-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Thịt bò là một trong những mặt hàng thực phẩm cực kỳ quan trọng, thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình, cho đến những nhà hàng, khách sạn cao cấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến làm sao cho các món bò thơm ngon mềm ngọt không bị dai cứng. Bài viêt này, Alofood hướng dẫn các bạn một số mẹo rất hay khi ướp, chế biến các món ăn từ thịt bò nhé!
Hiện nay, thịt bò nhập khẩu với chất lượng vượt trội đang là sự lựa chọn hàng đầu của chị em nội trợ. Thịt bò nhập khẩu thường khác với thịt bò nội địa của Việt Nam ở chỗ đó là có vân rất đẹp, tỉ lệ vân mỡ và thịt đều hơn nên ăn ngọt và mềm hơn so với thịt bò nội địa không chắc thịt, ăn hơi khô do lượng mỡ trên thịt không đều.
Thịt bò nhập khẩu 100% ăn ngũ cốc nên thịt rất mềm
Bất kể loại thịt nào cũng vậy, không chỉ thịt bò mà cả thịt heo, thịt dê đều cần thái ngang thớ để tránh thịt dai sau khi chế biến.
Miếng thịt thái ngang thớ khi ra lát sẽ thấy mặt cắt thịt là những cuộn thịt xếp sát vào nhau. Với cách thái thịt này, miếng thịt sẽ mềm hơn, dễ ăn hơn khi nấu chín, chưa kể khi tẩm ướp gia vị cũng sẽ thấm sâu và nhanh hơn.
Thái thịt bò ngang thớ sẽ không bị dai
Với các lát thịt bò thái dày, khi chế biến thớ thịt săn lại khiến miếng thịt trở nên khô và dai hơn.
Bằng cách dùng dao dày nặng hoặc dụng cụ đập thịt đập cho lát thịt mềm và tơi ra sau khi cắt, chắc chắn chúng sẽ trở nên mềm hơn sau khi nấu chín.
Đập nhẹ miếng thịt bò khi chế biến thịt sẽ mềm
Khi ướp thịt bò với các gia vị thông thường hay được sử dụng như gừng, tỏi, muối thì sau khi ướp, bạn cho vào thịt thêm 1 ít dầu ăn, giấm hoặc rượu và đặt chúng vào 1 túi zip, để trong ngăn mát tủ lạnh 12 - 24 tiếng. Thời gian để càng lâu, miếng thịt bò sẽ càng ngấm gia vị và trở nên mềm hơn khi ăn.
Nên thêm chút dầu (dầu ăn, xì dầu) hoặc giấm khi ướp thịt
Thành phần chua trong các loại trái cây hay gia vị như chanh, giấm sẽ phá hủy các thớ thịt bò, khiến thịt bò trở nên mềm hơn khi chế biến.
Lưu ý, khi dùng cách này, không nên ướp thịt bò quá lâu, sẽ khiến chúng trở nên mềm quá, thậm chí nhão sau khi chế biến, mất đi hương vị tự nhiên của thịt bò. Thời gian ướp làm mềm thịt bằng cách này chỉ nên từ 15 - 20 phút, có thể để thịt đang ướp vào ngăn mát tủ lạnh để gia vị ngấm sâu hơn mà không làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng và hương vị thịt.
Ngoài ra, người ta còn sử dụng bã trà khô trong túi lọc, thả chúng vào nồi thịt bò đang nấu, thịt khi nấu xong sẽ trở nên mềm hơn.
Nếu bạn chế biến các món bò xào, thường thịt bò sẽ cần thái mỏng, và khi xào cần xào lửa lớn, xào nhanh để thịt bò ngấm gia vị mà không bị mất nước, khô thịt và trở nên dai hơn.
Nếu thịt bò dùng trong các món ninh, hầm, cần có thời gian đủ lâu để miếng thịt bò hay tảng thịt bò bắt nhiệt và mềm nhừ như mong muốn.
Thịt bò chín vừa đủ mềm ngon
Sau khi nấu chín, bạn nên để thịt nguội trong vài phút trước khi cắt chúng ra. Nếu cắt ngay khi thịt còn nóng, chất dịch trong thịt sẽ chảy ra và khiến miếng thịt bị khô, trở nên dai hơn và kém ngon.
Chọn được miếng thịt bò ngon, còn cần sơ chế và chế biến đúng cách mới đảm bảo món ăn nấu với thịt bò vừa thơm, vừa mềm, ngon xuất sắc khi thưởng thức.
Để thịt bò "nghỉ" 2-3 phút sau chế biến
Cửa hàng "THỰC PHẨM CAO CẤP NHẬP KHẨU ALOFOOD" chuyên cung cấp các sản phẩm thịt bò nhập khẩu từ Mỹ, Úc, Nhật phục vụ nhu cầu quý khách!
Có thể bạn quan tâm:
- 7 loại thực phẩm không nên dùng chung với thịt bò
- Top 6 phần thịt bò làm Steak ngon nhất
- Mẹo ướp thịt bò nướng ngon tuyệt
------------------------------------------------------------
✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️
☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood
👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
👉 Website: https://alofood.com.vn/
👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp Loại 1