NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BÒ KOBE

Bò Kobe Nhật Bản đã vô cùng nổi tiếng, trở thành cực phẩm trong nền ẩm thực thế giới. Hãy cùng Alofood tìm hiểu những thông tin về bò Kobe nhé!

VÌ SAO LẠI GỌI LÀ BÒ KOBE?

Tên bò Kobe chỉ những con bò vốn thuộc giống bò Tajima-ushi, sinh ra và được nuôi dưỡng ở các trang trại Tỉnh Hyogo (thành phố Kobe nằm ở tỉnh này).

Thịt bò Kobe chính hiệu Nhật Bản

Theo Hiệp hội Tiếp thị Phân Phối Thịt Bò Kobe (Kobe Beef Marketing and Distribution Promotion Association - KBMDPA) tại Nhật Bản, sản phẩm được gọi là thịt Bò KOBE (KOBE BEEF) khi đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

👉 Được giết mổ tại các lò mổ quy định thuộc thủ phủ Hyogo ở các thành phố Kobe, Nishinomiya, Sanda, Kakogawa hay Himeji

👉 Tiêu chuẩn vân mỡ từ mức độ 6 trở lên

👉 Điểm của Tiêu chuẩn màu thịt là 4 hay 5 (theo chuẩn đánh giá chất lượng thịt của Nhật Bản)

Theo đó, thịt bò được gọi là thịt bò Kobe đạt chuẩn có số lượng rất ít (khoảng 3000 con/năm) và nếu cũng giống bò đó mà nuôi ở tỉnh khác không phải là Hyogo thì cũng không thể gọi là thịt bò KOBE, chưa nói đến bò nuôi ở quốc gia khác thì không thể gọi là bò KOBE, chỉ có thể gọi là Bò Wagyu hay bò giống Nhật mà thôi.

Bất cứ sản phẩm nào đạt tiêu chuẩn Bò KOBE khi xuất khẩu ra khỏi nước Nhật đều được đăng công khai trên Website của Hiệp hội Tiếp thị Phân Phối Thịt Bò Kobe:

http://www.kobe-niku.jp/en/contents/exported/index.php?fbclid=IwAR3kGRcgSR0V-d-1M9XAgwb3l7zE9V6pA_ufUjT9-qtgWYnP5jYnS3R5wbI

CÁCH CHĂM SÓC

Cách chăm sóc những con bò kobe theo tiêu chuẩn cực kỳ nghiêm ngặt. Nhiều người còn đùa rằng những con bò Kobe thực ra sống còn an nhàn, sung sướng hơn cả người nuôi chúng, bởi vì mỗi ngày ngoài được phục vụ bởi bia và những loại cỏ tươi ngon nhất, thì chúng còn được cẩn thận mát xa. Nhiều người chăn nuôi bò Kobe cho hay những chú bò này phải được mát xa mỗi ngày, đôi khi là mát xa cùng với rượu sake trắng của Nhật để... "giảm stress" cho chúng. Điều này được tin rằng là nguyên do tạo nên các đường vân "cẩm thạch" đặc trưng trên các miếng bò Kobe. Ngoài ra, những con bò Kobe còn được cho nghe nhạc cổ điển thường xuyên, dù chưa có chứng minh khoa học nào, nhiều người tin rằng việc này đã khiến tinh thần những chú bò vui vẻ trong phần lớn cuộc đời của chúng và điều đó khiến thịt ngon.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG

Ở Nhật Bản có rất nhiều núi lửa (cả ngủ đông lẫn đang hoạt động), điều này khiến nhiều vùng đất xung quanh núi lửa trở nên giàu dinh dưỡng, khiến cho rau củ, hoa màu được nuôi trên vùng đất này có chất lượng tốt nhất. Chế độ ăn uống của bò Kobe thuần cỏ được nuôi trồng trên đất này. Nhiều trang trại nuôi bò thường trộn cả các loại hạt như ngô và ngũ cốc cho bò để chúng lớn nhanh. Tuy nhiên bò Kobe lại ăn thuần cỏ, và chỉ được giết thịt sau 30 đến 40 tháng. Nghĩa là một con bò Kobe phải mất đến 3 năm mới đạt đến ngưỡng tốt nhất để thịt, điều này khiến chúng sống lâu hơn các loại bò bình thường những hai năm.

Bò Kobe chỉ ăn thuần cỏ trong suốt 3 năm

ĐẶC TÍNH MIẾNG THỊT

Phần mỡ của bò Kobe không tụ một chỗ mà tràn đều ra trong từng thớ thịt, khi đem nướng hoặc áp chảo, mỡ này sẽ chảy ra, áo một lớp màng béo ngậy nhưng thanh và không ngấy. Nhiều người đã tả là Bò Kobe mềm đến khó tin, có thể tan ra ngay trong miệng mà không cần nhai.

Vân mỡ đặc trưng của thịt bò Kobe phân bố đều rất đẹp

Để thưởng thức bò Kobe, thông thường mọi người đều ăn riêng và không có bất kì loại gia vị nào, cũng hiếm ai ăn bò Kobe chín hoàn toàn mà vẫn chừa lại một phần sống ở giữa để có thể trải nghiệm vị thịt nguyên chất nhất. Thịt bò Kobe được mô tả là không thề tanh, do chế độ dinh dưỡng thanh đạm thuần cỏ của những chú bò này.

Thưởng thức món bò Kobe áp chảo cực kỳ quý hiếm

Hy vọng qua bài viết của Alofood chúng ta cùng có được những hiểu biết nhất định về bò Kobe. Các bạn có thêm những thông tin hữu ích nào nữa hãy comment cho shop biết với nhé!!!

👉 Chính vì độ quý và hiếm của bò Kobe chính hiệu, nên trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất ít nhà cung cấp. Các bạn muốn mua thì nên tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp UY TÍN nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm:

- Cách phân biệt thịt bò Kobe chính hiệu

- Sự nhầm lẫn giữa bò Kobe và bò Wagyu

👉 Cửa hàng "THỰC PHẨM CAO CẤP NHẬP KHẨU ALOFOOD" có phân phối sản phẩm bò Kobe chính hiệu các bạn nhé!!!

--------------------------------------------------------

CAM KẾT ALOFOOD VỚI KHÁCH HÀNG:
ALOFOOD chỉ bán hàng LOẠI 1
KHÔNG bóp méo sự thật
KHÔNG bán bất cứ thứ gì trừ khi thật sự tạo ra Lợi ích cho khách hàng
KHÔNG hứa, nếu không làm được
KHÔNG bỏ lơ khách hàng SAU KHI họ mua (hoặc không mua) hàng
KHÔNG nói dối. Luôn luôn trung thực với khách hàng, bản thân và xã hội.

------------------------------------------------------------

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉Website: https://alofood.com.vn/

Mr.Hope / 0 Bình luận / 21/ 01/ 2021

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy