-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Món pate được làm từ phần gan của ngỗng hoặc vịt được nuôi theo phương pháp riêng để lá gan to hơn bình thường. Với giá trị tuyệt vời mà gan ngỗng đem lại, món ăn này xứng đáng được xếp vào dòng nguyên liệu nấu ăn xa xỉ, đắt tiền. Pate gan ngỗng chính là một món đặc sản, niềm tự hào của ẩm thực Pháp với thế giới. Hãy cùng Alofood tìm hiểu về "niềm tự hào" này nhé!
Pate gan ngỗng là sản phẩm được tạo thành khi ướp nguyên miếng gan cùng rượu mạnh như Sauternes hay Armagnac, hỗn hợp sau đó sẽ được nén chặt lại đến khi mềm, mịn sau đó nướng và để nguội ít nhất 1 ngày là có thể thưởng thức.
Gan ngỗng thường được phục vụ phổ biến nhất dưới dạng nguyên miếng hoặc pate, có thể ăn như một món khai vị hay món chính đều được. Gan ngỗng béo ngậy, mềm mịn và dường như tan chảy khi bỏ vào miệng. Chính phủ Pháp đã công nhận gan ngỗng là di sản văn hóa và ẩm thực vào năm 2016.
Pate gan ngỗng Pháp Thượng Hạng
Giá trị của gan ngỗng không chỉ nằm ở sự quý hiếm mà còn ở giá trị dinh dưỡng của nó. Gan ngỗng chứa rất nhiều loại khoáng chất, chất dinh dưỡng và vitamin như đồng, sắt, magie, B15…
Theo Đông y cho biết, vì trong gan ngỗng chứa rất nhiều loại khoáng chất, chất dinh dưỡng và vitamin như đồng, sắt, magie, B15, D,..nên hiển nhiên nó trở thành một món ăn bổ máu rất hữu hiệu. Gan ngỗng còn được khuyên dùng trong các bữa ăn vì nó có chứ nhiều axit béo không bão hòa có thể làm giảm tỉ lệ cholesteron xấu trong máu.
Không ai lại có thể ngờ rằng những miếng gan ngỗng thơm béo lại có thể giúp ta ức chế những tế bào ung thư vì chất đồng có trong chúng. Hiệp hội Ung Thư Mỹ cho biết rằng đồng có tính chống oxi hóa cao và có thể chống lại bệnh ung thư hiệu quả.
Lượng vitamin A trong gan ngỗng được biết là cao hơn nhiều so với trứng, sữa và cá. Vì thế nên nó có tác dụng rất tốt trong việc làm sáng mắt cũng như phòng ngừa các bệnh về khô mắt, mỏi mắt.
Ngoài ra, gan ngỗng còn có những lợi ích tuỵệt vời khác như tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể, chống oxy hóa và chống lão hóa, đẩy lùi bệnh lãng trí cũng như thúc đẩy tâm trạng và năng lượng tích cực cho bà bầu trong thời kì mang thai.
Gan ngỗng Pháp có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong tất cả các loại gan ngỗng
Gan ngỗng tươi nguyên gói hút chân không có thể bảo quản ngăn mát trong vòng 3 tuần. Một khi đã bóc ra, chúng ta nên ăn hết trong vòng 2 ngày. Pate gan ngỗng và các chế phẩm khác có thể để được lên đến hàng năm, phụ thuộc vào chất lượng gan và cách bảo quản.
Pate gan ngỗng được đóng hộp để bảo quản tốt hơn
Pate gan ngỗng không chỉ là món ăn gây “nghiện”, được giới sành ăn ưa chuộng mà nó còn là món ăn truyền thống trong bữa tiệc mừng Giáng sinh và năm mới ở Pháp nói riêng và phương Tây nói chung, gợi nên khung cảnh đoàn viên ấm cúng của những ngày cuối năm.
Cách ăn pate gan ngỗng chuẩn mực nhất vẫn là với bánh mì Baguette hoặc Sandwich: miếng pate được nướng sơ qua để bề mặt se lại và giòn nhẹ, khi đặt lên lát bánh mì, miếng pate nóng hổi và thơm lừng, rất kích thích khứu giác.
Món bánh mỳ kẹp pate gan ngỗng Pháp
Ở Việt Nam, Gan ngỗng và pate gan ngỗng vẫn là món ăn khá hiếm và đắt đỏ. Do vậy, các bạn nên tìm mua ở những cửa hàng chuyên nhập khẩu thực phẩm Châu Âu như " CỬA HÀNG THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP - ALOFOOD". Giá cả của gan ngỗng sẽ phụ thuộc vào vùng sản xuất và chất lượng của bản thân miếng gan. Chúng ta nên lưu ý rằng giá gan ngỗng sẽ đắt hơn gan vịt.
Những hộp Pate gan ngỗng Pháp Thượng Hạng tại Alofood
Trên đây là những thông tin mà Alofood chia sẻ giúp người đọc hiểu rõ hơn về món ăn đã chinh phục biết bao thực khách trên toàn thế giới.
Cửa hàng "THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP ALOFOOD" có phân phối các sản phẩm Gan Ngỗng Pháp Cao Cấp - Pate Gan Ngỗng Pháp. Hãy liên hệ ngay với Alofood khi các bạn có ý định tìm những sản phẩm trên.
-----------------------------------------------------
☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!
👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
👉 Website: https://alofood.com.vn/