MẸO HAY KHI CHỌN MUA VÀ BẢO QUẢN BÀO NGƯ NGON

Nhắc đến bào ngư, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến một món ăn quý, chỉ xuất hiện trong bữa ăn vương giả, hoàng tộc và nổi tiếng vì có rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua, bảo quản và chế biến bào ngư sao cho đúng cách, nhanh gọn. Hãy cùng Alofood điểm qua những thông tin hữu ích ngay phía dưới đây nhé!

CÁCH CHỌN BÀO NGƯ NGON

1. CHỌN BÀO NGƯ TƯƠI

Bào ngư cũng giống như các loại sò ốc khác, bạn nên dùng tay chạm thử vào phần thịt của chúng. Nếu có độ đàn hồi tốt và không xuất hiện các vết nhớt, hôi tanh bất thường là bào ngư tươi. Ngoài ra, dùng mắt để quan sát phần thịt bào ngư cần phải tròn dày, nhìn đồng đều và có đường màu đỏ ở chính giữa, khi cầm có cảm giác nặng tay.

Bạn nên chọn những con bào ngư có kích thước vừa phải sẽ có hương vị đậm đà hơn so với bào ngư kích thước nhỏ hoặc quá to.

Bào ngư Úc viền đen tươi sống thượng hạng

Bào ngư tươi có thể ở dạng còn sống hoặc đông lạnh. Nhìn chung, bào ngư tươi thường có giá thành cao nên bạn hãy chọn mua tại các địa điểm bán hải sản uy tín để đảm bảo chất lượng, tránh chọn nhầm bào ngư giả hoặc kém chất lượng.

2. CHỌN BÀO NGƯ KHÔ

Bào ngư khô ngon là những con có hình dáng hoàn hảo, thịt dày, thân tròn và không có bất kì dấu hiệu vết nứt hay xước. Đồng thời, ở giữa bào ngư cũng có một đường màu đỏ và thịt bào ngư có màu hồng nhạt, mùi không quá nồng, khó chịu.

Bào ngư Úc khô

3. CHỌN BÀO NGƯ ĐÓNG HỘP

Hiện nay trên thị trường có 2 loại bào ngư đóng hộp là của Úc và Hồng Kông.

Theo đánh giá của người tiêu dùng: Bào ngư đóng hộp Úc chất lượng vượt trội, con bào ngư to, mẫu mã bao bì đẹp, có thương hiệu rõ ràng, được khẳng đinh nhiều năm. Hơn nữa Úc là quốc gia nổi tiếng hàng đầu thế giới về xuất khẩu bào ngư.

Bào ngư Úc đóng hộp

Còn bào ngư đóng hộp Hồng Kông giá cả thất thường, rẻ hơn hẳn so với bào ngư đóng hộp Úc, con bào ngư cũng nhỏ, hầu như là các shop nhỏ nhập về bán trên các trang thương mại điện tử. Hơn nữa Hồng Kông cũng không phải là quốc gia nổi tiếng về bào ngư.

CÁCH BẢO QUẢN BÀO NGƯ

1. VỚI BÀO NGƯ TƯƠI

Nếu bạn có dự định nấu ăn trong ngày thì hãy đặt bào ngư vào trong hộp đựng thực phẩm, phủ bằng khăn ẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Còn nếu bạn có dự định nấu ăn sang ngày hôm sau hoặc vài bữa sau khi mua bào ngư về, thì bạn hãy quấn riêng từng con bào ngư bằng màng bọc thực phẩm, cho vào hộp kín và đặt vào ngăn đông tủ lạnh. Thời gian bảo quản bào ngư trong ngăn đông lên đến 3 tháng.

2. BẢO QUẢN BÀO NGƯ KHÔ

Vì đã được làm khô trước, nên khi mua về bạn chỉ cần cho vào hũ kín, đặt ở những nơi khô ráo hoặc ngăn đông tủ lạnh đều được. Một điểm đáng lưu ý về bào ngư khô, đó chính là bạn có thể thấy bề mặt bào ngư xuất hiện lớp phấn trắng. Tưởng chừng như mốc, nhưng hóa ra không phải, đó là do muối mặn có trong nước biển mà bào ngư tiết ra ngoài.

Ngoài ra, đối với bào ngư khô, bạn chỉ cần đọc hướng dẫn của nhà sản xuất được in trên bao bì sản phẩm. Chẳng hạn, có thể đặt bào ngư ở nhiệt độ thường, những nơi khô ráo hoặc bên trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 3 độ C.

3. VỚI BÀO NGƯ ĐÓNG HỘP

Khi dùng chỉ cần tháo 1/2 hoặc 2/3 nắp và lấy thịt bào ngư ra, khi chưa dùng hết có thể đóng nắp lại và cho vào ngăn mát tiếp tục bảo quản.

CÁCH CHẾ BIẾN BÀO NGƯ SẠCH ĐÚNG CÁCH

1. VỚI BÀO NGƯ TƯƠI

Bước 1: Chà vỏ và mặt trên bào ngư để loại bỏ cát bẩn

Bạn cho bào ngư vào chậu nước, lấy bàn chải dùng lực vừa phải để chà lên vỏ và phần mặt trên của bào ngư, vừa chà vừa rửa dưới vòi nước chảy để loại bỏ cát bẩn bám trên bào ngư.

Bước 2: Tách phần thịt bào ngư khỏi vỏ

Đặt bào ngư lên thớt (hoặc khu vực sạch), bạn dùng một tay cầm lớp vỏ bào ngư, còn một tay dùng muỗng inox có bản rộng để lấy ra toàn bộ phần thịt bào ngư.

Sau đó, bạn có thể rửa phần thịt bào ngư dưới vòi nước nhẹ để loại bỏ các tạp chất và nhầy màu đen bám xung quanh. Vẩy nước cho ráo bớt.

Bước 3: Cắt lấy phần thịt cồi bào ngư

Dùng lưỡi dao, cắt bỏ phần ruột màu xám đen để lấy được thịt cồi bào ngư.

Bạn dùng ngón tay trỏ nhấn vào phần răng (khối nhô màu đen trên cồi bào ngư), cắt loại bỏ nó.

Bước 4: Thái lát để chế biến món ăn phù hợp

Tùy theo nhu cầu chế biến món ăn mà bạn có thể để nguyên con hoặc thái lát bào ngư. Trước khi chế biến, bạn rửa sơ bào ngư qua nước, để ráo nhé!

2. VỚI BÀO NGƯ KHÔ

Trước khi chế biến bào ngư khô, bạn nên ngâm bào ngư vào nước (nhiệt độ thường) khoảng 48 tiếng. Sau đó, vớt ra, rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước để loại bỏ bụi cát còn sót lại.

Cuối cùng đem đi thái lát hoặc để nguyên con chế biến tùy theo sở thích.

3. VỚI BÀO NGƯ ĐÓNG HỘP

Với bào ngư đóng hộp, bạn chỉ cần đọc hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì. Thông thường, bao ngư đóng hộp, chỉ cần khui ra và chế biến liền mà không cần phải rửa lại với nước.

Hy vọng với các thông tin mà Alofood chia sẻ, các bạn có được cho mình những món ngon bổ dưỡng cho sức khỏe mình và gia đình nhé!

Cửa hàng "THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP ALOFOOD" có phân phối Bào Ngư Úc Viền Đen Sống  Bào Ngư Úc Đóng Hộp

>>> Có thể bạn quan tâm:

- Bào ngư nào ngon nhất?

- Hướng dẫn làm món bào ngư xào tỏi cực ngon

------------------------------------------------------------

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp Loại 1

 

Mr.Hope / 0 Bình luận / 13/ 08/ 2021

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: