-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bào ngư cũng giống như các loại sò ốc khác, bạn nên dùng tay chạm thử vào phần thịt của chúng. Nếu có độ đàn hồi tốt và không xuất hiện các vết nhớt, hôi tanh bất thường là bào ngư tươi. Ngoài ra, dùng mắt để quan sát phần thịt bào ngư cần phải tròn dày, nhìn đồng đều và có đường màu đỏ ở chính giữa, khi cầm có cảm giác nặng tay.
Bạn nên chọn những con bào ngư có kích thước vừa phải sẽ có hương vị đậm đà hơn so với bào ngư kích thước nhỏ hoặc quá to.
Bào ngư tươi có thể ở dạng còn sống hoặc đông lạnh. Nhìn chung, bào ngư tươi thường có giá thành cao nên bạn hãy chọn mua tại các địa điểm bán hải sản uy tín để đảm bảo chất lượng, tránh chọn nhầm bào ngư giả hoặc kém chất lượng.
Để bảo quản bào ngư đúng cách, bạn có thể áp dụng một số gợi ý sau đây:
Đối với bào ngư tươi: Nếu bạn có dự định nấu ăn trong ngày thì hãy đặt bào ngư vào trong hộp đựng thực phẩm, phủ bằng khăn ẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Còn nếu bạn có dự định nấu ăn sang ngày hôm sau hoặc vài bữa sau khi mua bào ngư về, thì bạn hãy quấn riêng từng con bào ngư bằng màng bọc thực phẩm, cho vào hộp kín và đặt vào ngăn đông tủ lạnh. Thời gian bảo quản bào ngư trong ngăn đông lên đến 3 tháng.
Ngoài ra, đối với bào ngư đóng hộp, bạn chỉ cần đọc hướng dẫn của nhà sản xuất được in trên bao bì sản phẩm. Chẳng hạn, có thể đặt bào ngư đóng hộp ở nhiệt độ thường, những nơi khô ráo hoặc bên trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 3 độ C.
Bước 1: Chà vỏ và mặt trên bào ngư để loại bỏ cát bẩn
Bạn cho bào ngư vào chậu nước, lấy bàn chải dùng lực vừa phải để chà lên vỏ và phần mặt trên của bào ngư, vừa chà vừa rửa dưới vòi nước chảy để loại bỏ cát bẩn bám trên bào ngư.
Bước 2: Tách phần thịt bào ngư khỏi vỏ
Đặt bào ngư lên thớt (hoặc khu vực sạch), bạn dùng một tay cầm lớp vỏ bào ngư, còn một tay dùng muỗng inox có bản rộng để lấy ra toàn bộ phần thịt bào ngư.
Sau đó, bạn có thể rửa phần thịt bào ngư dưới vòi nước nhẹ để loại bỏ các tạp chất và nhầy màu đen bám xung quanh. Vẩy nước cho ráo bớt.
Bước 3: Cắt lấy phần thịt cồi bào ngư
Dùng lưỡi dao, cắt bỏ phần ruột màu xám đen để lấy được thịt cồi bào ngư.
Bạn dùng ngón tay trỏ nhấn vào phần răng (khối nhô màu đen trên cồi bào ngư), cắt loại bỏ nó.
Bước 4: Thái lát để chế biến món ăn phù hợp
Tùy theo nhu cầu chế biến món ăn mà bạn có thể để nguyên con hoặc thái lát bào ngư. Trước khi chế biến, bạn rửa sơ bào ngư qua nước, để ráo nhé!
Với bào ngư đóng hộp, bạn chỉ cần đọc hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì. Thông thường, bao ngư đóng hộp, chỉ cần khui ra và chế biến liền mà không cần phải rửa lại với nước.
ALOFOOD là nơi chuyên cung cấp thực phẩm nhập khẩu cao cấp loại 1, luôn được đảm bảo nguồn gốc xuất xứ ( đều có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ) nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.Với việc tình hình dịch bệnh xảy ra ngày càng phức tạp và để đáp ứng được việc đi chợ thì ALOFOOD chúng tôi sẽ giúp bạn giao hàng tận nơi và nhanh chống mà luôn đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon.
Thái độ phục vụ của nhân viên thân thiện, đảm bảo đem đến sự hài lòng cho mỗi khách hàng khi đến với ALOFOOD .Hệ thống cửa hàng ALOFOOD cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng trong những năm qua và chúng tôi đảm bảo sẽ tiếp tục cố gắng để đưa tới quý khách hàng những loại thực phẩm nhập khẩu chất lượng nhất cũng như dịch vụ tốt nhất.
Để mua hàng khách hàng có thể order Alofood tại:
------------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về cửa hàng cũng như dịch vụ của ALofood xin vui lòng liên hệ:
✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️
☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood
👉 Địa chỉ cơ sở 1: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
👉 Địa chỉ cơ sở 2: Số 82 Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - Hà Nội
👉 Website: https://alofood.com.vn/
👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp Loại 1