-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cá hồi là một trong nhưng thực phẩm lành mạnh giàu dinh dưỡng dễ ăn dễ chế biến. Tuy nhiên chế biến cá hồi không đúng cách có thể làm giảm hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn. Đồng thời làm biến đổi hoặc làm mất đi những giá trị dinh dưỡng vốn có trong cá hồi.
Hãy cùng Alofood tìm hiểu những sai lầm mà chúng ta có thể mắc phải khi chế biến các món ăn từ cá hồi nhé!
Cá hồi nauy tươi nguyên con loại 1-Alofood
Cá hồi có khá nhiều xương nhỏ, nếu bạn không cẩn thận lấy hết chúng ra, bạn sẽ bị hóc. Đặc biệt là những món ăn chế biến cho trẻ nhỏ cần đặc biệt lưu ý bước này.
Xương cá thường nằm ở phần thịt dày nhất của cá hồi khiến bạn khó phát hiện ra. Tuy nhiên không phải vì thế mà không có cách nào nhổ chúng ra.
Sau khi phi lê cá hồi, bạn dùng tay sờ nhẹ lên bề mặt miếng cá để xác định được đầu xương cứng, lộ ra bên ngoài. Sau khi đã xác định được vị trí của xương cá, bạn dùng nhíp hoặc kìm chuyên dụng để lấy xương ra.
Dùng kìm nhẹ nhàng kẹp vào đầu xương cá và cẩn thận kéo ra ngoài. Bạn cần kéo xương cá hồi nghiêng so với đầu cá để đảm bảo không bị đứt và nát thịt cá.
Trong quá trình nhổ xương bạn không nên vội vàng vì dễ làm thịt cá bị nát.
Quy trình phi lê cá hồi nauy tươi tại Alofood
Đây cũng là một sai lầm khá lớn mà nhiều bà nội trợ vẫn mắc phải. Thịt cá hồi mềm và khá nhanh chín như một số loại cá khác.
Vì vậy mà khi rã đông trong lò vi sóng, cá hồi sẽ dễ bị khô và cứng. Bạn nên rã đông cá hồi qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Hoặc bọc kín miếng cá vào túi nilon và ngâm trong nước sạch.
Ướp gia vị là bước quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ cách chế biến nào.
Cá hồi rất mềm, dễ thẩm thấu gia vị nên việc bạn tẩm ướp quá sớm sẽ làm mất đi hương vị vốn có của thịt cá, làm món ăn không còn thơm ngon, hấp dẫn.
Ướp cá hồi với muối quá lâu sẽ làm phá vỡ protein trong cá hồi và làm cá chảy nước. Đồng thời làm mất đi những chất dinh dưỡng có lợi khác trong thịt cá.
Cách đơn giản nhất khi tẩm ướp cá hồi là bạn chỉ cần cho gia vị vào ngay trước khi cho vào chảo, lò nướng hay vỉ nướng là được. Làm như vậy cá hồi sau khi chế biến sẽ không bị khô, cứng và mất chất.
Không nên ướp gia vị vào cá hồi quá sớm
4. Để cá hồi quá chín
Đây có thể nói là sai lầm lớn nhất và cũng là sai lầm nhiều bà nội trợ mắc phải nhất. Thời gian chế biến cá hồi là khác nhau đối với từng món ăn và phụ thuộc vào độ dày mỏng của miếng cá.
Nếu bạn chế biến (chiên, áp chảo, nướng, xào,…) cá hồi quá lâu sẽ khiến miếng cá quá khô. Thịt cá trở nên rời rạc, mất đi hương vị thơm ngon cũng như các chất dinh dưỡng bên trong.
Nhiệt độ lý tưởng để phần thịt dày nhất của cá hồi chín đều đo được vào khoảng 145 độ F (63 độ C) (theo Bộ Nông nghiệp Mỹ). Do đó nếu bạn muốn thưởng thức món cá hồi nướng thơm ngon, mềm ngọt thì bạn chỉ nên nướng nó ở nhiệt độ 140 độ F (60 độ C). Sau đó tắt bếp/ lò nướng, nhiệt độ trong miếng cá sẽ tự tăng lên một chút là vừa.
Thời gian để bạn áp chảo cá hồi cho mỗi mặt là khoảng 1-2 phút. Lưu ý là bạn nên áp chảo mặt có da trước để cá chín đều và không bị cháy. Sau đó lấy cá ra khỏi bếp ngay, không nên để trong chảo quá lâu.
Hy vọng với những thông tin trên mà Alofood chia sẻ, rất mong các bạn có được những kinh nghiệm quý báu khi chế biến những món ngon với cá hồi mà giữ được hương vị tuyệt nhất của cá nhé!
Tại cửa hàng "THỰC PHẨM CAO CẤP NHẬP KHẨU - ALOFOOD" có cung cấp Cá Hồi Nauy Tươi Loại 1 ngon bổ dưỡng!
>>> Xem thêm:
- Giảm cân hiệu quả với thực đơn cá hồi
- Bí quyết làm món sashimi cá hồi chuẩn phong cách Nhật
- Ăn cá hồi sống có tốt không? cách chọn cá hồi ăn gỏi
------------------------------------------------------------
✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️
☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood
👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
👉 Website: https://alofood.com.vn/
👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp Loại 1