VÌ SAO NÊN ĂN SASHIMI VÀO MÙA HÈ?

VÌ SAO NÊN ĂN SASHIMI VÀO MÙA HÈ?

Nhắc đến văn hoá ẩm thực Nhật Bản, người ta sẽ thường nghĩ ngay tới món Sashimi và Sushi. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi rằng Sashimi là món gì chưa? Vì sao nên thưởng thức vào mùa hè?

Sashimi là món gì?

Sashimi là món thịt sống được chế biến từ các loại hải sản tươi ngon. Trong văn hoá ẩm thực Nhật Bản, người Nhật cho rằng Sashimi là món ăn tượng trưng cho sự tinh tế, may mắn và hạnh phúc, nên Sashimi thường là món khai vị trong các bữa ăn và cũng có thể được dùng làm món ăn chính ăn kèm với cơm và một chén súp Miso. Đặc biệt các thành phần trong món “gỏi sống” này rất tốt cho sức khoẻ của mọi người.

Món sashimi cá hồi Nauy tươi loại 1

Vì sao nên thưởng thức vào mùa hè?

1. Đây là món ăn không qua xử lý nhiệt

Khác với hầu hết các món ăn khác cần được xử lí nhiệt như lẩu, nướng… sashimi lại được thưởng thức trực tiếp với hương vị tươi ngon nguyên bản. Từng lát từng lát sashimi thanh mát, được xử lý trực tiếp từ nguyên liệu sống, giữ nguyên vẹn hương vị biển cả, mang lại cảm giác tươi ngon thanh khiết cho thực khách.

Miếng thịt, miếng cá của sashimi phải được cắt một cách khéo léo, đẹp mắt, dứt khoát, mịn như lụa và bài trí đẹp mắt, đan cài hài hòa với các loại rau, gia vị để có thể chinh phục mọi giác quan của thực khách. Nguyên liệu làm sashimi thường là các loại hải sản tươi như cá hồi, cá ngừ, cá saba, mực, bạch tuộc, tôm biển, cá nóc… có chất lượng rất cao.

Món sashimi bụng cá ngừ vây xanh tinh tế

2. Hải sản tươi (cá) làm mát cơ thể

Trong cá nguồn đạm (protid) rất quý với đầy đủ các axit amin cần thiết (isoleucine, leucine, lysine, methionine, …) trong đó hàm lượng tyrosine, lysine, cysteine, tryptophan, methionin cao hơn cả thịt. Chất đạm của cá tươi dễ tiêu hóa, dễ hấp thu hơn so với thịt. Ăn cá không chỉ tốt và cải thiện cho hệ tiêu hóa mà còn giúp cơ thể con người được thanh lọc, loại bỏ bớt những loại chất độc hại và mỡ thừa trong cơ thể ra bên ngoài. Khi cơ thể được loại bỏ độc tố sẽ trở nên thanh mát, khỏe mạnh hơn.

Món sashimi cá trích nhật ép trứng cao cấp

3. Có lợi ích rất tốt với sức khoẻ con người

- Với phụ nữ: Hàm lượng chất oxy hóa carotenoid dồi dào ở trong sashimi sẽ làm giảm sự ảnh hưởng của các gốc rễ lão hóa, tránh gây hại cho làn da, giữ gìn vóc dáng, giảm cân tuyệt vời cho phụ nữ.

- Với nam giới: Các axit béo không bão hòa trong các loại sashimi giúp giảm triglycerides, giảm huyết áp, giảm đông máu, giảm nguy cơ đột quỵ và suy tim, điều hòa nhịp tim, đặc biệt ở nam giới trung niên.

- Với trẻ nhỏ: Sashimi…giàu Omega-3, DHA tốt cho sự phát triển não bộ ở trẻ. Giúp trẻ không chỉ thông minh hơn mà còn sở hữu đôi mắt sáng hơn, khỏe hơn.

- Với người già: Trong nhiều loại cá có chứa một chất chống viêm nhiễm tự nhiên khiến sashimi là một giải pháp hữu hiệu giúp điều trị các bệnh về xương khớp và giúp chắc khỏe xương.

Món sashimi Bạch tuộc Nhật hấp dẫn

Hy vọng với những kiến giải trên của Alofood, các bạn cũng có được cho mình câu trả lời rồi phải không. Cửa hàng "THỰC PHẨM CAO CẤP NHẬP KHẨU - ALOFOOD" tự hào là đơn vị mang đến cho Quý khách nguồn nguyên liệu thưởng thức Sashimi tươi nhất, chất lượng nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm:

- Sashimi cá trích Nhật ép trứng - món ăn mạng lại nhiều "may mắn, sung túc"

- Bí quyết làm sashimi Cá Hồi ngon chuẩn Nhật Bản

- Sự khác nhau giữa Sashimi và Sushi

------------------------------------------------------------

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp Loại 1

Mr.Hope / 0 Bình luận / 01/ 06/ 2021

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: