VÌ SAO THỊT BÒ KOBE LẠI ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI???

BẠN CÓ BIẾT "VÌ SAO #THỊT_BÒ_KOBE LẠI ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI" KHÔNG???

Trước hết phải khẳng định rằng: Thịt bò Kobe - thực phẩm thuộc hàng "Thượng Hạng" mang danh “đắt xắt ra miếng” trong giới sành ăn.

Thơm lừng, mềm mại, tan chảy là những mỹ từ thường được các thực khách miêu tả về loại thịt này.

Thịt bò kobe Nhât chính hiệu

Hãy cùng Alofood tìm hiểu xem vì sao nhé:

1. Giống bò thuần chủng "đặc biệt"

Hyogo là nơi bò Kobe được sinh ra, lớn lên và phát triển, trong quá trình ấy bò không được di chuyển đến bất cứ đâu hay thay đổi môi trường sống nào khác. Đó phải là một con bò đực hoặc bò cái chưa qua sinh nở, bò phải được đem đi thiến để đảm bảo sự tinh khiết. Khi giết mổ, con bò phải được làm thịt tại một nhà giết mổ ở Hyogo hoặc Kobe, Sanda, Kakogawa, Himeji, Nishinomiya.

Giống bò thuần chủng "đặc biệt" để sản xuất bò kobe

2. Chế độ dinh dưỡng "thượng hạng"

Ở Nhật Bản có rất nhiều núi lửa (cả ngủ đông lẫn đang hoạt động), điều này khiến nhiều vùng đất xung quanh núi lửa trở nên giàu dinh dưỡng, khiến cho rau củ, hoa màu được nuôi trên vùng đất này có chất lượng tốt nhất. Chế độ ăn uống của bò Kobe thuần cỏ được nuôi trồng trên đất này.

3. Những chú bò "VIP" từ ăn tới ngủ

Bò có khẩu phần ăn được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thiết lập để có được những miếng thịt cực phẩm.

Bò sẽ được tắm bằng nước ấm mỗi ngày cùng với “dịch vụ massage” đến từ người chăn nuôi nhằm để cho lượng mỡ thừa không được tích tụ hay tăng vượt quá mức cho phép. Trọng lượng của từng chú bò phải được kiểm soát nghiêm ngặt, và không được vượt quá 0,6kg/ngày. Những chú bò đươc nghe nhạc để có tâm trạng thoải mái, việc này giúp cho lượng mỡ được tan bớt đi khiến cho kết cấu thịt khi xuất trại được mềm mại như đúng lời đồn “tan chảy trong miệng”.

Những vân mỡ đẹp mắt của bò kobe

4.Số lượng ít nên "cực hiếm"

Chỉ có những chú bò ở "thủ phủ" Hyogo tuân theo chế độ chăm sóc cực kỳ nghiêm ngặt như trên mới được chứng nhận là bò Kobe nên số lượng cực kỳ ít.

5. Hương vị "Tuyệt hảo"

Thịt bò Kobe nổi tiếng là nhờ hương vị ngọt thơm, tan ra đầu lưỡi của những miếng bò sang chảnh này. Người ta sẽ chọn cách chế biến bò Kobe tái vừa, bên trong vẫn còn sống một phần để có thể cảm nhận được vị ngon mà không hề tanh nhờ chế độ dinh dưỡng thuần cỏ. Thịt bò sẽ dần tan ra trong miệng mà không cần nhai, và ít ai chọn cách chấm thịt với các loại sốt để có thể tận hưởng trọn vẹn miếng thịt nguyên chất nhất.

Thưởng thức hương vị tuyệt hảo bò kobe

Xem thêm:

- Cách nhận biết bò kobe chính hiệu

- Sự nhầm lẫn giữa bò kobe vs bò Nhật Wagyu

------------------------------------------------------------

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp Loại 1

Mr.Hope / 0 Bình luận / 23/ 11/ 2021

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: