Cách ướp thịt nướng ngon tuyệt bạn nên biết

CÁCH ƯỚP THỊT NƯỚNG NGON TUYỆT BẠN NÊN BIẾT

 

Cách ướp thịt nướng ngon là công đoạn bạn không thể bỏ qua để có món thịt nướng ngon bạn không bỏ qua bởi đây là khâu quyết định đến chất lượng thịt nướng. Dù bạn sử dụng than hoa, lò vi sóng hay lò nướng điện để nướng.Trong bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách ướp thịt nướng khác nhau để bạn có những hương vị khác nhau tùy khẩu vị của bạn. Nhưng dù vị cay ngọt hay đậm đà thì chúng cũng sẽ rất ngon đấy.

 

 

 

Cách ướp thịt nướng thông thường là bạn sẽ sử dụng những loại gia vị vẫn hay dùng trong nấu ăn như nước mắm, hạt tiêu, hành, tỏi, đường... Tuy nhiên, tùy từng trường hợp và hương vị mà bạn muốn món thịt nướng có mà bạn sẽ có cách phối các gia vị sao cho phù hợp. Ở đây chúng tôi mang đến cho bạn 3 cách ướp thịt nướng cơ bạn để bạn có món thịt nướng thơm ngon nhất. Bạn có thể sử dụng cả than hoa, lò vi sóng và lò nướng điện để nướng các món thịt này.

 

 

 

Các nguyên liệu này phù hợp với 1 kg thịt nướng. Lưu ý, khi chọn mua thịt bạn nên chọn mua thịt nạc vai, mông hoặc ba chỉ. Nếu bạn ăn được mỡ thì ba chỉ là lựa chọn tuyệt vời nhất, thịt của bạn sẽ vừa mềm vừa béo, không bị khô như các phần thịt khác.

 

Cách ướp thịt nướng mật ong:

Nguyên liệu:

- Tỏi, hành, xả, ớt tiêu, hạt tiêu, chanh.

- Nước mắm, mì chính, đường, nước hàng, dầu ăn

- Mật ong.

 

Công thức:

- Bạn bóc vỏ và băm nhỏ 1 củ tỏi, 2 củ hành, 2 quả ớt, nửa muỗng cafe hạt tiêu rồi trộn đều với 2 thìa canh nước mắm, nửa thìa cafe mì chính, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước hàng, 1 thìa canh dầu ăn cùng 1 thìa canh mật ong.

- Thái nhỏ thịt, đổ tất cả các nguyên liệu trên vào thịt và trộn đều. Bọc kín thịt và để khoảng 3 đến 5 tiếng cho thịt ngấm. Sử dụng que xiên hoặc vỉ nướng để nướng thịt khi gia vị đã ngấm đều. Bạn sử dụng than hoa để nướng là ngon nhất, khi nướng nhớ lật đều để thịt không bị cháy nhé.

 

 

 

 

 

 

Cách ướp thịt nướng xì dầu:

Nguyên liệu:

- 1.5 thìa canh đường vàng

- 2 thìa canh dầu hào

- 2 thìa canh xì dầu

- 1 củ tỏi, 2 củ hành, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa canh dầu ăn, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa nước dừa.

Công thức:

- Hành tỏi bóc nhỏ, băm nhuyễn trộn với ngũ vị hương, dầu ăn, bột ngot, nước dừa, dầu hào, xì dầu và đường vàng vào 1 tô lớn. Đổ thịt đã thái vào. Lưu ý khi thái thịt để nướng thì bạn thái hơi dày 1 chút nếu không miếng thịt sẽ rất nhanh khô và cháy nhé!. Trộn đều các nguyên liệu lên để ít nhất 1h cho thịt ngấm gia vị trước khi nướng.

 

 

 

 

Cách ướp thịt nướng BBQ:

Nguyên liệu:

- 1-2 nhánh hành lá, xắt nhỏ

- 1,5 muỗng cà phê gừng tươi xắt nhỏ

- 1 muỗng canh đường nâu

- 1 muỗng cà phê hạt mè trắng rang vàng

- 1/4 chén nước tương

- 1/4 chén nước ép quả lê tươi hoặc xay nhuyễn

- 2 muỗng cà phê dầu mè

- 2-3 tép tỏi, nghiền nát

- 1 nhúm hạt tiêu

 

Công thức:

 

- Trộn các nguyên liệu bên trên vào trong 1 bát tô. Bạn có thể thử nếm lại theo í thích. Thái mỏng thịt rồi cho vào tô trộn đều. Sau đó bọc kín thịt trong tủ lạnh khoàng 24h cho thịt ngấm hoàng toàn. Thi thoảng bạn xóc thịt lên cho thịt ngấm gia vị.

 

- Sau 24h bạn đem thịt ra nướng như các cách nướng thịt khác. Nước sốt ướp này phù hợp với tất cả các loại thịt, đặc biệt với ướp sườn bò, thịt bò miếng để nướng. Đặt thịt ướp với nước sốt trong một túi zip hoặc hộp kín.

 

 

Mr.Hope / 0 Bình luận / 08/ 07/ 2017

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: