TOP 6 PHẦN THỊT BÒ LÀM BEEFSTEAK NGON NHẤT

TOP 6 PHẦN THỊT BÒ LÀM BEEFSTEAK NGON NHẤT

 

Bò Bít Tết hay còn được gọi theo tiếng Anh là Beefsteak vốn không còn xa lạ với nhiều người, món này đặc biệt khoái khẩu cho những người chuyên ăn đồ nướng. Là một tín đồ "sành" về món bít tết, bạn đã biết Top 6 phần bò làm bít tết ngon nhất chưa?

vậy hôm nay Mr.Hope xin được chỉ cho các bạn cách chọn các phần thịt bò ngon nhất và mềm nhất.

Sau đây là 6 phần thịt bò Mỹ, Úc, Nhật chuyên làm steak

1. STRIPLOIN STEAK- Thăn ngoại bò Bít tết

- Xem bảng giá Thăn Ngoại bò tại đây:

Thăn Ngoại bò Mỹ

Thăn Ngoại Bò Úc

Thăn ngoại bò Nhật

Striploin là phần thịt làm steak nổi tiếng nhất, thông dụng và là sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ nghiền steak. Striploin không mềm như Tenderloin nhưng lại có nhiều vân mỡ hơn, vì thế mà phần thịt này mềm, béo ngậy, hương vị đậm đà hơn. Phần rẻo mỡ dày ở một bên rìa lát thịt giữ cho miếng thịt có độ giữ nước sau khi chế biến. Khi cắn miếng thịt, nước thịt ngọt, thơm tràn ra tạo nên cảm giác thật tuyệt vời cho người thưởng thức.

Striploin - Thăn ngoại bò Mỹ với dải mỡ dày một bên rìa miếng thịt

Phần Striploin steak mềm giữ độ ẩm cao

 

 

 

Đây sẽ là phần thịt hoàn hảo và vừa túi tiền khi giá không cao bằng Tenderloin ( thăn nội ).

2. TENDERLOIN STEAK/Thăn nội bò Mỹ

 

 

- Xem bảng giá Thăn Nội bò tại đây:

Thăn Nội bò Mỹ

Thăn Nội Bò Úc

Thăn Nội bò Nhật

 

Tenderloin (Thăn nội ) là phần thịt ngon nhất, mềm nhất trong các bộ phận thịt của con bò. Nhắc đến thăn nội chúng ta nghĩ ngay tới độ mềm của nó. Ngoài đặc điểm này, tenderloin rất ngọt thịt, thơm và có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Miếng bít tết Tenderloin thường được mô tả “mềm như bơ” trong những trang ẩm thực của Mỹ và thực sự nó xứng đáng với danh hiệu “vua steak”mà mọi người đã đặt cho. Tuy nhiên, một con bò Mỹ nặng 350-400 kg chỉ cho 1 phần thăn nội duy nhất khoảng 1,7-2kg nên phần thịt này giá cũng cao nhất so với những phần thịt khác.

 

Thăn nội bò Mỹ - phần thịt chuyên làm steak

 

 

 

Tenderloin steak mềm như bơ tan chảy trong miệng

3. RIBEYES STEAK/Thăn lưng bò

- Xem bảng giá Thăn Lưng bò tại đây:

Thăn Lưng bò Mỹ

Thăn Lưng Bò Úc

Thăn Lưng bò Nhật

 

Rib eye steak có thể so sánh với Striploin steak. Thăn lưng cũng là một loại steak thông dụng và nổi tiếng trong giới sành ăn steak. Hơn nữa ở các nhà hàng, khách sạn lớn thì Rib eye steak chính là phần thịt được gọi nhiều nhất bởi chúng mọng nước, mềm mịn và thơm ngậy do có lớp mỡ dắt trên các thớ thịt như đối với thăn ngoại bò. Khi ăn bạn sẽ có cảm giác như tan ra trong miệng.

 

Thăn lưng bò Mỹ nhiều vân mỡ nhẩt

 

Reb eye steak thông dụng nhất tại nhà hàng

Đây là phần thịt có độ Marbling cao nhất đặc biệt thơm ngon vì thế mà không ít thực khách bỏ phiếu vô địch cho rib eye khi đến với ALOFOOD.

4. RIB EYE BONE-IN STEAK/Thăn lưng có xương bò

Rib eye bone-in steak (hay còn gọi là Op Rib ) thật sự độc đáo, hương vị đột phá “ngon từ thịt, ngọt từ xương”. Hương vị hòa quyện giữa Rib Eye và Short Rib, bạn sẽ khó để tìm thấy 1 phần bò black angus ngon như vậy ở Hàn Nội. Chính vì thế thử thưởng thức phần thịt này cho món steak sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

 

Rib eye bone-in dùng làm steak

 

Rib eye bone in steak

5. T-BONE IN STEAK/ Thăn chữ T

T-bone là phần thịt được dùng phổ biến cho món steak tại Mỹ, nhưng ở Việt Nam, bạn rất ít khi thấy phần thịt này. T-bone bao gồm miếng xương ở chính giữa xen 2 bên là 2 phần thịt mềm giống như phần thịt ở thăn lưng. Chính vì đặc điểm này, sườn chữ T vừa thơm, vừa béo ngậy mùi bơ, lại ngọt thịt và mềm.

 

T-bone gồm miếng xương ở chính giữa xen 2 bên phần thịt

 

T-bone Steak là phần thịt phổ biết ở nhà hàng Mỹ

6. TOP BLADE STEAK/Thăn lõi nạc vai bò Mỹ

Bạn có biết các phần thịt ở các vị trí khác nhau của con bò đều mang lại những hương vị và cảm nhận khác nhau khi làm món bò bít tết. Đối với khách hàng nghiền ăn beefsteak của ALOFOOD, Ad nghĩ bạn có thể thử phần thịt này.

 

Top Blade - Lõi vai bò Mỹ

 

Blade steak

Steak từ lõi vai bò Mỹ (hay còn có tên là Top Blade steak) là một trong những phần làm steak thường dùng bởi cách chế biến dễ dàng đồng thời giá cả hợp lý mà chất lượng không hề thua kém các phần thịt khác. Đặc trưng của phần thịt này là phần nạc mềm và ngọt, xen giữa là đường gân kéo dài tạo độ giòn và độ ẩm cần thiết cho miếng steak.

Trên đây chính là những phần thịt chuyên làm steak bao gồm tất cả các sản phẩm như: Top blade (lõi vai), Striploin (thăn ngoại), Rib eye (thăn lưng), Rib eye bonein (thăn lưng có xương), T-bone (sườn chữ T) và Tenderloin (thăn nội).

 

Vậy vì sao giá của các phần thịt làm bít tết lại khác nhau?

Giá thành của các phần thịt bò Mỹ, bò Úc, bò Nhật, đắt rẻ khác nhau không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của thịt mà còn dựa vào định lượng của phần thịt đó trên tổng khối lượng của một con bò và độ phổ biến trên thị trường. Ví dụ như thăn nội bò, Tenderloin phần ngon nhất và có giá trị cao nhất của con bò chỉ chiếm 2,1 % HCW của con bò, vì thế giá thành của phần thịt này chênh cao hơn so với các phần khác. Điều này không có nghĩa các phần thịt khác kém chất lượng hơn, như phần rib eye và lõi vai chẳng hạn, 2 phần này làm steak giá thành rất hợp lý mà hương vị rất đậm đà, mềm và thơm không kém gì các phần khác.

 

Xem bảng phân loại chất lượng thịt bò Kobe Nhật

 

Cách chọn phần thịt ngon cho món steak

 

 

Dù bạn chọn bất cứ phần thịt nào để làm steak, lưu ý rằng hãy nhờ bạn nhân viên cắt thịt làm những bản to giống nhau, như vậy thịt mới chín đều cùng thời gian được.

Dưới đây là 1 cách đơn giản để tổng hợp lại hình ảnh của các phần thịt làm steak:

 

Các phần bò làm bít tết ngon nhất

Với bài viết này, chúc các bạn có thể chọn cho mình những phần thịt làm steak phù hợp nhất với sở thích của bản thân mình. Steak thơm mềm, béo ngậy hương vị đậm đà và còn có thêm phần mỡ dắt giữ nước cho phần thịt luôn mềm, ẩm mịn – ALOFOOD tự hào phục vụ cho bạn đầy đủ các phần thịt bò Mỹ và gia vị tuyệt hảo nhất cho món steak ngon mềm như bơ.

Xem thêm:

BÍ QUYẾT GIÚP MÓN BÒ BÍT TẾT TỰ LÀM NGON HƠN NHÀ HÀNG

Bảng giá thịt bò Mỹ Mới nhất

Bảng giá thịt bò Úc Mới nhất

Bảng giá thịt bò Nhật Mới nhất

Mr.Hope / 0 Bình luận / 17/ 09/ 2019

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: