4 CÁCH ƯỚP THỊT BÒ LÀM BÍT TẾT NHANH VÀ NGON

4 CÁCH ƯỚP THỊT BÒ LÀM BÍT TẾT NHANH VÀ NGON

 

 

Bò bít tết là một món ăn ngon, “sang trọng” và bổ dưỡng. Món ăn du nhập từ châu Âu này có thể làm tại nhà, chỉ là cần chút thời gian và những bí quyết nho nhỏ để có được hương vị chuẩn nhất.

 

Để có món bò bít tết ngon nhất cần chú ý ở bước chọn và ướp thịt bò, làm sao để cho miếng thịt thấm đầy đủ gia vị mà không bị mất đi vị thịt bò đặc trưng ban đầu của nó.

 Dưới đây, Mr.Hope sẽ chỉ cho mọi người cách ướp thịt bò làm bít tết

 

  1. Mẹo ướp bò với muối

Muối là gia vị không thể thiếu trong các món ăn, và bò bít tết cũng vậy. Ướp muối vì nó có khả năng giải phóng và phân bổ nước ra khắp miếng thịt, tránh trường hợp chỗ quá khô hay quá mỡ, cho miếng thịt ngon mềm từ trong ra ngoài.

 

Cách ướp muối cho bò bít tết

Bước 1: Thoa muối đều khắp 2 mặt thịt. Cho đĩa thịt vào ngăn mát tủ lạnh.

 

Bước 2: Để ít nhất 1 tiếng và tốt hơn là 2-3 tiếng, lấy ra rửa sạch muối còn ở bên ngoài.

 

Bước 3: Dùng khăn giấy thấm sơ cho ráo nước, đem thịt đi chế biến luôn và chỉ nêm nếm thêm chút tiêu, lá thơm vì thịt đã đủ mặn.

 

 

 

  1. Mẹo ướp bò với nước trái cây

Trong trái cây - đặc biệt là các loại trái chua – chứa nhiều enzyme giúp làm mềm thịt bò và tăng độ ẩm kể cả khi chế biến trên nhiệt độ cao, khiến từng lát thịt luôn "mọng nước" đầy hấp dẫn. Các loại trái cây mà bạn có thể tận dụng để ướp thịt bò là: Kiwi, đu đủ, thơm...

 

Cách ướp bò với nước trái cây

Bước 1: Hoa quả bóc vỏ, bỏ hạt nếu có, xay nhuyễn.

 

 

Bước 2: Dùng toàn bộ hỗn hợp này quết đều lên miếng thịt.

 

 

 

Bước 3: Sau đó bọc lại, ướp ngăn mát tủ lạnh trong thời gian quy định rồi lấy ra rửa sạch và chế biến thôi!

 

 

  1. Mẹo ướp bò với Baking soda

Baking soda (hay còn gọi là muối nở) có thể dễ dàng mua tại siêu thị hay các cửa hiệu đồ làm bánh, nhưng chỉ dùng nó làm bánh thì thật phí phạm! Đây là trợ thủ đắc lực giúp làm mềm thịt bò và giữ được độ ngọt nước tự nhiên cho miếng thịt.

 

 

 

Bước 1: Thoa đều baking soda lên 2 mặt thịt.

 

Bước 2: Bỏ vào tủ lạnh, ướp theo thời gian quy định trong công thức.

 

 

 

Bước 3: Lấy ra rửa sạch và chế biến ngay, rắc thêm chút muối tiêu là đủ vị.

 

 

  1. Mẹo ướp bò với nước khoáng có gas

Các bọt khí trong nước khoáng có gas hoạt động tương tự như baking soda, đặc biệt là loại nước này càng ướp bò lâu thì càng làm bò mềm hơn. Nhiều đầu bếp có thời gian còn ướp qua đêm kìa! Bạn có thể dễ dàng mua nó tại siêu thị với cái tên khác là sparkling water.

 

Bước 1: Đổ nước ngập mặt thịt.

 

Bước 2: Để yên thịt ở nơi thoáng mát, không quá lạnh hay ấm, cho các bọt khí hoạt động.

 

* Nếu để qua đêm thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

 

Bước 3: Lấy ra, rửa sạch, thoa ít muối tiêu và áp chảo ngay.

 

Với 4 cách ướp thịt bò bít tết ngon mềm đơn giản của các nhà hàng 5 sao ở trên đảm bảo là nhà bạn sẽ có một bữa bít tết ngon đúng vị nhà hàng đấy. xin chào tất cả mọi người.

Tham khảo thêm:

  1. Chọn mua bò làm bít tết ở đâu
  2. 6 phần thịt bò làm bít tết ngon nhất
  3. Cách chế biến bò bít tết tại nhà
  4. Giá thịt bò làm bít tết hiện nay
    1. Giá thịt bò wagyu nhật
    2. Giá thịt bò úc
    3. Giá thịt bò mỹ

 

Mr.Hope / 0 Bình luận / 23/ 02/ 2020

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: