HƯỚNG DẪN LÀM MÓN STEAK CỰC NGON VỚI LÕI NẠC VAI BÒ MỸ

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN STEAK CỰC NGON VỚI LÕI NẠC VAI BÒ MỸ

Với những người thích ăn món nướng mà ngại lớp mỡ béo của ba chỉ, phần lõi nạc vai bò Mỹ này nguyên liệu tuyệt vời, dù là nướng bỏ lò hay nướng trên bếp than cùng với nước sốt tiêu đen, sốt hàn quốc hay Bulugi các loại rau sống hay nấm thì ngon không kém đâu.

Thịt thăn bò thích hợp để làm steak bạn nên chọn miếng dày khoảng 2-2,5 cm

Nguyên liệu chuẩn bị: (cho 2 người ăn)

- 2 miếng thăn lõi nạc vai bò Mỹ dày 2 - 2,5cm

- 1 thìa cà phê gia vị ướp Steak Omaha (muối biển, tiêu đen giã)

- 2 nhánh hương thảo tươi, 2 tép tỏi, 2 nhánh bơ lạt

- 1 gói nước sốt bò bít tết Omaha Steak

- 4 thìa cà phê dầu ăn

Lõi nạc vai bò Mỹ Cao Cấp - Alofood

Cách chế biến:

Bước 1: Rã đông thịt ở nhiệt độ phòng

Để có món bò bít tết mềm, ngon bạn cần đưa miếng thịt thăn về nhiệt độ phòng. Thường phần thăn lõi nạc vai bò Mỹ sẽ ở dạng đông sâu theo quy trình bảo quản của Châu Âu, bạn hãy để thịt vào hộp, đậy lắp lại rồi bỏ trong ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng để thịt rã đông tự nhiên hoàn toàn.

>>> Xem thêm:

Các cách rã đông thực phẩm an toàn hiệu quả nhất

Bước 2: Thấm khô thịt

Bí quyết cho miếng Steak có bề mặt vàng nâu đẹp mắt đó là miếng thăn phải khô, bạn hãy dùng khăn hoặc giấy thấm hết nước trên bề mặt của miếng thăn.

Bước 3: Ướp thịt

Rắc gia vị ướp Omaha Steak lên 2 mặt thịt, để 1-2 phút (không để lâu vì muối biển có thể bị tan ra làm ướt bề mặt thịt).

Ướp thịt nạc vai bò Mỹ làm Steak

>>> Xem thêm:

Mẹo ướp thịt bò ngon đúng vị Âu

Bước 4: Áp chảo

Bật bếp cho chảo nóng, thêm 3 thìa dầu ăn, dầu ăn nóng bắt đầu cho thịt vào áp chảo. Đợt cho bề mặt thịt xém vàng thì bắt đầu lật, chú ý không lật thịt quá nhiều dễ làm miếng thịt bị khô. Sau khi lật thịt, thêm hương thảo, tỏi chà lên miếng thăn, thêm bơ, sau đó nghiêng chảo, dùng thìa rưới bơ lên miếng thăn.

Áp chảo tiếp cho đến khi mặt thịt xém vàng thì áp các cạnh của miếng thăn, áp thêm mặt còn lại rồi cho ra đĩa, trung bình miếng thăn lõi nạc vai bò Mỹ mất khoảng 5-6 phút chế biến.

Bước 5: Để thịt nghỉ 5 phút

Hãy để thịt được nghỉ 5 phút, để phần nước ngọt protein có thời gian ổn định trong miếng Steak, giữ được độ mềm, mọng và ngọt thịt mà không bị mất nước. Trong khi chờ, bạn cũng có thể hâm nóng nước sốt ăn kèm, bạn chỉ cần cho nước sốt vào chảo hoặc nồi nhỏ hâm nóng.

Sau quá trình thịt nghỉ, bạn cắt Steak thành miếng vừa ăn và trang trí ra đĩa kèm nước sốt và các phần salad ăn kèm theo sở thích. Như vậy, chỉ mất khoảng 6-7 phút là bạn đã có món bò bít tết tuyệt ngon từ thăn lõi nạc vai bò Mỹ rồi!

Món Nạc Vai Bò Mỹ Steak hấp dẫn

Mẹo nhỏ: Chảo gang là loại chảo phù hợp nhất dùng để làm món Steak. Thời gian nấu sẽ phụ thuộc vào độ dày của miếng thịt, yêu cầu độ chín và cả loại chảo bạn đang sử dụng. Thông thường bạn sẽ mất khoảng 6 phút để làm chín cả hai mặt thịt ở độ chín vừa tới. Đây là độ chín ngon miệng nhất vì vẫn giữ được độ ngọt của thịt và có lớp bề mặt màu cánh rán đẹp mắt.

>>> Có thể bạn quan tâm:

- Cách làm món sườn bò mỹ nướng cực ngon mà đơn giản

- Bảng giá thịt bò nhập khẩu tại Hà Nội

Tại cửa hàng "THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP - ALOFOOD" có phân phối các sản phẩm Thịt Bò Mỹ, Bò Úc, Bò Nhật Cao Cấp phục vụ nhu cầu thưởng thức của Quý khách!

------------------------------------------------------------

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp Loại 1

Mr.Hope / 0 Bình luận / 12/ 06/ 2021

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: