Mẹo ướp thịt bò Mỹ - Đúng Vị Kiểu Âu

 

Mẹo ướp thịt bò Mỹ

 

 

    Có 2 lý do để bạn sử dụng nước ướp: để gia tăng hương vị hoặc làm mềm thịt. Trong khi nguyên liệu dùng cho nước ướp có thể giống nhau, điểm khác biệt để tăng hương vị hoặc làm mềm thịt là thời gian ướp thịt.

 

 

 

 

 

     Để ướp loại thịt bò mềm, bạn chỉ cần 15 phút đến 2 giờ. Nước ướp dùng gia tăng hương vị có thể gồm các loại lá thơm, dầu ăn và gia vị. Nước ướp làm mềm thịt phải chứa các nguyên liệu có tính acid (như nước chanh, yogurt, giấm ăn và rượu) hoặc men làm mềm tự nhiên (có trong đu đủ, gừng, thơm và sung).

Ngoài ra, bạn nên nắm một số mẹo ướp thịt khác:

    Luôn ướp thịt trong tủ lạnh, không ướp thịt ở nhiệt độ phòng.

    Ướp thịt theo tỉ lệ: dùng 1 đến 1/2 cup nước ướp cho 0,5 kg thịt bò.

    Ướp thịt trong loại bao nhựa an toàn thực phẩm hoặc các vật liệu không bị ăn mòn như thủy tinh hoặc nhựa. Thỉnh thoảng trở mặt miếng thịt để gia vị được thấm đều.

    Trước khi chế” biến, lấy thịt ra khỏi nước ướp, dùng khăn giấy thấm nhẹ làm khô thịt nhằm giữ cho thịt đều màu và tránh đọng nước.

    Nếu bạn dùng nước ướp để quét lên thịt hoặc làm nước sốt, nhớ giữ lại phần nước đó trước khi ướp thịt. Phần nước đã dùng để ướp thịt sống phải được đun sôi, đảo đều ít nhất 1 phút trước khi dùng làm nước quét hoặc nước sốt. Không được để dành hoặc sử dụng lại nước đã ướp thịt.

 

 

 

 

Thịt bò Mỹ có bán tại: Thực phẩm Sạch Alofood

Hotline: 0964.954.227

Website: http://alofood.com.vn

 

Mr.Hope / 0 Bình luận / 08/ 07/ 2017

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: