TẤT TẦN TẬT VỀ STEAK BÒ MỸ - ĐÂU LÀ LỰA CHỌN CỦA BẠN?

TẤT TẦN TẬT VỀ STEAK BÒ MỸ - ĐÂU LÀ LỰA CHỌN CỦA BẠN?

 Beef Steak hay Thịt bò bít tết là món ăn đỉnh cao nhất trong tất cả các món ăn được làm từ thịt bò. Đây là món ăn với món chính là thịt bò được áp chảo hoặc nướng, ăn kèm với các loại rau củ như cà chua bi, cà rốt, măng tây, nấm, khoai tây nghiền hoặc khoai tây bổ cau cùng các loại sốt.

 Nhưng bạn đã biết về các phần thịt ngon nhất được dùng để làm Steak chưa? Hãy cùng Alofood tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Ribeye – Thăn lưng bò Mỹ: là miếng thịt nổi tiếng bởi độ mềm mọng, mịn thơm do có các mắt mỡ đan xen với phần nạc. Khi nướng lên, miếng thịt vẫn đảm bảo vị thơm ngon và ngọt của bò, cộng thêm vị béo ngậy do mỡ dắt lên trên các thớ thịt, tạo nên cảm giác như đang tan ra trong miệng.

T-bone: bao gồm miếng xương ở chính giữa hình chữ T và 2 bên là 2 phần thịt mềm thơm. Phần thịt nhỏ hơn là Tenderloin, phần thịt lớn hơn là Stiploin. T-bone với thanh xương ở giữa nên đảm bảo được các mô liên kết giữa hai phần thăn, giữ nguyên hương độ mềm mọng và không làm mất nước khi chế biến.

 Striploin – Thăn ngoại Bò Mỹ: là phần thịt thông dụng nhất được, tính từ thắt lưng tới phần gần hông của chú bò. Thăn ngoại bò Mỹ có các đường vân mỡ đan xen khá lý tưởng cùng lớp mỡ ở rìa miếng thịt. Phần rìa mỡ này giữ cho miếng Steak độ mềm mọng và ngậy thơm sau khi chế biến. Khi thưởng thức, nước thịt ngọt từ món Steak sẽ khiến bạn ấn tượng với hương vị của phần Striploin bò Mỹ.

 Top Blade/ Flat Iron Steak (Mỹ) – Lõi nạc vai bò Mỹ: là phần thịt nằm ở khúc vai, mặc dù chưa phải phần mềm nhất của con bò, nhưng là lõi thịt mềm nhất của thịt vai. Lõi vai có một đường gân chạy ngay giữa, xung quanh là vài đường gân li ti không đáng kể khác. Mấy phần gân này khi nấu sẽ giải phóng các chất dinh dưỡng, các kiểu gelatine để thấm vào thịt bò. Vì vậy phần lõi vai khi làm steak sẽ cho ra những miếng thịt đậm đà và rất thơm.

 Tenderloin – Thăn nội Bò Mỹ: là phần thịt ngon nhất và mềm nhất trong các bộ phận thịt của chú bò. Thăn nội cũng chiếm tỷ trọng rất hiếm, một chú bò Mỹ nặng 350 - 400 kg chỉ cho 1 phần thăn nội duy nhất khoảng 1,7 - 2kg nên phần thịt này giá cũng cao nhất so với những phần thịt khác. Đối với những fan của bò bít tết thì miếng Steak thăn nội được mô tả “mềm như bơ” và thực sự xứng đáng với danh hiệu “vua steak” mà mọi người đã đặt cho.

Tomahawk – Sườn ngoại Bò Mỹ: là phần thịt thăn ngoại nhưng được giữ nguyên phần xương sườn và khi cắt ra có hình dạng giống như chiếc rìu của người da đỏ Bắc Mỹ. Tomahawk có vân cẩm thạch đẹp mắt, mềm và có hương vị thơm ngon. Vì phần thịt khá dày nên loại thịt này được cắt ra nướng trong lò hoặc gia nhiệt gián tiếp bằng lò.

- Để có món bít ngon đúng điệu thì không chỉ phụ thuộc vào yếu tố độ chín của thịt mà còn phụ thuộc vào chất lượng thịt nữa. Một miếng thịt bò nhập khẩu chắc chắn phải có chất lượng cao cấp hơn một miếng thịt bò thông thường. Vậy nên để có món bít tết thượng hạng, bạn ghé Alofood để lựa chọn loại thịt bạn yêu thích bạn nhé !

------------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về cửa hàng cũng như dịch vụ của ALofood  xin vui lòng liên hệ:

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ cơ sở 1: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Địa chỉ cơ sở 2: Số 82 Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp 1

Mr.Hope / 0 Bình luận / 14/ 12/ 2022

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy