VÌ SAO GAN NGỖNG TRỞ THÀNH MÓN ĂN XA XỈ CÒN GAN GÀ, VỊT THÌ KHÔNG?

VÌ SAO GAN NGỖNG TRỞ THÀNH MÓN ĂN XA XỈ CÒN GAN GÀ, VỊT THÌ KHÔNG?

Gan ngỗng béo hay Foie Gras là món rất nổi tiếng ở Pháp. có hương vị rất tuyệt vời, được nhiều người sành ăn yêu thích. Vậy tại sao cùng là gan động vật nhưng chỉ có gan ngỗng mới là món ăn xa xỉ trong khi gan gà, vịt thì lại không?

Gan ngỗng Pháp thượng hạng

Đầu tiên nói về hương vị, rõ ràng gan ngỗng có vị ngon xuất sắc hơn hẳn, bên cạnh đó vì quá trình nuôi “đặc biệt” nên những miếng gan rất dày, lượng chất béo cũng cao hơn nhiều lần. Khi được nấu ở một nhiệt độ nhất định, gan ngỗng tỏa ra mùi thơm rất quyến rũ, chất béo trong nó tan chảy ra, thấm đượm gia vị, khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được sự tinh tế của món ăn này. Hơn nữa, quá trình làm ra món foie gras cũng rất phức tạp và đòi hỏi tay nghề đầu bếp cao, do đó nó thường có mặt trong thực đơn ở những nhà hàng đắt tiền.

Gan ngỗng Pháp nguyên buồng hảo hạng

Tiếp đến là quá trình nuôi ngỗng khác biệt đã tạo ra những miếng gan có hương vị tuyệt hảo. Những con ngỗng được nuôi trong một môi trường rất “tàn khốc”. Chúng được vỗ béo, cho ăn nhiều lần trong ngày và hạn chế sự di chuyển, chính vì thế gan của chúng trở nên to hơn và chứa nhiều chất béo.

Món gan ngỗng Pháp áp chảo cực ngon

Trong khi đó, gà, vịt cũng là những loài động vật bị giết mổ, nhưng chúng lại không chịu những cơn đau trong quá trình sinh trưởng. Chúng được tự do chạy nhảy trong môi trường tự nhiên hoặc nhân tạo, nên gan của chúng rất nhỏ, ko nhiều chất dinh dưỡng. Chính vì quá trình nuôi đặc biệt này khiến cho giá thành món gan ngỗng béo trở nên đắt đỏ.

Gan gà vịt nhỏ hơn so với gan ngỗng béo Pháp

>>>Xem thêm:

- Vì sao gan ngỗng đắt đỏ nhưng rất được giới thượng lưu ưa chuộng

- Tổng hợp những món ăn ngon nhất với gan ngỗng Pháp

------------------------------------------------------------

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp Loại 1

Mr.Hope / 0 Bình luận / 17/ 12/ 2021

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy