở đâu chất lượng nhất?

MẸO NHỎ KHỬ MÙI HÔI THỊT BÒ NHANH CHÓNG

Để khử mùi thịt bò, bạn chỉ cần bạn lấy một củ gừng sau đó đem nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn xát lên thịt bò. Sau công đoạn này là xả sạch bằng nước, đảm bảo hết ngay mùi hôi.

Muốn làm mềm thịt bò cho thêm chút muối khi nấu. Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, muốn nhanh mà không phải hầm lâu, hãy cho vào nồi nấu một miếng dứa, một cục nước đá hoặc cái thìa nhôm.

Thịt bò chứa nhiều sắt, protein, kali, axit amin... bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể một cách hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bí quyết sử dụng loại thịt này.

MUA THỊT BÒ MỸ Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG?

Với các sản phẩm thịt bò Mỹ (thịt ba chỉ bò Mỹ, thịt bắp hoa bò Mỹ, thịt dẻ sườn bò Mỹ, lõi thăn vai bò Mỹ, sườn non bò Mỹ có xương, thịt cổ vai bò Mỹ) đã được kiểm định ATTP bởi chi cục thú y và ATVSTP, Alofood cam kết sẽ cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Thịt bò Mỹ cao cấp tại Alofood

Ngoài ra, tại cửa hàng "THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP ALOFOOD" còn có các loại thịt bò cao cấp nhập khẩu khác như Thịt bò ÚcThịt bò Nhật với chất lượng và giá cả tốt nhất. Chúng tôi luôn luôn đặt sự An Toàn Sức Khoẻ của người tiêu dùng lên trên tất cả.

Đồng thời, Alofood còn giao hàng tận nhà trên khắp địa bàn nội thành Hà Nội, vì vậy việc mua hàng tại Alofood cực kì dễ dàng và thuận tiện.

--------------------------------------------------------------------

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

 

Mr.Hope / 0 Bình luận / 14/ 05/ 2021

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: