TÌM HIỂU VỀ CÁCH PHÂN LOẠI CHẤT LƯỢNG BÒ NHẬT BẢN

 

TÌM HIỂU VỀ CÁCH PHÂN LOẠI CHẤT LƯỢNG BÒ NHẬT BẢN

 

Thịt bò được chia thành 4 loại sau đây:

Thịt bò đen, thịt bò nâu, thịt bò sừng ngắn, thịt bò không sừng.

Trong đó phổ biến nhất là thịt bò lông đen.

Thịt bò Kobe được đánh giá bằng rất nhiều tiêu chuẩn chia thành 5 loại, từ A1 đến A5, trong đó:

Trong đó A5 là tiêu chuẩn cao nhất.

Để đánh giá thịt thì có 2 tiêu chuẩn là sản lượng và chất lượng thịt.

Trong A5 thì A là tiêu chuẩn về sản lượng còn 5 là tiêu chuẩn về chất lượng.

Thêm vào đó, về chất lượng thịt cũng có rát nhiều tiêu chuẩn, từ đó có thể phân chia thành 4 loại dựa vào màu sắc, lượng mỡ, độ chắc của thịt…

 

Sau đây Alofood xin được giới thiệu đơn giản về các tiêu chuẩn này.

[Tiêu chuẩn về sản lượng] Tiêu chuẩn về sản lượng nói đơn giản là tiêu chuẩn vế số lượng lấy được bao nhiêu thịt tốt từ 1 bộ phận quy định của con bò. Có 3 cấp như sau:

A: Tốt hơn tiêu chuẩn

B: Trong tiêu chuẩn

C: Xấu hơn tiêu chuẩn

[Tiêu chuẩn về mỡ và thịt]

 

Mỡ( lượng chất béo ở trong thịt là bao nhiêu) trong tiếng Nhật gọi là “sashi”. Tiêu chuẩn này được phân thành 5 cấp (từ cấp 5 là cấp cao nhất giảm dần xuống cấp thấp hơn).

Các cấp được phân thành các nhóm nhỏ từ 1 đến 12

5: No.8-No.12

4: No.5-No.7

3: No.3-No.4

2: No.2

1: No.1

[Màu sắc, độ sáng của thịt] Là màu sắc, độ sáng, tức là vẻ bề ngoài của thịt được thẩm định bằng mắt thường.

5: Rất ngon

4: Khá ngon

3: Tiêu chuẩn

2: Gần đạt tiêu chuẩn

1: Chất lượng kém

[Độ săn mềm của thịt] Thẩm định, đánh giá bằng mắt.

5: Rất tốt

4: Khá tốt

3: Tiêu chuẩn

2: Gần đạt tiêu chuẩn

1: Không tốt, tồi

Từ 1 – 5 là tiêu chuẩn về mỡ và thịt. Với mức giá chênh lệch khá lớn. Điều làm nên sự khác biệt của bò Kobe chính là vị ngọt tan đầu lưỡi khi thực khách nếm chúng.

Mr.Hope / 0 Bình luận / 04/ 09/ 2019

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: