TỔNG HỢP NHỮNG MÓN ĂN NGON NHẤT VỚI GAN NGỖNG PHÁP - PART 1

Gan ngỗng còn được biết đến như một tinh hoa của ẩm thực Pháp xuất hiện trong các menu ở nhà hàng 5 sao hay những bữa tiệc sang trọng. Nhưng làm sao để có món gan ngon béo ngậy mà không làm mất chất dinh dưỡng thì các bạn hãy tham khảo những cách chế biến gan ngỗngAlofood đã tổng hợp được ngay sau đây:

1. Gan ngỗng áp chảo

Ở loài ngỗng, mỡ được tích tụ ở phần gan bởi một lớp mỏng bao bên ngoài. Người ta nuôi ngỗng ở trang trại theo một chế độ nghiêm ngặt, đặc biệt là giai đoạn cho ăn vỗ béo trong hai tuần vào tháng thứ ba, nhờ đó, gan sẽ sản sinh ra mỡ. Nếu có dịp thử qua gan ngỗng áp chảo thì bạn mới thấy hết hương vị tuyệt hảo của món được mệnh danh là “hổ phách nâu” này

Chuẩn bị:

- Gan ngỗng Pháp: 240gr

- Đường: 20gr

- Táo: 100gr

- Dấm balsamic: 20ml

- Nước dùng nâu (xương bò hầm cùng rau, củ, quả): 100ml

- Quế: 5gr

Cách làm:

- Gan ngỗng làm sạch, tẩm chút muối tiêu và áp chảo cho chín vàng ươm.

- Táo gọt vỏ bổ cau.

- Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho vào một chút nước với dấm balsamic, đun đến khi ngả màu vàng cánh gián thì cho táo vào, đảo đều tay và giảm nhỏ lửa, tránh để đường bị cháy quá. Sau đó, cho thêm quế thanh, nước dùng nâu vào đun nhỏ lửa đến khi dậy mùi thơm rồi nêm chút muối tiêu vừa ăn.

- Lấy một chiếc đĩa, cho một ít sốt vào và đặt gan ngỗng lên trên, trang trí xung quanh bằng táo và sốt.

Gan ngỗng Pháp Áp Chảo

2. Gan ngỗng sốt lê

Gan ngỗng sốt lê tuy là món ăn đơn giản nhưng bí quyết ở cách chiên và cả sốt lê - vị ngọt, mềm, thơm là những điểm quyến rũ ở món này.

Nguyên liệu:

- 1 quả lê đường

- 200g gan ngỗng

- 50ml rượu vang đỏ, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê muối

- Dầu ăn; Xà lách ăn kèm

Cách chế biến:

- Lê rửa sạch, đem nấu với rượu vang đỏ, 1/3 chén nước và đường đến khi lê chín mềm

- Gan ngỗng thái miếng vừa ăn, cho vào chảo có ít dầu áp chảo cho vừa chín hai mặt, vớt ra.

- Nước áp chảo gan ngỗng cho vào nấu chung với nước lê, nêm thêm ít muối.

- Bày gan ngỗng ra đĩa, rưới xốt lê vào, dùng kèm xà lách.

  • Mẹo nhỏ: Để gan ngỗng không bị khô thì khi chiên không nên để lửa lớn, chỉ cần để chảo nóng, hạ nhỏ lửa, chiên cho vừa chín hai mặt là mềm ngọt vừa ăn.

Gan Ngỗng Pháp Sốt Lê

3. Gan ngỗng sốt bơ trứng

Nguyên liệu:

    - Gan ngỗng: 200gr

    - Thịt ba rọi xông khói: 50gr

    - Lòng đỏ trứng gà: 3 quả

    - Giấm và bơ lạt: mỗi loại 2 thìa súp

    - Bánh mì sandwich nướng: 2 lát

    - Muối tiêu: 2 thìa cà phê

    - Lá ngải giấm: một ít, dùng để trang trí

    Cách Làm: 

    - Làm sạch gan ngỗng rồi để ráo nước.

    - Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho 1 thìa bơ vào, chiên gan ngỗng vàng 2 mặt. Lưu ý trong lúc chiên thì rắc tiêu lên miếng gan cho thấm đều. Sau khi gan đã được thì cho ra đĩa có lót sanwich nướng phía dưới.

    - Áp chảo thịt xông khói, cho ra đĩa cùng với gan ngỗng.

    - Lòng đỏ trứng đánh đều với 1 thìa súp bơ, giấm, 1 thìa cà phê muối tiêu đến khi hỗn hợp bóng mịn để làm sốt rồi rưới phần sốt này lên gan ngỗng, trang trí thêm một ít lá ngải giấm nữa là xong.

    4. Ballotine gan ngỗng

    Món Ballotine truyền thống là món được làm từ đùi các loại gia cầm được nhồi thịt và gia vị, nấu bằng các om hoặc hầm. Món Ballotine hiện đại có thể dùng các bộ phận khác như ức, gan, mà không nhất thiết phải là thịt gia cầm. Chính vì vậy hôm nay toplist sẽ chia sẻ đến bạn món Ballotine gan ngỗng.

    Nguyên liệu:

    - Gan ngỗng Pháp: 2kg

    - Rượu Marsala: 120ml

    - 60ml rượu Brandy, 360ml rượu trắng, 30g bột gelatine

    - Tương quả mơ: 500g quả mơ sấy khô, ¼ chén đường nâu, ½ củ hành tây thái nhỏ, ½ chén giấm, ½ chén nho khô, 2 thìa cà phê mật ong, ½ thìa cà phê ớt bột, ½ thìa cà phê mù tạt, ½ thìa súp rau mùi, ½ thìa cà phê hạt thì là Ai Cập; Muối, tiêu

    - Kem tươi cà ri: 1 thìa súp kem tươi cà ri, 3kg kem tươi, ½ chén bột cà ri, ¼ thìa cà phê nghệ tây, 1 hạt vani cắt đôi, 60g gừng thái nhỏ, 3 thìa súp đường nâu, ¾ chén si-rô, 500g sữa chua trắng, ¼ chén nước ép chanh lá cam

    Cách chế biến:

    Ballotine gan ngỗng

    - Cho rượu Marsala, rượu Brandy, rượu trắng, muối, tiêu vào chén, khuấy đều, ướp qua đêm làm nước

    - Đặt gan ngỗng ở nhiệt độ phòng 2 giờ, dùng dao lóc phần chỉ gân. Làm ráo nước, lấy gan ngỗng đặt vào một tấm giấy bóng lớn, phủ bột gelatine lên. Cuộn tròn miếng giấy bóng với gan ngỗng thành hình xúc xích, éo chặt hai đầu và lăn tròn 3 lần. Gấp hai góc giấy lại, dùng một lá nhôm để cuốn lại một lần nữa

    - Đổ một lượng nước lớn vào xoong, làm nóng ở 80°C, đặt gan ngỗng vào và nấu trong khoảng 12 phút. Lấy gan ngỗng ra, cho vào tủ lạnh khoảng 2 ngày trước khi dùng, ăn kèm với bún khô chiên giòn.

    - Tương quả mơ: Cho tất cả nguyên liệu vào xong, trộn đều và nấu ở nhiệt độ vừa khoảng 5 phút cho đến khi sệt lại, khuấy đều. Có thể dùng nóng hoặc lạnh.

    Kem cà ri

    - Nấu bột cà ri ở nhiệt độ vừa, khuấy đều ở khoảng 1 phút cho đến khi thơm. Cho kem và nghệ tây vào, cạo nhân hạt vani cho vào xoong, nấu một lúc sau đó bắc xuống, để yên trong khoảng 1 giờ cho ngấm

    - Thêm gừng và đường nâu vào hỗn hợp kem, tiếp tục nấu khoảng 5 phút , lấy xuống và để ngấm trong 30 phút

    - Cho hỗn hợp vào chén, đánh lên cùng với si-rô, sữa chua và nước nước chanh lá cam. Rót vào máy làm kem, sau đó cho vào thùng đông lạnh để đến lúc dùng.

    Trang trí: Cắt gan ngỗng đã làm lạnh thành từng miếng, đặt salad trộn bên cạnh và rưới dầu ô-liu lên, rưới tương ớt quả mơ bên cạnh miếng gan, kế tiếp đặt kem cà ri. Rưới nước xốt đỏ và đen hai bên món ballotine.

    Gan ngỗng Pháp chế biến kiểu Ballotine

    5. Pate gan ngỗng sốt áp chảo

    Các loại pate thông thường từ gan chắc bạn đều đã thử qua nhưng đã bao giờ bạn nghe đến Pate gan ngỗng sốt áp chảo, đây chắc chắn sẽ là món vô cùng thú vị và đặc sắc thu hút bạn đấy nhé!

    Nguyên liệu:

    - Gan ngỗng Pháp: 2 miếng

    - Xoài chín: 80gr

    - Bột mì: 10gr

    - Bơ lạt: 5gr

    - Bơ nấm: 10gr

    - Cải mầm: 5gr

    - Sốt tiêu đen: 1 muỗng café

    - Dầu giấm: 10ml

    - Dấm Ý cô đặc: 10ml

    - Muối biển tinh luyện, tiêu: một ít

    Cách chế biến:

    - Gan ngỗng làm sạch, ướp với muối tiêu và phủ bằng một lớp bột mì mỏng.

    - Chiên gan ngỗng trong chảo dầu nóng với lửa vừa phải và chiên mỗi mặt khoảng 2 phút đến khi gan có màu vàng thì vớt ra để ráo dầu

    - Làm bơ tan chảy trong một chiếc chảo nóng rồi rưới đều lên gan ngỗng chiên, sau đó rắc ít muối biển lên trên rồi bày ra đĩa, trang trí món ăn và thưởng thức.

    Pate Gan Ngỗng Pháp Thơm Ngon

    >>> Xem thêm:

    - Những món ngon với gan ngỗng Pháp phần 2

    Hy vọng với các bí quyết mà Alofood chia sẻ, các bạn có thể áp dụng thành công và có món ngon hấp dẫn từ Gan Ngỗng Pháp Thượng Hạng nhé !

    Cửa hàng "THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP ALOFOOD" có phân phối các loại Gan Ngỗng Pháp Cao Cấp. Hãy liên hệ ngay với Alofood khi các bạn cần nguyên liệu làm những món này nhé!

    -----------------------------------------------------

    ☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!

    👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

    👉 Website: https://alofood.com.vn/

    Mr.Hope / 0 Bình luận / 19/ 02/ 2021

    Viết bình luận

    popup

    Số lượng:

    Tổng tiền: