BÒ WAGYU ÚC LÀ GÌ? SỰ KHÁC NHAU GIỮA BÒ WAGYU ÚC VÀ WAGYU NHẬT

BÒ WAGYU ÚC LÀ GÌ - SỰ KHÁC NHAU GIỮA BÒ WAGYU ÚC VÀ WAGYU NHẬT

Trang trại bò Wagyu Nhật

Bò Wagyu Úc: Là giống bò Kobe Nhật được nuôi tại Úc, có vân cẩm thạch đẹp mắt – đặc trưng không thể nhầm lẫn giữa các loại thịt bò khác.

Bò Wagyu Úc được nuôi thả trong môi trường đồng cỏ tự nhiên. Khẩu phần ăn được sắp xếp và lựa chọn cẩn thận. Ngoài cỏ thô xanh, bò Wagyu Úc còn được ăn kèm ngũ cốc làm từ lúa mạch và lúa mì, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho mỗi con bò đều phát triển tốt nhất.

Bò Wagyu Úc còn được nuôi theo chuẩn bò Kobe (Kobe là một thành phố ở Nhật Bản). Tức là chúng được massage, nghe nhạc, tắm táp bằng nước ấm mỗi ngày. Việc này làm cho Bò Wagyu được thả lỏng cơ bắp và đẹp da. Chất lượng thịt bò cho ra có sự mềm mại từng thớ thịt, vân mỡ xen kẽ tạo nên vân cẩm thạch bắt mắt, phần mỡ hoàn toàn không chứa Cholesterol an toàn cho sức khỏe người dùng.

Thăn lưng bò wagyu úc cao cấp

Bò Wagyu Nhật: Wagyu – trong đó ‘Wa’ là Nhật Bản còn “Gyu” là “gia súc/bò”. Vậy Wagyu – nghĩa đen là “bò phong cách Nhật Bản” là tên gọi dùng để chỉ các giống bò có nguồn gốc trực tiếp, có thể truy nguyên hay có dòng máu thuần chủng Nhật Bản.Khoảng hơn 200 năm trong suốt thời kỳ Edo (1603-1867), sự tách biệt của Nhật Bản với nước ngoài đã đảm bảo độ “tinh khiết” của bò.

Thời kỳ vỗ béo bò thường dài hơn nhiều so với phương Tây. Bò Wagyu ăn nhiều và thường xuyên. Việc thiếu không gian sống cho bò cũng khiến cuộc sống của chúng trở nên “tĩnh” lại, mang tới cho thịt bò lớp mỡ hình vân cẩm thạch đặc biệt. Đường vân mỡ càng nhiều và xen kẽ càng đều với thịt thì sẽ cho chất lượng càng ngon.

Bò wagyu nhật cao cấp

Thăn lưng bò wagyu Nhật cao cấp A5

Bò Wagyu có bốn giống chính: Kuroge Washu, Kassyoku Washu, Nihon Tankakushu, Mukaku Washu. Mặc dù vậy, với những quốc gia khác ngoài Nhật Bản, khi đề cập đến “Thịt bò Wagyu Nhật“ họ gần như chỉ đề cập đến Kuroge Washu - loại thịt đã đạt điểm A5 trên hệ thống xếp hạng. Việc xếp hạng dựa trên bốn yếu tố khác nhau, lớp mỡ vân cẩm thạch, màu sắc, kết cấu thịt và hàm lượng chất béo. Theo hệ thống này, thịt bò Wagyu tốt nhất được xếp hạng A5 và A5-12 là hảo hạng nhất (mặc dù chúng cực kỳ hiếm và rất đắt).

SỰ KHÁC NHAU GIỮA BÒ WAGYU ÚC VÀ WAGYU NHẬT

Như vậy, về cơ bản thịt bò Wagyu Nhật có một số khác biệt so với thịt bò Wagyu Úc như sau:

Độ thuần chủng, thời gian nuôi:

- Bò Wagyu : là những con cò được sinh ra và nuôi dưỡng tại Nhật được nuôi trong khoảng 3 năm

- Bò Wagyu Úc: là những con bò có nguồn gốc Nhật được nuôi dưỡng ở Úc trong khoảng 20 tháng

----> Bò Wagyu Nhật có độ thuần chủng hơn hẳn.

Chất lượng thịt

Thật khó để so sánh Bò Wagyu Nhật hay Wagyu Úc có mùi vị và chất lượng hơn kém nhau như thế nào. Do môi trường sống và khí hậu nơi sống của chúng có sự khác biệt nên chất lượng thịt cho ra cũng có mùi vị khác nhau và tùy thuộc vào khẩu vị của từng thực khách.

Vân Mỡ Miếng Thăn bò Wagyu Nhật  A5 Cao Cấp

Chất lượng thịt: thịt bò Wagyu Nhật Bản nổi tiếng với mật độ vân mỡ đá cẩm thạch cao hơn so với thịt bò Wagyu Úc. Mặc dù thịt bò Wagyu của Úc có một lượng lớn vân mỡ này, nhưng nó không đạt đến mức “viên bi mỡ” như của Wagyu Nhật Bản. Ngoài ra Wagyu Nhật Bản có nhiều vân hơn hẳn so với Wagyu của Úc. Điều này làm miếng thịt của Nhật mềm hơn và có mùi thơm khác biệt.

>>> Đọc thêm:

Bò Kobe có phải là bò Wagyu hay không?

Các món ngon từ thịt bò Wagyu

Mặc dù có một số khác biệt giữa thịt bò Wagyu Nhật Bản và thịt bò Wagyu Úc, nhưng thước đo độ ngon nằm ở khẩu vị người thưởng thức. Alofood khuyến khích quý khách nên thử cả 2 loại để tìm thấy hương vị ưa thích của bản thân! Tại cửa hàng THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP ALOFOOD, quý khách có thể đặt mua cả 2 loại bò trên. Đặc biệt chúng tôi vận chuyển tận nhà đúng thời gian khách hàng yêu cầu.Tại Aofood Chất Lượng - Dịch Vụ luôn là tiêu chí hàng đầu!

-----------------------------------------------------------

CAM KẾT ALOFOOD VỚI KHÁCH HÀNG:
ALOFOOD chỉ bán hàng LOẠI 1
KHÔNG bóp méo sự thật
KHÔNG bán bất cứ thứ gì trừ khi thật sự tạo ra Lợi ích cho khách hàng
KHÔNG hứa, nếu không làm được
KHÔNG bỏ lơ khách hàng SAU KHI họ mua (hoặc không mua) hàng
KHÔNG nói dối. Luôn luôn trung thực với khách hàng, bản thân và xã hội.

-----------------------------------------------------------

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

Mr.Hope / 0 Bình luận / 23/ 01/ 2021

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy