CÔNG DỤNG CỦA CÁ TRÍCH ÉP TRỨNG NHẬT

Nhật Bản là một nước có nền ẩm thực tinh tế, hương vị tự nhiên, độc đáo và ẩm thực Nhật Bản chú trọng về sự trình bày bắt mắt. Nếu bạn yêu thích nền ẩm thực Nhật Bản, không thể nào bỏ qua hương vị món CÁ TRÍCH ÉP TRỨNG này.

Sasshimi Cá Trích Ép Trứng Nhật

Sashimi Cá Trích Nhật Ép Trứng

Cá Trích Nhật Ép Trứng được làm bằng cách ngâm giấm những lát filet cá trích, sau đó ép trứng cá chuồn (cá bay) vào những lát cá trích đó. Tạo nên một hương vị tuyệt vời cho món ăn này. Vị bùi, béo của cá trích ngâm giấm chín tái, vị giòn tan của trứng cá khi vỡ trong miệng làm cho bất kỳ ai khi thưởng thức đều không thể cưỡng lại được sau khi đã thử miếng đầu tiên.

Cá trích ép trứng là một món ăn đặc trưng cho ngày tết ở Nhật Bản như người Việt Nam không thể thiếu bánh chưng. Không chỉ đơn thuần là một món ăn, nó còn mang theo câu chuyện, mong ước sự sung túc, bình an.

Trong tiếng Nhật, cá trích ép trứng có tên gọi là Komochi Nishin. Komochi trong "Komochi Nishin" nghĩa là trẻ em, với mong muốn năm tới sẽ mang lại nhiều trẻ em. Và Nishin là cá trích, nhưng nếu được viết bằng một Kanji thay thế, nó sẽ là 二親, nghĩa là hai bố mẹ.

Không chỉ vậy, nó còn là một trong những món được ưa thích quanh năm của người Nhật. Với người Nhật món ăn luôn mang lại may mắn và hạnh phúc vì vậy nguyên liệu và cách chế biến rất được coi trọng.

Cá trích ép trứng có ba màu với ba hương vị khác nhau:

- Cá trích vàng: vị tự nhiên, thuần túy

- Cá trích đỏ: vị gừng hồng Nhật

- Cá trích xanh: vị mù tạt xanh 

Cá Trích Nhật Ép Trứng màu Vàng Xanh Đỏ của Alofood

Cá Trích Nhật Ép Trứng màu Xanh Đỏ Vàng bên Alofood

MỘT SỐ CÔNG DỤNG CỦA CÁ TRÍCH ÉP TRỨNG NHẬT

- Tăng cường sức khỏe thai nhi: Cá trích ép trứng Nhật Bản có chứa hàm lượng DHA dồi dào và lượng dầu cá rất cao, tốt cho sự phát triển hệ thần kinh và trí não của thai nhi.

- Giảm nguy cơ mắc ung thư gan: cá trích, cá thu, cá mòi có chưa hàm lượng omega3 rất cao, đây là loại acid béo rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị bệnh gan. Những người gan yếu, bị bệnh về gan nếu sử dụng sản phẩm cá trích thường xuyên sẽ giảm được gánh nặng cho gan, giúp ngăn ngừa ung thư gan.

- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp: Một nghiên cứu về tầm ảnh hưởng của cá trích đối với sức khỏe của con người đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn cá trích thì hàm lượng cholesterol tốt sẽ tăng và hàm lượng cholesterol xấu sẽ dần bị loại bỏ.Ngoài ra, dầu trong cá trích cũng góp phần làm loãng cholesterol trong máu, hạ đường huyết, từ đó góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. 

MỘT SỐ MÓN NGON VỚI CÁ TRÍCH ÉP TRỨNG
Vì đã được sơ chế cho việc ăn sống, nên cá trích ép trứng không thích hợp với những món chế biến chín với lửa. Nó thường được dùng kèm với cơm nắm, cá hồi phi-lê chấm mù tạt đều ngon. Cá trích ép trứng cuộn cơm: cơm dẻo được nắm thành khối chặt, đặt miếng cá trích ép trứng lên trên, dùng rong biển cuộn chặt và thưởng thức. Là món ăn khá phổ biến trong các quán ăn, nhà hàng tại Nhật.

Sashimi cá trích theo set

Sét Sashimi gồm: Cá Trích, Cá Hồi Nauy, Cá Ngừ Đại Dương, Bạch Tuộc

Cá trích ép trứng với rong nho: là món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng. Cá trích chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất giúp khỏe mạnh, rong nho chứa nhiều sinh tố, canxi, sắt giúp đẹp da, đẹp dáng.

Cá trích ép trứng với những công dụng và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại, từ một món ăn đãi tiếc sang trọng, nó đang dần trở thành món ăn được nhiều người Việt ưa thích.

Hãy đến với cửa hàng "THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP ALOFOOD" để thưởng thức hương vị ẩm thực Nhật Bản tại Việt Nam, cùng những ưu đãi hấp dẫn bạn nhé!!!

>>>Xem thêm: Mua Cá Trích Ép Trứng ở đâu

------------------------------------------------------------------------

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

Mr.Hope / 0 Bình luận / 23/ 01/ 2021

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: