-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Gan ngỗng Pháp là món ăn tinh tế, sang trọng bậc nhất thể hiện rõ nét sự tinh hoa của ẩm thực truyền thống Pháp. Chính vì có “tầm vóc” như vậy, gan ngỗng có những cách thưởng thức theo quy tắc phức tạp và thú vị hơn những món ăn thông thường. Hãy cùng Alofood tìm hiểu xem "Vì Sao Gan Ngỗng Pháp Đắt Đỏ Mà Rất Được Ưa Chuộng"?
Gan ngỗng Pháp hay còn gọi là gan ngỗng béo có tên tiếng Pháp là Foie Gras. Gan ngỗng của Pháp không phải loại gan ngỗng bình thường, mà là gan ngỗng vỗ béo – được "chắt lọc" từ những con ngỗng được nhồi ăn quá mức để có bộ gan khổng lồ.. Ngỗng được vỗ béo bằng cách ăn ngũ cốc liên tục trong một khoảng thời gian trước ngày giết mổ. Trong quá trình ăn ngũ cốc, gan ngỗng phải làm việc liên tục khiến gan có một lượng mỡ mềm nhẹ và hương vị thanh tao khác lạ. Gan ngỗng không hề bị ngấy như các loại gan thông thường.
Gan ngỗng Pháp nguyên buồng Thượng Hạng
Xem thêm: https://alofood.com.vn/pate-gan-ngong-phap-nhung-dieu-ban-nen-biet
Món ngon này nổi tiếng và được ưa chuộng bởi giới quý tộc. Thậm chí được coi như "Tinh Hoa" của văn hóa ẩm thực Pháp. Tuy nhiên, nguồn gốc của nó bắt nguồn từ Ai Cập cổ đại. Đó là nơi gan ngỗng lần đầu tiên được ra đời và trở thành món ăn yêu thích của các vị vua Pharaoh. Sau đó, nó lan rộng qua Hy Lạp đến Đế chế La Mã. Sau sự sụp đổ của Đế chế, chỉ có cộng đồng Do Thái duy trì nét ẩm thực tinh túy này. Sự trở lại của gan ngỗng như món ăn cho giới quý tộc bắt đầu diễn ra vào thế kỷ XVIII ở Pháp và trở thành món ăn tinh tế và sang trọng bậc nhất hiện nay. Món gan ngỗng Pháp được tiêu thụ nhiều nhất tại Pháp và được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng.
Qua thời gian, foie gras đã gắn liền với ẩm thực truyền thống của Pháp như một niềm tự hào không gì suy chuyển. Quốc gia này thậm chí đã ghi hẳn trong bộ luật: “Gan ngỗng vỗ béo thuộc về di sản văn hóa và ẩm thực của nước Pháp”.
Gan Ngỗng Pháp Thượng Hạng - Alofood
Gan ngỗng chứa một lượng lớn axit béo không bão hòa. Nó cũng bao gồm các nhóm vitamin A, B, C, E, H và PP. Theo nghiên cứu, hàm lượng vitamin trong gan ngỗng cao hơn nhiều so với phần lớn các sản phẩm thực vật. Hơn nữa, chúng cũng bao gồm các khoáng chất có lợi như đồng, kẽm, selen, canxi, sắt, clo, lưu huỳnh, boron, thiếc, vanadi, titan, coban, niken, titan, phốt pho, nhôm. Ngoài ra, còn có các loại axit amin như lysine và tryptophan.
Gan ngỗng cũng chứa một thành phần chất béo thực sự độc đáo. Chúng được chứng minh là có lợi cho sự tuần hoàn của các mạch máu. Các loại chất béo gồm 57% axit béo không bão hòa đơn. Axit béo không bão hòa đa 12% và axit béo bão hòa dưới 27%. Do đó, các axit béo không bão hòa hữu ích hơn hai hoặc ba lần so với bơ. Chúng góp phần làm giảm đáng kể mức cholesterol xấu trong máu. Đồng thời, cho phép các nguồn dưỡng chất lành mạnh tiếp cận và bồi dưỡng các tế bào.
Đáng chú ý là, mặc dù chứa hàm lượng chất béo cao, gan ngỗng lại không quá cao về lượng calo. Ví dụ, một khẩu phần 50g với 225 calo chứa ít calo hơn so với một chiếc bánh hamburger (275 calo) và pizza (600 calo.)
Vì vậy, chúng ta có thể rút ra kết luận sau. Gan ngỗng không chỉ là một món ngon nổi tiếng mà còn là một sản phẩm thực sự hữu ích! Những người sành ăn trên khắp thế giới cho rằng món ăn này vô cùng tinh tế. Nó thực sự là một sự bổ sung hoàn hảo cho bàn ăn tiệc tùng hoàng gia và các buổi tiếp đãi quan trọng.
Gan ngỗng Pháp có giá dao động khoảng 2-3,5 triệu đồng. Đặc biệt, khi gan chế biến thành những món ăn sang trọng tại các nhà hàng cao cấp mức giá có thể cao hơn nữa. Sở dĩ giá thành sản phẩm đắt như vậy vì:
- Quá trình chăn nuôi ngỗng để cho ra món gan ngỗng Pháp trứ danh khá vất vả.
- Do giá trị dinh dưỡng rất cao mà gan ngỗng mang lại
- Mặt khác, nhiều quốc gia hiện nay đang có lệnh cấm sản xuất gan ngỗng khiến chúng càng trở nên đắt đỏ.
Gan ngỗng Pháp có giá trị dinh dưỡng rất cao
Cách chế biến gan ngỗng Pháp đòi hỏi đầu bếp phải có tay nghề cao vì món ăn này được đánh giá chế biến kỳ công bậc nhất trong các loại thực phẩm. Để thưởng thức được món gan ngỗng chuẩn vị, bạn nên lấy món ăn ra khỏi tủ lạnh trước ít nhất 10 phút. Tiếp theo là đến công đoạn tráng dao qua bằng nước nóng trước khi cắt gan thành từng miếng mịn, nguyên vẹn và đẹp mắt. Bước này rất quan trọng giúp bạn có thành phẩm là những miếng gan đẹp mắt và tinh tế nhất.
Cách Cắt Lát Miếng Gan Ngỗng Pháp Tinh Tế
Ăn gan ngỗng với bánh mì là món ăn nhanh gọn và dinh dưỡng được nhiều thực khách ưa chuộng. Thay vì phết chúng lên bánh mì, bạn có thể cắt lát mỏng và đặt chúng lên bánh để giữ nguyên hương vị và vẻ đẹp cho món ăn.
Gan ngỗng với bánh mì là món ăn nhanh gọn và dinh dưỡng
Ngoài làm pate, gan ngỗng áp chảo cũng là món ăn ngon trứ danh ăn kèm súp và nước sốt. Gan ngỗng Pháp khi áp chảo nên giữ độ lửa vừa phải và ăn sau khi chế biến khoảng 3-5 phút. Gan áp chảo sẽ có bề ngoài giòn, trong mềm và màu gan vàng sậm, thơm ngậy rất ngon miệng. Gan ngỗng sau khi áp chảo cần được thấm cho bớt dầu và xếp ra đĩa trang trí. Món gan ngỗng áp chảo trứ danh để trọn vị nên thưởng thức cùng một món ăn khác có vị ngọt nhẹ như mứt trái sung, sốt dâu hay táo xanh đút lò rưới thêm nước sốt.
Gan ngỗng áp chảo cũng là món ăn ngon trứ danh rất được ưa chuộng
Nên thưởng thức Gan Ngỗng cùng rượu vang nhẹ, không hợp dùng chung với các loại rượu mạnh hay cocktail. Gan ngỗng Pháp thường được người Pháp thưởng thức cùng rượu Sauterne – loại rượu vang trắng dịu nhẹ làm từ quả nho chín nẫu trên cành. Vị rượu ngọt nhẹ, sóng sánh mùi thơm như mật ong cùng sự béo ngậy mà không ngấy như tan trong miệng xứng đáng là tinh hoa của ẩm thực nước Pháp.
Thưởng thức Gan ngỗng Pháp cùng rượu vang trắng
Xem thêm:https://alofood.com.vn/tong-hop-nhung-mon-an-ngon-nhat-voi-gan-ngong-phap-part-1
Trên đây là những thông tin mà Alofood chia sẻ giúp người đọc hiểu rõ hơn về món ăn cực kỳ đắt đỏ nhưng đã chinh phục biết bao thực khách trên toàn thế giới.
Cửa hàng "THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP ALOFOOD" có phân phối các sản phẩm Gan Ngỗng Pháp Cao Cấp - Pate Gan Ngỗng Pháp.
-----------------------------------------------------
✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️
☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!
👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
👉 Website: https://alofood.com.vn/