-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bò bít tết là một món ăn ngon, “sang trọng” và bổ dưỡng. Món ăn du nhập từ châu Âu này có thể làm tại nhà, chỉ là cần chút thời gian và những bí quyết nho nhỏ để có được hương vị chuẩn nhất.
Để có món bò bít tết ngon nhất cần chú ý ở bước chọn và ướp thịt bò, làm sao để cho miếng thịt thấm đầy đủ gia vị mà không bị mất đi vị thịt bò đặc trưng ban đầu của nó.
Dưới đây, Alofood sẽ chỉ cho các bạn cách ướp thịt bò làm bít tết ngon chuẩn đúng điệu:
Muối là gia vị không thể thiếu trong các món ăn, và bò bít tết cũng vậy. Ướp muối vì nó có khả năng giải phóng và phân bổ nước ra khắp miếng thịt, tránh trường hợp chỗ quá khô hay quá mỡ, cho miếng thịt ngon mềm từ trong ra ngoài.
B1: Thoa muối đều khắp 2 mặt thịt. Cho đĩa thịt vào ngăn mát tủ lạnh.
B2: Để ít nhất 1 tiếng và tốt hơn là 2-3 tiếng, lấy ra rửa sạch muối còn ở bên ngoài.
B3: Dùng khăn giấy thấm sơ cho ráo nước, đem thịt đi chế biến luôn và chỉ nêm nếm thêm chút tiêu, lá thơm vì thịt đã đủ mặn.
Trong trái cây - đặc biệt là các loại trái chua – chứa nhiều enzyme giúp làm mềm thịt bò và tăng độ ẩm kể cả khi chế biến trên nhiệt độ cao, khiến từng lát thịt luôn "mọng nước" đầy hấp dẫn. Các loại trái cây mà bạn có thể tận dụng để ướp thịt bò là: Kiwi, đu đủ, thơm...
B1: Hoa quả bóc vỏ, bỏ hạt nếu có, xay nhuyễn.
B2: Dùng toàn bộ hỗn hợp này quết đều lên miếng thịt.
B3: Sau đó bọc lại, ướp ngăn mát tủ lạnh trong thời gian quy định rồi lấy ra rửa sạch và chế biến thôi!
Baking soda (hay còn gọi là muối nở) có thể dễ dàng mua tại siêu thị hay các cửa hiệu đồ làm bánh, nhưng chỉ dùng nó làm bánh thì thật phí phạm! Đây là trợ thủ đắc lực giúp làm mềm thịt bò và giữ được độ ngọt nước tự nhiên cho miếng thịt.
B1: Thoa đều baking soda lên 2 mặt thịt.
B2: Bỏ vào tủ lạnh, ướp theo thời gian quy định trong công thức.
B3: Lấy ra rửa sạch và chế biến ngay, rắc thêm chút muối tiêu là đủ vị.
Các bọt khí trong nước khoáng có gas hoạt động tương tự như baking soda, đặc biệt là loại nước này càng ướp bò lâu thì càng làm bò mềm hơn. Nhiều đầu bếp có thời gian còn ướp qua đêm kìa! Bạn có thể dễ dàng mua nó tại siêu thị với cái tên khác là sparkling water.
B1: Đổ nước ngập mặt thịt.
B2: Để yên thịt ở nơi thoáng mát, không quá lạnh hay ấm, cho các bọt khí hoạt động.
* Chú ý: Nếu để qua đêm thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
B3: Lấy ra, rửa sạch, thoa ít muối tiêu và áp chảo ngay.
Với 4 cách ướp thịt bò bít tết ngon mềm đơn giản của các nhà hàng 5 sao ở trên đảm bảo là nhà bạn sẽ có một bữa bít tết ngon đúng vị nhà hàng đấy. Chúc các bạn thành công với món bit tết tự tay mình chế biến nhé!
Tham khảo thêm:
1. Chọn mua bò làm bít tết ở đâu
2. 6 phần thịt bò làm bít tết ngon nhất
3. Cách chế biến bò bít tết tại nhà
Tại cửa hàng "THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP - ALOFOOD" có phân phối các sản phẩm Thịt Bò Mỹ, Bò Úc, Bò Nhật Cao Cấp phục vụ nhu cầu thưởng thức của Quý khách!
-------------------------------------------------------------
✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️
☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!
👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội