CÁCH NHẬN BIẾT THỊT BÒ KOBE CHÍNH HIỆU

Từ lâu, người dân trên thế giới đã biết tới Thịt bò Kobe Nhật như một món ăn thuộc hàng “cực phẩm”. Nó được xem là loại thịt bò nổi tiếng nhất và đắt tiền nhất.

Ở thời buổi hiện nay thì thịt bò Kobe được ưa chuộng khá nhiều trên thế giới. Nhưng lại có một nguồn cung cấp thịt rất hạn chế bởi sự tốn kém của việc chăn nuôi. Lợi dụng thời cơ giữa thị trường ngày yêu cầu ngày càng cao về nguồn cung và sự phổ biến của bò Kobe nên loại bò này đã bắt đầu bị nhái hàng, hàng giả, hay hô biến bò thường thành bò Kobe.

Để tránh mua nhầm hay bị lừa mua những loại bò thường nhưng với giá của bò  Kobe thì bạn nên biết những lưu ý sau:

NGUỒN GỐC XUẤT XỨ CỦA BÒ KOBE

Bò Kobe được xem là một đặc sản của thành phố Kobe tỉnh Hyogo, thuộc vùng Kinki, Nhật Bản. Đây là một trong ba giống bò Wagyu cho thịt ngon nhất với những thớ thịt mượt mà, hương thơm nhẹ, vị béo như tan dần ra trong miệng..

>>> Bạn nên biết:

Những điều nên biết về bò Kobe trước khi mua hàng

Sự nhầm lẫn bò Wagyu là bò Kobe?

TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG

Thịt bò Kobe được chia thành 5 loại, từ A1 đến A5, trong đó:

A là tiêu chuẩn về sản lượng – hay còn gọi là tiêu chuẩn vế số lượng lấy được bao nhiêu thịt tốt từ 1 bộ phận quy định của con bò. Có 3 cấp được quy định như sau:

A: Tốt hơn tiêu chuẩn

B: Trong tiêu chuẩn

C: Xấu hơn tiêu chuẩn.

Từ 1 – 5 là tiêu chuẩn về mỡ và thịt (trong đó cấp 5 là cấp cao nhất và giảm dần xuống các cấp thấp hơn)

Như vậy có thể nói, thịt bò Kobe hay bò wagyu Nhật A5 thì chất lượng của nó cũng thuộc hàng hảo hạng.

Tóm lại ở Nhật, để được gọi là bò Kobe, sản phẩm thịt phải đảm bảo những tiêu chuẩn rất ngặt ngèo.

CÁCH NHẬN BIẾT THỊT BÒ KOBE

1. ĐẶC ĐIỂM MÀU SẮC

Thịt bò Kobe là loại thịt bò duy nhất trên thế giới có phần nạc hòa quyện chung với phần mỡ vô cùng thú vị. Vậy nên khi quan sát một miếng thịt bò Kobe, bạn có cảm tưởng như đó là một bức tranh hoa mỡ đẹp mê hồn, từng miếng mỡ trắng bóc, nhỏ xíu, đan xen với nhau từng chút một và nổi bật trên đó là những phần thịt nạc đỏ au đầy mời gọi.

Bò Kobe chất lượng càng cao thì tỉ lệ hoa mỡ càng nhiều, càng dầy.

Đặc điểm vô cùng độc đáo có một không hai của bò Kobe Nhật

2. HƯƠNG VỊ THƯỞNG THỨC

Thịt bò Kobe nổi tiếng bởi hương vị thơm, mềm mại, chỉ cần đưa vào miệng, người ta đã cảm nhận được từng thớ thịt như đang tan dần ra lập tức.

Hương vị thơm ngon mềm mại tới từ thịt bò Kobe chính hiệu

3. GIÁ THÀNH

Thịt bò Kobe hàng đầu thế giới nên giá thành không dưới chục triệu đồng một kg. Ngay đến bò Nhật A5 cao cấp giá cũng ko dưới 4tr/kg. Nếu như bạn được chào hàng bò Kobe nhưng giá chỉ giao động vài trăm thì chắc hẳn đây không phải bò Kobe. Bởi vì quy trình nuôi dưỡng rất nghiêm ngặt, chi phí rất cao, cao hơn rất nhiều so với bò Mỹ và bò Úc và tính thêm chi phí nhập khẩu.

Giá thành thịt bò Kobe rất đắt lên tới cả chục triệu đồng

>>> Xem thêm:

Sự khác nhau giữa bò Wagyu Nhật và bò Wagyu Úc

Mua thịt bò Nhật ở đâu chất lượng?

Hy vọng qua bài viết của Alofood, các bạn có được những hiểu biết nhất định về bò Kobe để có thể lựa được những miếng thịt bò chất lượng chính hiệu.

👉 Chính vì độ quý và hiếm của bò Kobe chính hiệu, nên trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất ít nhà cung cấp. Các bạn muốn mua thì nên tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp UY TÍN nhé.

👉 Cửa hàng "THỰC PHẨM CAO CẤP NHẬP KHẨU ALOFOOD" có phân phối sản phẩm BÒ KOBE CHÍNH HIỆU các bạn nhé!!!

------------------------------------------------------------

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

Mr.Hope / 0 Bình luận / 26/ 04/ 2021

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: