Phân biệt Cá Hồi Nuôi - Cá Hồi Tự Nhiên

Cách Phân Biệt Cá Hồi Nuôi - Cá Hồi Tự Nhiên

Cá hồi là một trong những món ăn bổ dưỡng, khoái khẩu của nhiều người nhưng Mọi người đã hiểu hết về các loại cá hồi chưa?

Cá Hồi với hàm lượng Omega 3, Omega 6 dồi dào, nhiều gấp 10 lần so với các loại cá thông thường, giúp thúc đẩy quá trình hoạt động của não bộ, nên cá hồi trở thành một trong những loại cá có lợi cho sức khỏe và được nhiều người ưa thích.

Cá hồi nauy sống ở Đại Tây Dương

Hiện trên thị trường có nhiều loại cá hồi khác nhau, cá được phân chia ra nhiều hang nhiều Loại 1, 2, 3 theo bộ khung tiêu chuẩn được các nhà khoa học kiểm định trên thế giới.

Nhưng ở Việt Nam, để dễ phân biệt, hôm nay Alofood sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt cá hồi Nuôi và cá Hồi Tự Nhiên. Chúng có khá nhiều điểm chung và riêng, mọi người cần lưu ý khi lựa chọn mua

1. KÍCH THƯỚC (dễ nhận biết nhất)

- Cá Hồi tự nhiên sống ở Đại Dương, không gian thoáng rộng, nguồn thức ăn phong phú nên kích thước rất lớn (6-8kg/con)

- Cá hồi nuôi, dện tích hồ nuôi không lớn, mật độ cá sống rất nhiều và dày. Chính vì vậy, cá thường nhỏ và thể trọng cá không cân đối với kích thước của cá.

Kích thước cá hồi tự nhiên và cá hồi nuôi

2. VỀ MÀU SẮC MIẾNG THỊT

- Cá hồi tự nhiên: do sống trong môi trường Đại Dương có phần thịt màu đỏ, đậm, và dầy có những vân thịt, vân mỡ trắng nhỏ li ti có được là nhờ các loại sinh vật biển như tôm cua, côn trùng tự nhiên, tảo đỏ... mà cá hồi đã tiêu thụ trong lòng đại dương.

- Mật độ thớ thịt mỡ và nạc, càng dầy, càng nhỏ, và độ chắc của thịt càng chắc thì con cá đó càng được sống trong môi trường tự nhiên tốt hơn. Và yếu tố quan trọng nhất, Khi ăn miếng cá đó, thịt cá phải dẻo và ngọt. cá tự nhiên hay loại 1 cực kỳ ngọt thịt và thơm, không bị tanh như các nuôi. Đặc điểm này rất dễ nhận dạng, mọi người mua hàng đều có thể chú ý là chọn dc miếng cá khá tươi ngon.

Ảnh minh hoạ miếng thịt cá hồi tự nhiên và cá hồi nuôi

- Cá hồi nuôi: thường có màu đỏ thịt nhợt nhạt hơn, cùng "dải" mỡ màu trắng đục, to hơn. Lý do là bởi cá hồi nuôi được "quây" trong những lồng hẹp và được nuôi dưỡng bằng chế độ ăn từ sản phẩm ngũ cốc, đôi lúc là nội tạng động vật... nên phần thịt có phần nhạt hơn. ở nhiều nơi nuôi cá hồi, họ thường hay sử dụng chất tạo màu, nên thịt cá rất đỏ, nhưng phần tỷ lệ vân trắng mỡ và nạc thì không thể tạo ra được. chỉ có cá tự nhiên mới có được vân mỡ nạc nhỏ ly ty và mật độ rất dày như trên.

Thịt cá hồi tươi nuôi

3. HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG

- Bảng so sánh dưới đây mà Alofood sưu tầm được sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về chất dinh dưỡng mà cá hồi nuôi và cá hồi tự nhiên sở hữu.

Bảng so sánh giá trị dinh dưỡng của cá hồi nuôi và cá hồi tự nhiên

Như vậy, hy vọng qua những đặc điểm cơ bản mà Alofood đưa ra các bạn có thể tự tin lựa chọn cho mình được những con cá Hồi chất lượng, để những bữa tiệc thêm phần ấm cúng!!!😍😍😍 

Vậy tiếp theo: Làm sao để chọn cá hồi tươi và nên mua cá hồi ở đâu?

Để trả lời câu hỏi này: các bạn tham khảo tại đây

------------------------------------------------------------

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp Loại 1

Mr.Hope / 0 Bình luận / 09/ 06/ 2021
popup

Số lượng:

Tổng tiền: